แต่งห้องเล็กๆ ให้ Flexible ( The place we call Home )

แต่งห้องเล็กๆ ให้ Flexible ( The place we call Home )

แต่งห้องเล็กๆ ให้ Flexible ( The place we call Home ) เกี่ยวกับ บ้าน

S! Home (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

มนุษย์เงินเดือนที่ทำงานออกแบบคิดอยากมีบ้าน จึงลองใช้วิชาความรู้พร้อมความสามารถของตัวเองออกแบบห้องในสไตล์ที่อยากได้ คุณสมาชิกหมายเลข 3571339 จากเว็บไซต์พันทิป ดอทคอม เลยมาแชร์ประสบการณ์การแต่งบ้านของตัวเองให้เราดูปล.เราพยายามจะไม่ซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาเพิ่มอีกจะพยายามใช้ของที่โครงการให้มาให้เกิดประโยชน์ที่สุดเพื่อประหยัดงบและไม่ทำให้พื้นที่โดยรวมแคบกว่าเดิมP1
ภาพขั้นตอนการก่อสร้างขออนุญาตข้ามไปแล้วกันนะครับเพราะไม่มีอะไรมาก ส่วนใหญ่คือทำมาเป็นชิ้นๆจากโรงงานของผู้รับเหมาแล้วเอามาประกอบในพื้นที่ครับ จะยากหน่อยก็ตรงที่ว่ามีพื้นที่จำกัด ห้องค่อนข้างแคบช่างเลยทำงานยากพอสมควร แต่สุดท้ายทำออกมาได้เสร็จตามรูปแบบที่วางไว้หมดครับภาพถ่ายหลังจากทำการตกแต่งเป็นที่เรียบร้อยครับ

ส่วนหลังโซฟาก็เป็นชั้นหนังสืออ่านเล่นกับที่เก็บของพวกใช้ทำงานประดิษฐ์ต่างๆของแฟนผมครับ9


ลิ้นชักเก็บที่นอนไว้ปูเวลามีแขกมาพักหรือใช้นอนเล่นในบางครั้ง ไว้นั่งทำงานคนนึงนอนเล่นคนนึงก็ยังพอไหวไม่ต้องแย่งกัน เป็นที่นอนสำหรับพ่อแม่ที่มาเยี่ยม ถ้าเลื่อนโซฟามาติดที่แท่นวางที่นอนก็จะสามารถนอนได้สองคนพอดีครับ (หันเท้าไปทางชั้นวางของหน้าห้อง)

13

ชั้นวางของที่เห็นสามารถพับลงมาเป็นโต๊ะเอนกประสงได้ครับ เวลามีเพื่อนมาก็ใช้เป็นโต๊ะกินข้าวนั่งรอบๆ กันได้ประมาณห้าหกคน บนชั้นก็จะเก็บของได้อีกหลายช่องจำพวกของที่อาจจะดูรกตาหน่อยก็จะเก็บไว้ในนี้ครับ เวลาปิดกลับเข้าไปก็จะได้เป็นผนังไม้คลีนๆ เหมือนเดิม


หรือบางครั้งโต๊ะพับได้นี้ก็ใช้เป็นโต๊ะทำงานครับ เปลี่ยนมุมทำงานไปเรื่อยๆ จะได้ไม่เบื่อ17

โต๊ะที่อยู่ใต้เคาน์เตอร์เลื่อนออกมาวางตรงชั้นหนังสืออ่านเล่นได้พอดี ใช้เป็นที่ทำงานในโหมดจริงจังครับ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ใช้ เนื่องจากไม่ค่อยจริงจัง ฮ่ะฮ่ะ : )

ส่วนที่กั้นห้องนอนเป็นประตูบานเลื่อนครับ ก่อนเข้าห้องนอนก็จะผ่านหน้าห้องน้ำกับส่วนของห้องแต่งตัว กระจกที่ใช้กั้นผนังกับประตูบานเลื่อนเป็นกระจกลอนแก้วหรือบางคนอาจจะเรียกกระจกลูกฟูกครับจะช่วยให้มองไม่เห็นคนที่ดูด้านในเห็นเป็นเงาเบลอๆ แทน สร้างความเป็นส่วนตัวได้ในระดับนึง

ในห้องนอนก็ ไว้นอนเลยครับ ไม่วางทีวี ฟูกวางกับพื้นที่ยกระดับขึ้นมาจากพื้นเดิม 30 ซม. ให้ความรู้สึกว่าขึ้นบันไดซักสองขั้นก่อนเข้าไปนอน เหมือนเป็นเหล่าเต๊งตามคติบ้านคนจีน ฮ่ะฮ่ะ (คิดไปเองน่ะครับ)

ของตกแต่งส่วนใหญ่ตามชั้นวางของก็ของเก่าเก็บทั้งมาจากบ้านที่ต่างจังหวัด ของอาโกว อาอี๊ ของแถม ของเซลล์เอามาฝาก จะมีเพียงบางชิ้นที่ซื้อมาเพิ่มครับ เพื่อความประหยัด

จบแล้วล่ะครับสำหรับไอเดียการตกแต่งบ้านเล็กๆหลังนี้
สุดท้ายหวังว่าบ้านเล็กๆหลังนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆท่าน และขอให้ทุกท่านมีความสุขกับบ้านในฝันของทุกท่านนะครับ
มาสร้างบ้านด้วยแรงของเราเพื่อตัวเราและครอบครัวเรากันนะครับ  : )

เรื่องล่าสุดของหมวด แต่งบ้าน

ดูหมวด แต่งบ้าน ทั้งหมด