มารู้จัก "บริจิตต์ โทรนเญอซ์" สตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสคนล่าสุด เจ้าของตำนานรักต่างวัย

มารู้จัก "บริจิตต์ โทรนเญอซ์" สตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสคนล่าสุด เจ้าของตำนานรักต่างวัย

มารู้จัก "บริจิตต์ โทรนเญอซ์" สตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสคนล่าสุด เจ้าของตำนานรักต่างวัย เกี่ยวกับ บริจิตต์ โทรนเญอซ์

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ทั่วโลกจับตามองการเลือกตั้งฝรั่งเศสที่เพิ่งผ่านไป และแล้วเก้าอี้ประธานาธิบดีก็ตกเป็นของ เอ็มมานูเอล มาครอง หนุ่มวัย 39 ปี ผู้เป็นตัวเต็งตั้งแต่ตอนแรก และแน่นอนว่าเมื่อได้ตำแหน่งประธานาธิบดี ผู้หญิงที่เคียงบ่าเคียงไหล่ของเขาย่อมถูกจับตาเป็นธรรมดา  โดยเฉพาะภรรยาของมาครงที่อายุต่างกันถึง 25 ปี วันนี้ Sanook! Women เลยขอพาสาวๆ ไปรู้จักสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสคนล่าสุดกันค่ะ

ผู้หญิงวัย 64 ปีลุคโมเดิร์น ภรรยาของประธานาธิบดีหนุ่มไฟแรงไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น บริจิตต์ โทรนเญอซ์ อดีตครูมัธยมฯ ของมาครองนั่นเอง ทั้งคู่พบรักกันตอนที่มาครงอายุเพียง 15 ปี เธอเป็นครูสอนวรรณกรรมและเป็นผู้ดูแลสโมสรละครเวทีที่โรงเรียนที่มาครงเรียนอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอเคยมีสามีและลูก แต่เธอได้หย่ากับสามีเก่าของเธอเมื่อปี 2006 ก่อนจะมาแต่งงานกับมาครงในปี 2007 

แม้ว่าอายุจะห่างกันหลายปี แต่ความเป็นผู้ใหญ่ที่ผ่านโลกมาก่อนของฝ่ายหญิง ทำให้เธอกลายเป็นภรรยาที่ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่ปรนนิบัติสามีธรรมดาทั่วไป แต่เธออยู่เคียงข้างดูแลเขาแทบจะทุกมิติของชีวิต

เธอเป็นทั้งที่ปรึกษา เป็นผู้ดูแลภาพลักษณ์ เป็นผู้ร่างคำปราศรัย ยิ่งไปกว่านั้น มาครองเองก็เคยประกาศว่า “ถ้าไม่มีเธอ อาจจะไม่เป็นเขาอย่างทุกวันนี้ก็ได้” 

เรียกได้ว่าสุภาพสตรีคนนี้อาจเป็นเบื้องหลังความสำเร็จที่แท้จริง ที่ทำให้มาครองขึ้นแท่นเป็นประธานาธิบดีคนที่ 25 ด้วยวัยเพียง 39 ปี

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด