เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

5 สูตรพอกหน้าน้ำผึ้ง เคล็ดลับความงามสุดเด็ดที่สาวๆ ควรลอง !

5 สูตรพอกหน้าน้ำผึ้ง เคล็ดลับความงามสุดเด็ดที่สาวๆ ควรลอง !

5 สูตรพอกหน้าน้ำผึ้ง เคล็ดลับความงามสุดเด็ดที่สาวๆ ควรลอง ! เกี่ยวกับ เคล็ดลับความงาม

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การพอกหน้า เป็นการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก และทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้ในทันทีหลังจากพอกเสร็จ สาวๆ คนไหนที่อยากลองพอกหน้าดูบ้าง เรามีสูตรพอกหน้าจากน้ำผึ้งมาฝาก ลองกันได้เลยตามนี้ค่ะ

สูตรที่ 1 น้ำผึ้งและน้ำมะนาว

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ถ้วย และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนเข้ากัน แล้วนำมาทาลงบนผิวหน้าพร้อมกับนวดหน้าด้วยปลายนิ้วเบาๆ ประมาณ 5 นาที จากนั้นปล่อยไว้อีก 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้เป็นสูตรหน้าใสที่จะขับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นด้วยกรด AHA จากน้ำมะนาวนั่นเอง แถมยังบำรุงผิวให้เนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

สูตรที่ 2 น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา และน้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาลงบนผิวหน้าและลำคอ ปล่อยไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด ผิวจะนุ่มชุ่มชื้นอย่างสัมผัสได้เลยทันที

สูตรที่ 3 น้ำผึ้ง น้ำมันระเหยกุหลาบและโยเกิร์ต

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา น้ำมันระเหยกุหลาบ 1-2 หยด และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที สูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เป็นอีกหนึ่งสูตรหน้าใสที่จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก ช่วยปรับสมดุลของผิว และลดความหมองคล้ำของผิวลงได้ ทำเป็นประจำ ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสสุดๆ เลยล่ะ

สูตรที่ 4 น้ำผึ้ง ขมิ้นชัน และดินสอพอง

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ขมิ้นชัน 1/2 ช้อนชา และดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ละลายดินสอพองกับน้ำสะอาดเล็กน้อย เพื่อให้ได้เนื้อครีมข้นๆ จากนั้นเติมส่วนผสมอื่นๆ ลงไป คนจนเข้ากันดี แล้วนำมาพอกหน้าประมาณ 15-20 นาที เสร็จแล้วล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้นอกจากเป็นอีกหนึ่งสูตรหน้าใสที่สาวๆ ควรลองแล้ว ยังเป็นสูตรพอกหน้ารักษาสิวอีกด้วย โดยจะช่วยลดสิวผดและสิวอักเสบ แถมยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มอีกด้วย

สูตรที่ 5 น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอกและโยเกิร์ต

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

วิธีทำ คนส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ 15 นาทีก่อนจะล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก ช่วยกักเก็บน้ำมันหล่อเลี้ยงไว้ใต้ผิวได้เป็นอย่างดี จึงสามารถชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าสาวๆ หลายคนจะถูกอกถูกใจกับสูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง สูตรหน้าใสจากธรรมชาติ ช่วยทั้งบำรุงและเผยผิวกระจ่างใสในตัว แบบนี้ต้องพอกบ่อยๆ แล้วล่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด