เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

4 พฤติกรรมทำเซ็กส์เสื่อม รู้แล้วเลี่ยงซะ !

4 พฤติกรรมทำเซ็กส์เสื่อม รู้แล้วเลี่ยงซะ !

4 พฤติกรรมทำเซ็กส์เสื่อม รู้แล้วเลี่ยงซะ ! เกี่ยวกับ เรื่องบนเตียง

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับผู้ชายทุกคน เพราะคงไม่มีใครอยากให้ความสุขที่ควรมีหลุดลอยหายไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าพฤติกรรมใดบ้างที่ทำให้เซ็กส์เสื่อมได้ หนุ่มๆ ทั้งหลายจะได้รีบแก้ หรือหากสาวๆ อ่านแล้วจะได้รีบบอกแฟนหนุ่มให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันทันการณ์ต่อไป

1.ไม่ยอมออกกำลังกาย

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายนั้น จะทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนมากขึ้น ทำให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้น ช่วยให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น จึงทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ตามต้องการ จากการศึกษาวิจัยพบว่าผู้ที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำจะทำให้มีอวัยวะเพศแข็งตัวดีกว่าคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย และจากการทดลองพบว่าผู้ที่มีการออกกำลังกายปานกลางเป็นประจำ จะมีสมรรถภาพทางเพศดีกว่าคนที่ออกกำลังกายน้อยอย่างเห็นได้ชัด

2.มีเซ็กส์น้อย

การมีเซ็กส์น้อยนั้นก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้เหมือนกัน ซึ่งได้มีการศึกษาเรื่องนี้กันอย่างจริงจังในวงการสุขภาพในประเทศอเมริกา โดยนักวิจัยใช้เวลามากว่า 5 เพื่อวิเคราะห์กลุ่มตัวอย่างผู้ชายที่มีอายุ 55 – 57 เพื่อศึกษาปัญหาทางเพศ ได้พบว่าผู้ที่มีเซ็กน้อยกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ สำหรับผู้ชายที่มีเซ็กส์ 3 ครั้งต่อ 1 สัปดาห์ จะมีสุขภาพทางเพศที่ยอดเยี่ยม

3.สูบบุหรี่จัด

ได้มีการทดลองในประเทศอังกฤษ โดยการนำคนที่ติดบุหรี่เข้าโปรแกรมเลิกบุหรี่เป็นเวลา 8 สัปดาห์ แล้วจึงทำการวัดการแข็งตัวขององคชาติ หลังจากสิ้นสุดโครงการพบว่า กลุ่มตัวอย่างที่เข้าทดลองกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ มีการแข็งตัวขององคชาติดีขึ้น ถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ง่ายขึ้น ช่วยลดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้ยังได้มีการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยการวิเคราะห์สเปิร์มตัวอย่างของคนที่สูบบุหรี่ พบว่าสเปิร์มอย่างน้อย 4 เปอร์เซ็นต์ ไม่แข็งแรงพอที่จะสืบพันธุ์

4.พักผ่อนน้อย

การพักผ่อนน้อย ส่งผลเสียต่อร่างกาย เพราะในช่วงเวลานอน ร่างกายจะเริ่มซ่อมแซมเซลล์ในส่วนต่าง ๆ ให้กลับมามีประสิทธิภาพเหมือนเดิม การพักผ่อนน้อยจึงทำให้การซ่อมแซมร่างกายทำได้ไม่เต็มที่ ทำให้หงุดหงิดอารมณ์เสียได้ง่าย ร่างกายขาดพลังรู้สึกไม่สดชื่น จากการศึกษาวิจัยในมหาวิทยาลัยมิชิแกนพบว่า ผู้ชายที่นอนหลับไม่เพียงพอ จะทำให้มีความต้องการทางเพศลดลง ถูกกระตุ้นให้มีอารมณ์ได้ยากมากขึ้น รวมถึงอาการอื่น ๆ จากการนอนน้อย เช่น สมาธิสั้น ความเหนื่อยล้า ความหนาแน่นของมวลกล้ามเนื้อที่ลดลง สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลเสีย ทำให้ความต้องการทางเพศลดลง การนอนน้อยกว่า 5 ชั่วโมงติดต่อเป็นสัปดาห์หรือมากกว่านั้น จะทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำกว่าคนที่นอนหลับ 7 – 9 ชั่วโมงติดต่อกัน

หากอยากมีเซ็กส์ที่ยอดเยี่ยมอยู่เสมอ ให้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ ใส่ใจการดูแลสุขภาพมากขึ้น เพียงแค่นี้ ก็ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้แล้ว

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด