4 ออฟฟิศน่าอยู่ จนไม่อยากเลิกงาน

4 ออฟฟิศน่าอยู่ จนไม่อยากเลิกงาน

4 ออฟฟิศน่าอยู่ จนไม่อยากเลิกงาน เกี่ยวกับ ตกแต่งบ้าน

Home Dee Dee

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้โฮมดีดีฟอร์ยูเราขอแนะนำโฮมออฟฟิศ 4 สไตล์ที่น่าอยู่ จนทำให้คุณไม่อยากเลิกงานเลยทีเดียว เรามาดูกันว่าแบบไหนบ้างที่เหมาะกับคุณ หรือเป็นโฮมออฟฟิศที่คุณใฝ่ฝัน ว่าแล้วอย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

CMO GROUP พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์

ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Work Live Play” สถานที่ทำงานที่ได้ใช้ชีวิตและได้เล่นสนุก จึงทำให้ออฟฟิศของ บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO Group ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน เต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับการสร้างสรรค์ และมอบแรงบันดาลใจในการทำงานให้กับพนักงานทุกคน ซึ่งสามารถมองเห็นได้ทันทีตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ออฟฟิศ

ตัวอาคารเป็นอาคารปูนเปลือยรูปทรงทันสมัย 3 ชั้น กรุกระจกใสรอบด้านเปิดมุมมองสู่พื้นที่ด้านนอก ให้มองเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาแต่ละวัน มีพื้นที่สวนสีเขียวตรงกลางอาคารไว้เปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน พื้นที่ทำงานชั้น 1 จะมีแนวคิดแบบอนุรักษ์พลังงาน ออฟฟิศของแต่ละทีมจะอยู่ในอาคารแยกเป็นห้องกระจกในขนาดที่ต่างกัน บริเวณนี้นอกจากจะแบ่งเป็นห้องๆ แล้ว ยังมีเวทีสันทนาการสำหรับจัดงานปาร์ตี้อีกด้วย

จุดเด่นของออฟฟิศแห่งนี้อีกอย่างหนึ่งคือ มีงานประติมากรรมสอดแทรกอยู่ในทุกส่วนของอาคาร ทั้งด้านนอกและด้านใน ในรูปแบบและสีสันที่แตกต่างกันไป เพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้แก่พนักงานในฐานะที่ทำงานด้านครีเอทีฟ ซึ่งต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา

PM CENTER ฉีกกฎออฟฟิศแบบเดิมๆ

โครงสร้างของบริษัท PM CENTER ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด 3 mass ประกอบด้วยตัวอาคารที่มีรูปทรงคล้ายกล่องขนาดใหญ่ 3 กล่อง คือส่วนแรกตั้งอยู่ด้านหน้ามีลักษณะคล้ายกล่องสีดำ วางตัวเป็นแนวขวางอยู่บนฐานด้านล่าง มีห้องกระจกใสวางตัวอยู่ด้านบนเป็นแนวยาว และทะลุเข้าไปในส่วนสุดท้ายคือพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ขนาดใหญ่ด้านหลัง โดยทั้งหมดมีสเปซภายในที่สัมพันธ์กันอยู่

ด้านการตกแต่งภายในเน้น ความสวยงาม ทันสมัย ที่แฝงมากับความดิบ ทั้งพื้นขัดมันและการเปิดฝ้าเพดานเปลือยโชว์งานระบบไฟฟ้า รวมไปถึงวัสดุโครงเหล็กและผนังกระจก และยังให้ความสำคัญกับที่ว่างกึ่งภายนอก บริเวณศูนย์ประชุมด้านล่างของอาคารพื้นที่เปิดโล่จากพื้นถึงเพดานประมาณ 15 เมตร เน้นการรับแสงสว่างจากธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศเปิดโล่งและโปร่งสบายตา

โครงสร้างของบริษัท PM CENTER ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด 3 mass ประกอบด้วยตัวอาคารที่มีรูปทรงคล้ายกล่องขนาดใหญ่ 3 กล่อง คือส่วนแรกตั้งอยู่ด้านหน้ามีลักษณะคล้ายกล่องสีดำ วางตัวเป็นแนวขวางอยู่บนฐานด้านล่าง มีห้องกระจกใสวางตัวอยู่ด้านบนเป็นแนวยาว และทะลุเข้าไปในส่วนสุดท้ายคือพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ขนาดใหญ่ด้านหลัง โดยทั้งหมดมีสเปซภายในที่สัมพันธ์กันอยู่

ด้านการตกแต่งภายในเน้น ความสวยงาม ทันสมัย ที่แฝงมากับความดิบ ทั้งพื้นขัดมันและการเปิดฝ้าเพดานเปลือยโชว์งานระบบไฟฟ้า รวมไปถึงวัสดุโครงเหล็กและผนังกระจก และยังให้ความสำคัญกับที่ว่างกึ่งภายนอก บริเวณศูนย์ประชุมด้านล่างของอาคารพื้นที่เปิดโล่จากพื้นถึงเพดานประมาณ 15 เมตร เน้นการรับแสงสว่างจากธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศเปิดโล่งและโปร่งสบายตา

The Eyes แตกต่างอย่างโดดเด่น

บริษัท ดิอายส์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านการผลิตสื่อประเภทวีดีโอ มัลติมีเดีย และอินเตอร์แอคทีฟมีเดีย อันดับต้นๆ ของประเทศมาอย่างยาวนาน ซึ่งในด้านของตัวสถานที่ทำงานก็มีความโดดเด่นทั้งโครงสร้างที่แปลกตา มาพร้อมกับการออกแบบฟังก์ชั่นที่แหวกแนว สร้างความยั่งยืนให้แก่บรรยากาศในการทำงาน

ตึกดิอายส์มีลักษณะของอาคารเป็นรูปกล่องทึบคล้ายกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด ใหญ่ ถูกเปิดผิวหน้าด้วยตะแกรงอลูมิเนียม ให้ระยะห่างระหว่างตะแกรงประมาณ 40-50 ซม. เพื่อระบายอากาศ ทำให้ความร้อนที่ไปกระทบกับกระจกลดลงกว่า 70% ก่อให้เกิดการประหยัดพลังงานภายในอาคาร และยังส่องผ่านแสงธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่

ตัวอาคารยังดูมีฟอร์มที่ดูลื่นไหลไดนามิกอย่างมาก และสเปซส่วนกลางมีความแปลกตา เป็นจุดเชื่อมโยงไปยังอาคารอีกหลัง ทั้งยังมีการจัดวางฟังก์ชั่นที่แหวกแนวมากมาย เพื่อดึงส่วนเอาท์ดอร์เข้ามาผสมผสาน เพื่อให้พนักงานรับรู้ถึงสภาพดิน ฟ้า อากาศ ซึ่งเป็นปรัชญาสำคัญอย่างหนึ่งในการออกแบบของคุณเสริมคุณ

The Jam Factory สำนักงานสถาปนิกสุดเท่

จากโรงงานเก่าที่ไม่ได้ใช้งานมานาน มีสภาพผุพังไปตามกาลเวลา แต่คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค ได้เนรมิตที่แห่งนี้ใหม่ด้วยการรักษาโครงสร้างเดิมของโกดังไว้แทนที่จะรื้อ ทิ้งหมด เพื่องานออกแบบที่ประหยัด จนกลายมาเป็นออฟฟิศของ บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด

 

คุณดวงฤทธิ์ปรับปรุงโครงสร้าง และส่วนหลังคาสังกะสีก็เปลี่ยนใหม่หมด แล้วใช้หลังคาโลหะ 2 ชั้นแบบมีฉนวนกลางแทน ซึ่งช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวออฟฟิศได้เป็นอย่างดี พร้อมนำไม้เก่าที่ถูกรื้อทิ้งมาใช้ใหม่ เพื่อนำมาเสริมเป็นโครงหลังคาและเสาบางส่วน เพิ่มช่องแสงให้กับพื้นที่ด้วยการใช้หลังคาโปร่งแสงพร้อมกรุกระจกใสรอบโกดัง สร้างความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่

ภายในออฟฟิศเน้นการตกแต่งโทนสีเข้ม ดิบด้านด้วยพื้นปูนขัดเรียบมองเห็นงานระบบต่างๆอย่างไม่มีปิดบัง พื้นที่ในการใช้งานกว่า 800 ตารางเมตรเป็นพื้นที่โล่ง มีชั้นวางหนังสือไม้คอยแบ่งกั้นความเป็นสัดส่วน โดยฝ่ายสถาปนิกและแลนด์สเคปจะอยู่รวมกัน กั้นพื้นที่ด้วยชั้นเก็บเอกสารและวัสดุก่อนเดินไปสู่ฝ่ายอินทีเรียร์และโต๊ะทำงานคุณดวงฤทธิ์ด้านหลังสุด พร้อมห้องประชุมอีกหนึ่งห้อง

Written by  Golf Pota

ข้อมูลและภาพจาก www.homedeedeeforyou.com


 

เรื่องล่าสุดของหมวด แต่งบ้าน

ดูหมวด แต่งบ้าน ทั้งหมด