เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

เผยผิวหน้าสวยใสห่างไกลริ้วรอย ด้วยสูตรบำรุงผิวจากธรรมชาติ

เผยผิวหน้าสวยใสห่างไกลริ้วรอย ด้วยสูตรบำรุงผิวจากธรรมชาติ

เผยผิวหน้าสวยใสห่างไกลริ้วรอย ด้วยสูตรบำรุงผิวจากธรรมชาติ เกี่ยวกับ เคล็ดลับความงาม

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผิวพรรณของผู้หญิงเรา ไม่ว่าใครต่างก็ปรารถนาที่จะดูแลให้คงความสวยสุขภาพดีอยู่เสมอ หากสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยตีนกาหรือส่วนต่างๆ ของใบหน้า และปัญหาผิวอื่นๆ เช่น ความแห้งกร้านของผิว ซึ่งเกิดจากผิวขาดความชุ่มชื้น จนทำให้ผิวอ่อนแออยู่เป็นประจำ ในวันนี้เพียงคุณดูแลผิวด้วยสูตรจากธรรมชาติเหล่านี้ก็จะช่วยปรนนิบัติและฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสวยสดใสได้ดังเดิมแล้วค่ะ

ลดรอยตีนกาด้วยน้ำแตงกวา

บดเนื้อแตงกวาให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำมาทาบนผิวที่มีริ้วรอยลึก ปริมาณน้ำที่มีมากกว่า 95% ในแตงกวาจะช่วยบำรุงและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวที่แห้งกร้านเกิดความชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น หรือหากสาวๆ จะนำมาพอกหน้าก็สามารถทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ และช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้เช่นเดียวกัน

เสริมความแข็งแรงให้ผิวด้วยชาดอกคาโมมายล์

ชาดอกคาโมมายล์ เป็นชาที่นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยสร้างความแข็งแรงและเติมความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยจะช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยปรับสภาพผิวที่มีความหยาบกร้านให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ทั้งยังอ่อนเยาว์มากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีสรรพคุณในการปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรีย เพียงสาวๆ ดื่มชาดอกคาโมมายล์เป็นประจำก็จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้เซลล์ผิว ทำให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื้นและน่าสัมผัสยิ่งขึ้นได้

ปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยน้ำแครอท

แสงแดดมีรังสี UV ตัวการทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ แต่รู้หรือไม่คะว่าเพียงสาวๆ ดื่มน้ำแครอทเป็นประจำก็จะช่วยถนอมผิวจากรังสี UV ได้แล้ว เพราะน้ำแครอทมีสารเบต้าแคโรทีน เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะเปลี่ยนมาเป็นวิตามินเอซึ่งมีคุณสมบัติช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV อันเป็นสาเหตุของการมีผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอยและตีนกา นอกจากนี้ น้ำแครอทยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยเปล่งปลั่งสดใส

สำหรับวิธีทำน้ำแครอทก็ง่ายๆ ให้นำเนื้อแครอทที่ปอกเปลือกและล้างสะอาดดีแล้วมาหั่นเป็นชิ้นๆ ปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ โดยนำมาปั่นรวมกับน้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2 ช้อนชาและน้ำต้มสุก 1 1/2 ถ้วย เสร็จแล้วเอากากออก เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำแครอทพร้อมดื่มแล้วค่ะ

สูตรดูแลผิวจากแตงกวา น้ำแครอท และชาดอกคาโมมายล์นั้น ล้วนมีคุณสมบัติในการบำรุงและดูแลผิวให้สวยสดใสอยู่เสมอ โดยเฉพาะน้ำแครอทที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ ดีแบบนี้ สาวๆ อย่าพลาดกันเด็ดขาดค่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด