อัมพวาศรีคาเฟ่ ร้านกาแฟสายมูริมคลองอัมพวา

อัมพวาศรีคาเฟ่ ร้านกาแฟสายมูริมคลองอัมพวา

อัมพวาศรีคาเฟ่  ร้านกาแฟสายมูริมคลองอัมพวา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จังหวัดสมุทรสงคราม ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสายมูเตลู ที้สำคัญ เพราะมีวัดวาอารามที่มีชื่อเสียงโด่งดังจำนวนมาก เช่น วัดเพชรสมุทรวรวิหาร วัดจุฬามณี วัดบางกุ้ง และ วัดอินทารามเป็นต้น

p01(3)
p03(3)
p05(3)

นอกจากนี้ยังมีอาหาร  ที่อร่อยราคาถูก และยังมีร้านกาแฟ บรรยากาศดีอีกจำนวนมาก ซึ่งแต่ละร้านก็พยายามสร้าง จุดเด่นจุดขายของตัวเอง แต่มีอยู่ร้ร้านนึงที่ตั้งอยู่ในตลาดน้ำอัมพวา ที่สร้างเป็นจุดขายสายมู ไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชอบมาท่องเที่ยวสายมูเตลู  นั่นก็คือร้าน อัมพวาสีคาเฟ่ ถึงตั้งอยู่ในโรงแรมชูชัยบุรีศรีอัมพวา ริมคลองอัมพวา ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มีการสร้างบรรยากาศ สไตล์มูเตลูสำหรับนักท่องเที่ยวสายมู  โดยนักท่องเที่ยวสามารถกราบไหว้ขอพร เทพของศาสนาฮินดู เช่น พระศิวะมหาเทพ พระนาราย พระแม่อุมา พระพิฆเนศ พระอาทิตย์ เป็นต้น

p13(2)
p14(1)
p16

และหลังจากนักท่องเที่ยวได้ขอพรเสร็จแล้ว ก็มาชิมกาแฟ อาหาร เครื่องดื่ม ที่มีหลากหลาย เมนู  แต่ที่เป็นไฮไลน์คือ บลูสกาย ที่มีรสชาดสดชื่นเปรี้ยวอมหวาน มีไดรไอซ์ เหมือนอยู่บนท้องฟ้า, บลูชิดโต้ ใส่แก้วทรงสูง ซาบซ่า สดชื่น, กาแฟส้ม หรือ แอสเพสโซ่ เป็นการผสมผสานระหว่าง กาแฟกับน้ำส้ม ส่วน ของหวานที่ไฮไลก็คือ ฟรุ๊ตฮันนี่โทส ที่เป็นผลไม้ ท่ามกลางหมอกควัน ทานกับไอศกรีม ส่วนราคาก็เริ่มต้นที่ 90 บาทเป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีร้านเพชรสายมูอยู่ติดกันอีกด้วย

p02(3)
p07(3)

 นางพจนา แจ้งจิตร์ ผู้จัดการฝ่ายขาย โรงแรมชูชัยบุรีศรีอัมพวา กล่าวว่า การตกแต่งร้านกาแฟ เป็นแบบสยามเมน่าซอง คือ ไทยกับอิตาลี่มารวมกัน จะเป็นห้องหรูๆริมคลองอัมพวา โดยจุดเด่นที่นี่ไม่เหมือนใคร คือ อยู่ใกล้ลานเทวสถาน ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของศานาฮอินดูอยู่จำนวนมาก ที่ผ่านมามีคนถูกหวย มาขอโชคลาภ  ได้สมความปราถนา จึงได้ชื่อว่า ร้านกาแฟสายมู   

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ อัมพวาศรีคาเฟ่ ร้านกาแฟสายมูริมคลองอัมพวา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook