เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

5 เรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากเซ็กส์เสื่อม

5 เรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากเซ็กส์เสื่อม

5 เรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากเซ็กส์เสื่อม เกี่ยวกับ เรื่องบนเตียง

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

อายุที่เพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลง แต่ก็ยังมีพฤติกรรมหลายอย่าง ที่ส่งผลเสียต่อสมรรถภาพทางเพศ เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีไหนบ้างที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเซ็กส์

1.กินแตงโมน้อย

ผลไม้รสชาติหวานอร่อยอย่างแตงโมง มีคุณสมบัติที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพทางเพศ จากการศึกษาวิจัยพบว่า ในแตงโมนั้นมีกรดอะมิโนชื่อว่า ซิทรูลีนและอาร์จินิน เป็นสารที่มีคุณสมบัติเหมือนกับยาไวอากร้า มีส่วนช่วยในการกระตุ้นหลอดเลือดให้เกิดการคลายตัว ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

2.ทานอาหารขยะมากจนเกินไป

ผู้คนในยุคนี้มักจะใส่ใจการรับประทานอาหารน้อยลง ทำให้ชีวิตส่วนใหญ่ทานอาหารขยะเป็นหลัก ซึ่งอาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยแป้ง เกลือ และไขมันเป็นหลัก หากทานต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน นอกจะทำให้อ้วน สุขภาพแย่โดยไม่รู้ตัวแล้ว สิ่งเหล่านี้ยังทำให้สเปิร์มมีคุณภาพต่ำกว่าคนที่รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพอยู่เป็นประจำ ดังนั้นถ้าไม่อยากเซ็กส์เสื่อม ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ผ่านการแปรรูปที่มีไขมันอิ่มตัวสูง เช่น มันฝรั่งทอดกรอบ และอาหารฟาสต์ฟู้ดทั้งหลาย

3.ดูทีวีมากเกินไป

การดูทีวีเพื่อผ่อนคลาย เป็นกิจกรรมโปรดของใครหลายคน แต่การนั่งดูทีวีนาน ๆ ส่งผลเสียมากกว่าที่คิด เพราะจากการศึกษาวิจัยของ University of Rochester ในปี 2010 ได้พบว่า ผู้ชายที่ใช้เวลาดูทีวีมากว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ร่างกายจะลดการผลิตสเปิร์ม 44 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลทำให้สเปิร์มอ่อนแอ การดูทีวียังทำให้ร่างกายขาดกิจกรรมทางร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่สามารถผลิตสเปิร์มได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นลองลดเวลาการดูทีวีให้น้อยลง แล้วใช้เวลาเหล่านั้นไปออกกำลังกายเพิ่มขึ้น เพื่อให้สเปิร์มแข็งแรงมากขึ้นดีกว่า

4.ล้างครีมกันแดดไม่หมด

ครีมกันแดดมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวพรรณไม่ให้หมองคล้ำจากแสงแดด ช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังจากรังสียูวี แต่สารที่อยู่ในครีมกันแดดจะทำให้ผู้ชายเพิ่มความเสี่ยงต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเพิ่มขึ้น หากทาครีมกันแดดแล้วล้างออกไม่หมด เนื่องจากสารเคมีบางชนิดที่ตกค้างอยู่บนผิวหนัง จะทำให้การผลิตฮอร์โมนเพศชายลดลงได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ จนทำให้เกิดอาการเซ็กส์เสื่อมได้ในที่สุด

5.ไม่รักษาสุขภาพช่องปาก

ผู้ชายที่มีปัญหาเหงือกอักเสบ มีปัญหาสุขภาพในช่องปาก จะมีความเสี่ยงต่อการเสื่อมสมรรถภาพ มากกว่าคนที่มีสุขภาพช่องปากปกติมากถึง 7 เท่า เพราะเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในเหงือก จะเคลื่อนที่ผ่านร่างกาย จนส่งผลทำให้หลอดเลือดบริเวณองคชาติเกิดการอักเสบได้

สาวๆ ลองสำรวจแฟนหนุ่มดูว่า มีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่บ้างหรือเปล่า หากไม่อยากเซ็กส์เสื่อม บอกเขาให้ลดหรือเลิกพฤติกรรมเหล่านี้โดยด่วน

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด