เคล็ดลับดูแลผิวรับหน้าร้อน ทำง่าย.. ผิวสวยใสกิ๊ง !

เคล็ดลับดูแลผิวรับหน้าร้อน ทำง่าย.. ผิวสวยใสกิ๊ง !

เคล็ดลับดูแลผิวรับหน้าร้อน ทำง่าย.. ผิวสวยใสกิ๊ง ! เกี่ยวกับ เคล็ดลับความงาม

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เข้าสู่หน้าร้อนทีไร ปัญหาผิวหน้าไหม้ ผิวหน้ามัน และรวมถึงสารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นกับผิว ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือผิวกายก็ตามที สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ มากมายเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะช่วยคุณแก้ปัญหาผิวหน้ามัน พร้อมเผยผิวหน้าใสอย่างมั่นใจในช่วงหน้าร้อนกันค่ะ อยากรู้ว่าจะมีวิธีเด็ดอย่างไรบ้าง งานนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

สูตรลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า

ใครที่มักเผชิญกับปัญหาผิวหน้ามันในช่วงหน้าร้อน ลองใช้วิธีนี้กันได้เลย รับรองว่าได้ผลสุดๆ ง่ายๆ แค่นำแตงกวา 2 ลูก ล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นปอกเปลือกและล้างให้สะอาดอีกครั้ง นำมาหั่นและปั่นให้ละเอียด ผสมเข้ากับน้ำมะนาวสดประมาณ  1/2 ช้อนโต๊ะ และตามด้วยไข่ขาว 2 ฟอง ปั่นผสมเข้าด้วยกันอีกครั้ง จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาชโลมนวดใบหน้าเบาๆ โดยเน้นให้ทั่วทั้งใบหน้า ยกเว้นแต่เพียงรอบดวงตาและริมฝีปาก พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ก็ช่วยลดความมัน พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวให้มีความเปล่งปลั่งมากขึ้นเลยทีเดียว

สูตรกระชับรูขุมขน

เมื่อเข้าสู้หน้าร้อน นอกจากใบหน้าจะเผชิญกับความมันแล้ว ปัญหารูขุมขนไม่กระชับ ก็จัดเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำเอาสาวๆ กลุ้มใจไม่แพ้กัน แต่อย่ากังวลใจไปเลยค่ะ เพราะสูตรกระชับรูขุมขนที่เรานำมาฝากให้สาวๆ ได้ทำกันในหน้าร้อนแบบนี้คือ ให้เตรียมแตงกวา มะเขือเทศ กล้วยหอมสุก โดยให้สาวๆ เลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง จากนั้นนำมาปอกเปลือกแล้วหั่นให้มีขนาดเล็ก เติมนมเปรี้ยวหรือน้ำผึ้งลงไปผสมเข้าด้วยกัน ปั่นส่วนผสมให้ละเอียด นำมาพอกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ก็ช่วยให้รูขุมขนกระชับ แถมยังช่วยบำรุงผิวให้มีความนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย ยังไงก็อย่าลืมนำสูตรหน้าใสนี้ไปลองใช้เพื่อกระชับรูขุมขนกันนะคะ

คืนความสดใสให้กับผิว

กำจัดความมันก็แล้ว กระชับรูขุมขนบนใบหน้าก็แล้ว มาคืนความสดใสให้กับผิวหน้ามันในช่วงหน้าร้อนกันบ้างดีกว่า แค่นำนมเปรี้ยวที่แช่เย็นจัด นำมาพอกหน้า จากนั้นนวดคลึงเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงค่อยนำเอาผ้าขนหนูนุ่มๆ สะอาด มาเช็ดเบาๆ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สูตรนี้เป็นทั้งสูตรที่ช่วยคืนความสดใสให้กับผิวหน้า แถมยังเป็นสูตรหน้าใสที่สาวๆ นิยมทำกันมากอีกด้วย เพราะทำง่ายและเห็นผลเร็วนั่นเอง

เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว สาวๆ ที่ไม่อยากเผชิญกับผิวหน้ามัน รีบนำสูตรหน้าใสและลดความมัน อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้ด่วนๆ กันเลย เพราะนอกจากจะมั่นใจในเรื่องผลลัพธ์ที่ดีจริงแล้ว ยังมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด