4 เคล็ดลับแม่ 'หน้าเรียว' ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์

4 เคล็ดลับแม่ 'หน้าเรียว' ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์

4 เคล็ดลับแม่ 'หน้าเรียว' ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์ เกี่ยวกับ วิธีทําหน้าเรียว

นิตยสาร Mother&Care

สนับสนุนเนื้อหา

1. ดูแลเรื่องอาหาร ลดอาหารรสเค็ม ของหมักดอง อาหารกระป๋อง รวมไปถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไส้กรอกและแฮม รวมถึงมันฝรั่งทอดกรอบต่าง ๆ อาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้ร่างกายกักเก็บน้ำเอาไว้ เป็นสาเหตุของอาการบวมน้ำและโรคความดันโลหิตสูง

2. ปรับแต่งทรงผม ทรงผมก็ช่วยอำพรางใบหน้าอย่าง ทรงบ๊อบเท ทรงผมแสกข้างช่วยลดความกลมของใบหน้าหรือการสไลด์ด้านข้างให้เป็นเลเยอร์ก็ช่วยอำพรางแก้มยุ้ยๆ เห็นลำคอเรียวระหงขึ้น

3. บริหารกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า ช่วยทำให้ใบหน้าเรียวกระชับขึ้นได้ หากคุณทำเป็นประจำหลังในตอนเช้า ลดอาการหน้าบวมหลังตื่น จะเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน โดยทำเพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

Steps 1 อม ลม ที่แก้มทีละข้างให้ป่องแล้วสลับกันไปมา 10 ครั้ง

Steps 2 ทำปากจู๋ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที

Steps 3 ฉีกยิ้มทีละข้างซ้ายทีขวาทีและพยายามยกมุมปากให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Steps 4 ฉีกยิ้มให้กว้างๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อตึงตัวแล้วพูดคำว่า อา อี อู เอ โอ ยาวๆ ทำซ้ำ 3 ครั้ง

4. นวดหน้าเรียว

Steps 1 
เริ่มจากการบริหารกล้ามเนื้อหน้าผาก ด้วยการใช้นิ้วนางและกลาง โดยทำจากกึ่งกลางหน้าผากแล้วนวดวนขึ้นเป็นแนวขดลวด ขึ้นหนักลงเบา โดยนวดจนถึงบริเวณขมับ 6 จังหวะ ทำซ้ำแบบนี้ 3 ครั้ง และครั้งสุดท้ายให้กดจุดที่ขมับเพื่อช่วยผ่อนคลาย

Steps 2 
รอบดวงตาและริมฝีปาก ให้ใช้นิ้วนางและกลางนวดเบาๆตรงใต้ตา โดยเริ่มจากแนวโครงกระดูกเบ้าตาล่างแล้ววนไปวนมาเบาๆ นับเป็นหนึ่งครั้ง และทำซ้ำแบบนี้ 3 ครั้ง

Steps 3 
ลดกรามธรรมชาติ หรือเรียกว่ายกกระชับผิวกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม ให้ใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างนวดจากบริเวณมุมปากในลักษณะยกผิวขึ้นเป็นมุมกว้าง แล้วค้างไว้ประมาณ 4-5 วินาที แล้วค่อยลูบลง ทำแบบนี้ 3 ครั้ง

Steps 4 
ยกกระชับผิวมุมปากด้วยการใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างนวดจากบริเวณกึ่งกลางคางขึ้นไปที่ตรงบริเวณมุมปากในลักษณะยกขึ้น ทำแบบนี้ 3 ครั้ง

 

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด