“คาร่า แมคคัลโลว์” นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ คว้าตำแหน่ง Miss USA 2017

“คาร่า แมคคัลโลว์” นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ คว้าตำแหน่ง Miss USA 2017

“คาร่า แมคคัลโลว์” นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ คว้าตำแหน่ง Miss USA 2017 เกี่ยวกับ คาร่า แมคคัลโลว์

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าเป็นเวทีนางงามที่แฟนๆ ชาวไทยให้ความสนใจกันไม่น้อย สำหรับเวทีการประกวดนางงามสหรัฐประจำปี ซึ่งปีนี้สาวงามที่คว้ามงกุฎไปครองได้แก่ คาร่า แมคคัลโลว์ สาวงามจาก เขตการปกครองพิเศษ โคลัมเบีย ดีกรีนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ แห่งรัฐบาลอเมริกา วัย 25 ปี

ซึ่งเป็นสาวงามจากเมืองเดียวกันกับมิสยูเอสเอ 2016 เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ในรอบเกือบ 30 ปี ที่มิสยูเอสเอนั้น เป็นสาวผิวสี ที่มาจากเมืองเดียวกัน ติดกัน 2 ปี

นอกจากความสวยและความสามารถของ คาร่า ที่สามารถเอาชนะคู่แข่งกว่า 50 คนมาได้แล้ว การตอบคำถามของเธอในรอบ 3 คนสุดท้าย ยังเรียกเสียงปรบมือกึกก้อง โดยคำถามมีอยู่ว่า “คุณคิดว่า นักสิทธิสตรี หรือ feminist คืออะไร แล้วคุณคิดว่าตัวคุณเป็น นักสิทธิสตรีหรือไม่”  

ซึ่งคาร่าก็ตอบอย่างมั่นใจว่า "ในฐานะสตรีที่ทำงานทางสายวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ให้กับรัฐบาลนะคะ ฉันอยากให้โลกเปลี่ยนคำว่า เป็นคำว่า เท่าเทียม ผู้หญิงก็เท่าเทียมกับผู้ชายนั่นล่ะค่ะ โดยเฉพาะเท่าเทียมในโอกาสด้านการทำงาน ฉันตระหนักเป็นพยานได้ว่าอิทธิพลของผู้หญิงที่สามารถดำรงตำแหน่งผู้นำนั้นมีจริง เป็นได้จริง อย่างสายวิทยาศาสตร์การแพทย์ เช่นเดียวกับในสภาพแวดล้อมการทำงานอื่นๆ และในฐานะ Miss USA ฉันจะขอส่งเสริมสนับสนุนความรับผิดชอบในระดับความเป็นผู้นำแก่สตรีทั่วโลกโดยระดับสากลเลยล่ะค่ะ"

เรียกได้ว่าเป็นคำตอบที่เอาชนะใจทั้งเหล่าคณะกรรมการและผู้ชมทั่วทั้งฮอลล์เลยล่ะค่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด