4 วิธีบอกลาริมฝีปากแห้ง เพื่อรอยยิ้มสุดมั่นใจ!

4 วิธีบอกลาริมฝีปากแห้ง เพื่อรอยยิ้มสุดมั่นใจ!

4 วิธีบอกลาริมฝีปากแห้ง เพื่อรอยยิ้มสุดมั่นใจ! เกี่ยวกับ นีเวีย ลิปแคร์

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

     ปัญหาริมฝีปากลอก แห้ง เป็นขุย ดูเป็นเรื่องที่สาวๆ ต้องรับมือกันทุกฤดูกาล ไม่ใช่แค่เฉพาะฤดูหนาวที่อากาศแห้งกว่าปกติ เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน ถ้าพักผ่อนน้อย ดื่มน้ำไม่เพียงพอ หรือหนักแอลกอฮอล์ไป ก็มีส่วนทำให้ปากแห้งได้ทั้งนั้น ผลที่ตามมาจากริมฝีปากแห้งอย่างหนึ่งก็คือทาลิปสติกไม่ติด ต่อให้ใช้ของดีของแพงแค่ไหนก็ทาออกมาแล้วดูไม่เนียน กลายเป็นปัญหากวนใจผู้หญิงอย่างเราแบบจริงจัง

     Sanook! Women เองเคยเจอปัญหานี้มาก่อน วันนี้ก็เลยอยากแบ่งเป็นวิธีที่เราเคยใช้แล้วได้ผล เพราะทำแล้วช่วยคืนความนุ่มชุ่มชื้นให้ริมฝีปากและเพิ่มความมั่นใจได้ทุกรอยยิ้ม

     1.สครับริมฝีปากให้สม่ำเสมอ

     อย่าเสียเวลาดึงริมฝีปากที่แห้งลอกออกทีละนิด แต่เอาเวลามาสครับริมฝีปากดีกว่า เพราะนอกจากจะขจัดขุยได้แล้ว ยังช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มเนียนขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน

     ส่วนสูตรในการทำสครับริมฝีปากที่เราเคยทำนั้น เน้นสูตรง่ายๆ ที่สามารถหาวัตถุดิบได้จากในครัว อย่างเช่น น้ำตาลผสมกับน้ำมะนาว เมื่อผสมกันแล้วก็เอามาขัดริมฝีปากเบาๆ จากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าขนหนู ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

     2.เลิกนิสัยเลียริมฝีปากให้ได้

     เราเข้าใจคุณดีว่าการเลียริมฝีปากทำให้รู้สึกเหมือนปากแห้งน้อยลงในทันที แต่จริงๆ แล้วนี่คือพฤติกรรมที่ทำให้ปากแห้งหนักเข้าไปอีก เพราะในน้ำลายมีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยอาหาร ดังนั้น การเลียริมฝีปากบ่อยๆ ก็เท่ากับส่งน้ำย่อยไปกัดกร่อนชั้นนอกสุดของริมฝีปากโดยตรง รู้อย่างนี้แล้วคุณจะอยากทำร้ายริมฝีปากของคุณอีกเหรอ

 

     เอาเป็นว่าแทนที่จะเลียริมฝีปาก ให้เปลี่ยนเป็นพกลิปมันไว้ในกระเป๋า รู้สึกปากแห้งเมื่อไหร่ ก็หยิบมาทาเมื่อนั้นเชื่อเถอะว่าวิธีนี้เวิร์กกว่ากันเยอะ

     3.ทาลิปมันบำรุงริมฝีปากก่อนนอน

     จะดูแลผิวหน้ายังต้องทาไนท์ครีมก่อนนอน เพราะฉะนั้นจะบำรุงริมฝีปากก็ควรทาลิปมันก่อนนอนเช่นกัน ลิปมันที่ดีต้องสามารถบำรุงริมฝีปากและให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนาน บำรุงผิวหน้าแล้วอย่าลืมเพิ่มเวลาดูแลริมฝีปากก่อนนอนอีกแค่ไม่กี่วินาทีด้วยการทาลิปมันที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงสักนิด รับรองว่าตื่นมา ริมฝีปากของคุณจะนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

     4.ทาลิปมันช่วยบำรุงขั้นต้นก่อนทาลิปสติก

 

     อย่างที่บอกแต่แรกว่าปัญหากวนใจอย่างหนึ่งเมื่อริมฝีปากแห้งก็คือทาลิปสติกไม่ติด ทางลัดในการแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างรวดเร็วแนะนำให้ทาลิปมันแบบที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงก่อน 1 ชั้น ก่อนจะทาลิปสติก วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้สีลิปสติกติดทน สวยเนียนแล้ว ยังเป็นการบำรุงริมฝีปากด้วย คราวนี้ล่ะ ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกเนื้อแมท เนื้อเชียร์ เนื้อครีม หรือลิปกลอส ก็สวยมั่นใจได้ทุกวัน

     ลิปมันตัวเก่งที่เรามอบหมายให้รับหน้าที่คืนความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากก็คือ นีเวีย ลิปแคร์ มีทั้งแบบ ออริจินัล แคร์ ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากแต่ไม่มีสี และ สตรอเบอร์รี่ ชายน์ ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากพร้อมให้สีแดงอมชมพูระเรื่อดูเป็นธรรมชาติ ที่ปลื้ม นีเวีย ลิปแคร์ สองตัวนี้เป็นพิเศษก็เพราะให้ความชุ่มชื้นยาวนานในทุกสภาพอากาศ แถมตัวที่เป็นกลิ่นสตรอเบอร์รี่ยังช่วยเพิ่มความสดใสให้ริมฝีปาก จะใช้เดี่ยวๆ แค่ตัวเดียวก็ให้ลุคปากสุขภาพดี หรือจะใช้เป็นเบสทาก่อนลงลิปสติกก็เหมาะเจาะ

 

     เมื่อริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นอย่างนี้แล้ว ก็มั่นใจพร้อมจะอวดรอยยิ้มสวยๆ ให้กับคนรอบข้างแล้วล่ะ...จริงไหม 

 

 

 

[Advertorial]

 

 

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด