เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

กว่าจะมาเป็น ซาร่า the mask singer เจ้าแม่มุกแป้ก เจ้าเสน่ห์

กว่าจะมาเป็น ซาร่า the mask singer เจ้าแม่มุกแป้ก เจ้าเสน่ห์

กว่าจะมาเป็น ซาร่า the mask singer เจ้าแม่มุกแป้ก เจ้าเสน่ห์ เกี่ยวกับ ซาร่า af

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นอีกหนึ่งสาวที่มาแรงแซงโค้งสุดๆ สำหรับ "ซาร่า AF3" หรือ "ซาร่า นลิน โฮเลอร์" นักร้อง นักแสดง และพิธีกรสุดฮา ที่กลับมาโด่งดังเปรี้ยงปร้างอีกครั้งในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง 

เป็นผู้หญิงอารมณ์ดี สร้างรอยยิ้มแก่คนรอบข้างเสมอ แม้จะขยันยิงมุกฝืดบ่อยๆ จนได้ฉายา "เจ้าแม่มุกแป้ก" แต่ก็ไม่ทำให้นางเลิกปล่อยมุกน้อยลงแต่อย่างใด ซึ่งจุดนี้ถือเป็นความมีเสน่ห์ ที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้ใครๆ ก็หลงรักซาร่าแบบไม่รู้ตัว

ซาร่า the mask singerซาร่า the mask singer

แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ ซาร่า มาไกลแค่ไหน ต้องผ่านอะไรมาบ้าง Sanook! Women จะพาไปย้อนประวัติของเธอกันค่ะ

"ซาร่า นลิน" สาวร่างเล็ก หน้าสวย ปีนี้อายุเข้าสู่เลข 30 ยังแจ๋วแล้ว ซาร่าเกิดที่เชียงใหม่ เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน แต่เดิมใช้ชื่อว่า "นลิน หวังผล" จากนั้นเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลเป็น "นลินธารา โฮเลอร์" และได้เปลี่ยนกลับเป็น "นลิน โฮเลอร์" ซึ่งเป็นชื่อในปัจจุบัน

ซาร่า the mask singerซาร่า the mask singer

ตอนเรียนสมัยอนุบาลจนถึงมัธยมปลาย ซาร่าเรียนที่เชียงใหม่ ส่วนมหาวิทยาลัยจบคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกการละคร

ซาร่าเข้าวงการบันเทิงด้วยการเข้าสมัครรายการ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย 3 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 หลังจากนั้นก็มีงานแสดง งานละคร และงานพิธีกรมาตลอด

i mei me

ซาร่าได้เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุป วงไอมี (i me) เมื่อปี 2010-2013 ร่วมกับเพื่อนๆ ชาวจีน 3 คน และเกาหลีอีก 1 คน โดยเธอเป็นชาวไทยเพียงคนเดียวในวง

ซาร่า the mask singerซาร่า the mask singer

เห็นมาสายฮาขนาดนี้ "ซาร่า" รักใครรักจริงนะจ๊ะ เธอคบหาดูใจกับ "เต้ย ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์" ดีเจแห่งคลื่นวิทยุ ฮ็อต 91.5 มาเกือบ 10 ปีแล้ว แถมโชว์สวีทในอินสตาแกรมบ่อยๆ 

"ซาร่า นลิน โฮเลอร์" หรือ "ซาร่า the mask singer" จะมาไกล และสวยขึ้นขนาดไหน มาดูกันค่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด