เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

ไม่อยากหน้าแก่ ลองฟังทางนี้!

ไม่อยากหน้าแก่ ลองฟังทางนี้!

ไม่อยากหน้าแก่ ลองฟังทางนี้! เกี่ยวกับ เคล็ดลับความงาม

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

          เมื่อพูดถึงเรื่องความแก่นั้น สิ่งที่สาวๆ นึกถึงตามมาคงไม่พ้นเรื่องริ้วรอย จริงไหมคะ แต่รู้หรือไม่ว่าริ้วรอยน่ะ ไม่ใช่สัญญาณเดียวที่มาคู่กับความแก่หรอกนะ

            แล้วสัญญาณความแก่คืออะไรกัน?

         จะตอบคำถามนี้ได้ ต้องอธิบายก่อนว่าสัญญาณความแก่ของผู้หญิงแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิว กรรมพันธุ์ หรือกิจวัตรประจำวันที่ต่างกัน วันนี้ Sanook! Women จึงขอรวบรวมสัญญาณความแก่มาบอกสาวๆ พร้อมเคล็ดลับและวิธีจัดการความแก่ง่ายๆ แบบไม่ต้องกลัวกาลเวลาทำร้ายเลยล่ะรูขุมขนกว้าง ผิวไม่เด้ง เริ่มมีริ้วรอย
สัญญาณเริ่มแรกที่ทำให้รู้ว่าความแก่กำลังมาเยือนแล้ว นั่นก็คือรูขุมขนที่กว้างขึ้น รู้สึกผิวไม่เด้งเต่งตึงเหมือนเคย และเริ่มสังเกตเห็นถึงริ้วรอยบางๆ บนใบหน้า หากสาวๆ คนไหนสังเกตเจอปัญหานี้ต้องรีบจัดการนะคะ เพราะไม่อย่างนั้น สัญญาณความแก่อื่นๆ ก็จะตามมาและควบคุมได้ยาก

มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
สาวๆ สังเกตมั้ยคะว่า เมื่ออายุมากขึ้น รู้สึกได้เลยว่าผิวไม่กระชับเหมือนเดิม และมีริ้วรอยเต็มไปหมด ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่ช่วยให้ความยืดหยุ่นของผิวนั้นลดต่ำลง จึงทำให้ผิวหย่อนคล้อย และทำให้หน้าดูแก่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดที่บริเวณ 8 จุดสำคัญ ได้แก่ ริ้วรอยบนหน้าผาก ริ้วรอยระหว่างคิ้ว ร่องแก้มลึก ตีนกา รอยใต้ตา คอ แก้มที่ดูหย่อนคล้อย และลำคอ

ริ้วรอยลึก ผิวฝ่อตัว รูปหน้าเปลี่ยน
นอกจากริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย ปัญหาที่สาหัสที่สุดของปัญหาผิวแก่ก็คือ ปัญหาผิวฝ่อ^ ขาดความเอิบอิ่ม ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากการที่ผิวของเราสูญเสียไฮยาลูรอนิด เอซิด สารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวตามธรรมชาติ โดยอัตราการลดลงของปริมาณไฮยาลูรอนิด เอซิด นั้นจะยิ่งลดลงเป็นทวีคูณเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ผิวฝ่อตัว รูปหน้าเปลี่ยน ไม่เอิบอิ่มหรือเปล่งปลั่งเหมือนที่เคยเป็น

          หากสาวๆ มีสัญญาณตามข้อใดข้อหนึ่งข้างบน แปลว่าความแก่ได้มาทักทายแล้ว แต่แก่ได้ก็มีทางกลับมาได้! รีบมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เพื่อรับมือกับ 3 สัญญาณที่พูดถึงข้างต้นนี้กันดีกว่า- พักผ่อนให้เพียงพอ

          อย่างที่เรารู้กันดีว่าช่วงที่เราหลับเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยเฉพาะในช่วงที่เราหลับลึก เพราะฉะนั้นเราจึงควรเข้านอนให้เป็นเวลาและพักผ่อนให้ได้อย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง ใครที่นอนดึก นอนน้อยจนเป็นนิสัย ลองหลับเร็ว หลับลึกดูสักคืน รับรองว่าตื่นมาแล้วผิวจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างเลย

- ปรับลดความเครียดเสียหน่อย

          ความเครียดเป็นอีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ทำให้สารเคมีในร่างกายของเราเปลี่ยนแปลง เรารู้ว่าอย่างไรคุณก็ต้องเครียด เพียงแต่ต้องการให้รู้ว่าเมื่อเครียดแล้วควรหากิจกรรมอื่นให้เกิดความผ่อนคลายอย่างรวดเร็ว อย่างโยคะ การนั่งสมาธิ การเดินเปลี่ยนอิริยาบถ ก็เป็นทริกเล็กๆ น้อยๆ เพราะถ้าปล่อยไป ความเครียดนี่ล่ะจะเป็นปัจจัยหนึ่งพาความแก่มาหาเราด้วย

- เลือกรับประทานอาหารที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

          มลภาวะ การสูบบุหรี่ หรือแสงแดด ล้วนแล้วแต่ก่อให้อนุมูลอิสระที่สามารถทำร้ายผิวของเราได้ และอาจไม่ใช่ดูแก่ธรรมดา แต่ดูแก่กว่าวัยไปมาก เพราะฉะนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสามารถลดการถูกทำร้ายของผิวได้ อย่างเช่น มะเขือเทศ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ องุ่นแดง กระเทียม เป็นต้น

- เริ่มบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ          เพราะเพียงแค่การรับประทานอาจทำให้สารอาหารไปไม่ถึงผิว เพราะฉะนั้นเมื่อความแก่มาเยือนครีมบำรุงจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อให้อาหารสำหรับผิว ดังนั้นเราจึงควรเริ่มต้นบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอโดยเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมที่ช่วยดูแลเรื่องของสัญญาณแห่งความแก่โดยเฉพาะ

          แต่ในการบำรุงผิว ถ้าจะให้ได้ผลดียิ่งขึ้นก็ต้องรู้จักเลือกให้เข้ากับปัญหาผิวของเราด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านครีมลดเลือนริ้วรอยอันดับ 1 นั้น เข้าใจถึงปัญหาเรื่องผิวร่วงโรยของสาวๆ เป็นอย่างดี จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีเฉพาะ ที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวร่วงโรยได้อย่างคลอบคลุมและตรงจุด โดยสาวๆ สามารถเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองได้เลย

          เรามาดูกันดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนเหมาะกับปัญหาผิวแบบไหนบ้าง- ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ X3 สาวๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง รู้สึกว่าผิวไม่เด้งและเริ่มมีริ้วรอยจะเหมาะกับตัวนี้ เพราะด้วยเทคโนโลยี โปรไซเลน (Pro-Xylane™) ส่วนผสมประสิทธิภาพสูง ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของลอรีอัล ปารีส จะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ลดเลือนริ้วรอยแรก ให้ผิวเด้งดูเต่งตึง
- ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ เดอร์มาลิฟท์ หากสาวๆ สังเกตเห็นริ้วรอยที่ชัดขึ้น ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เราแนะนำตัวนี้ ด้วยเทคโนโลยี อีลาสทิล (Elastyl) ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับ เดอร์มาลิฟท์ (Dermalift) ส่วนประกอบอันทรงประสิทธิภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของ ลอรีอัล ปารีส ช่วยจัดการริ้วรอย และกระชับผิวบริเวณ 8 จุดสำคัญทั่วใบหน้าและลำคอ เหมือนเพิ่มสปริงให้ผิว
- ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ฟิลเลอร์ ถ้ามีริ้วรอยหรือร่องลึก และรู้สึกว่ารูปหน้าเริ่มเปลี่ยน ไม่เอิ่มอิ่ม หรือมีปัญหาผิวฝ่อ ตัวช่วยในการจัดการสัญญาณนี้ก็คือ ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ฟิลเลอร์ เพราะมีไฮยาลูรอนิค เอซิด (HA) อนุภาคขนาดเล็กเข้มข้น จะช่วยให้ซึมซาบสู่ผิวล้ำลึก ช่วยเติมร่องริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้น ยกผิวที่หย่อนคล้อยให้ดูกระชับขึ้น ดันผิวฝ่อให้กลับมาเอิบอิ่ม

          เห็นไหมล่ะ วิธีต่อต้านความแก่ของเรานั้นไม่ยากเลย เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่ไม่อยากเผชิญกับคำว่า “แก่” ก่อนวัยอันควร ก็เริ่มต้นปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์กันง่ายๆ ได้ตั้งแต่ตอนนี้เลย[Advertorial]

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด