น้ำตกหมอแปง ปาย แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

น้ำตกหมอแปง ปาย แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

น้ำตกหมอแปง ปาย แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายอเนก ปันทะยม นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า อำเภอปาย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว เที่ยวน้ำตกหมอแปง ที่ปาย แม่ฮ่องสอน ที่บริหารโดยวิสาหกิจชุมชนแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์น้ำตกหมอแปง เหมาะแก่การพักผ่อน แบบครอบครัว กับบรรยากาศที่แสนร่มรื่นเย็นสบาย มีสายน้ำตกที่เย็นฉ่ำให้เล่นและเพลิดเพลิน ท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขา สะดวก สะอาด ปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยคอยดูแลท่านตลอดระยะเวลาที่เที่ยวชม บริหารโดย นายธราพิชัย แพรแสง ผู้ใหญ่บ้านหมอกแปงและ ประธานกรรมการวิสาหกิจชุมชน พร้อมด้วยคณะกรรมการวิสาหกิจชุมชน

เที่ยวน้ำตกหมอแปง ปาย แม่ฮ่องสอน
น้ำตกหมอแปง ปาย แม่ฮ่องสอน

สำหรับ น้ำตกหมอแปง กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในขณะนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยก็สามารถไปท่องเที่ยวได้เช่นกัน น้ำตกหมอแปง มีน้ำตกจำนวน 3 ชั้น สามารถเล่นน้ำได้ที่ชั้นที่ 2 และ 3 กว้างประมาณ 10-15 เมตร สูงประมาณ 15 เมตร ในฤดูฝนน้ำตกหมอแปง ทั้งสองชั้นจะสวยงามมากเนื่องจากสายน้ำไหลตกเต็มแผ่นหิน ซึ่งสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

น้ำตกที่นี่ไม่เพียงแต่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีป่าไม้เขียวร่มรื่นล้อมรอบตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อน และกิจกรรมต่างๆ เช่น ปิกนิก หรือเล่นน้ำคลายความร้อน นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวเขาเผ่ามูเซอแดงอยู่ใกล้ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมและสัมผัสกับวิถีชีวิตที่ยังคงอยู่ในแบบดั้งเดิมได้อีกด้วย

การเดินทางไป น้ำตกหมอแปง

การเดินทาง เมื่อเดินทางจาก จ.เชียงใหม่ ถึง อ.ปาย ให้ขับรถตรงไป ทางไปอำเภอปางมะผ้า บนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 1095  ผ่านค่ายโสภณบัณฑิตย์ ( ร.7 พัน.5 ) ไปประมาณ 2 กม. พบทางแยกซ้ายไปบ้านหมอแปง ให้เลี้ยวเข้าไป และผ่าน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ไปอีกประมาณ 4 กม. ก็จะถึงบริเวณน้ำตก

ข้อมูลเพิ่มเติม น้ำตกหมอแปง ปาย

ที่อยู่ : ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/RvRwo7Z2RakmzVb3A 

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ น้ำตกหมอแปง ปาย แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook