วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม พิกัดวัดสวยแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/tr/0/ud/288/1442111/tagline-template-update-202.jpgวัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม พิกัดวัดสวยแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม พิกัดวัดสวยแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

2023-09-20T14:14:38+07:00
แชร์เรื่องนี้

สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายมู และอยากจะหาสถานที่เที่ยวใหม่ๆ เพื่อไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ Sanook Travel จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ วัดใหม่สุปดิษฐาราม ที่ตั้งอยู่ในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม แห่งนี้ กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในด้านของความสวยงามของตัววัด รวมไปถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายภายในวัด ไม่ว่าจะเป็น องค์พญานาค พระนอนองค์ใหญ่ พระสีวลีองค์ใหญ่ รวมไปถึงโบสถ์สีทองอร่าม ที่เป็นดั่งจุดเช็กอินของวัดนี้

วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม

ไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กันได้ทุกวัดที่วัดใหม่สุปดิษฐาราม รับรองได้ภาพสวยๆ กลับไปเป็นความทรงจำกันอย่างแน่นอน กับพิกัดเที่ยวสายมูใกล้กรุงเทพฯ แห่งนี้

ประวัติวัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 3 ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2439 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในชื่อ วัดใหม่ริมจวน ต่อมาพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหมื่นวิษณุนาถนิภาธร ได้ทรงสร้างอุโบสถ วิหาร สถูป และมณฑปพระอีกคู่หนึ่ง จึงได้ชื่อว่า "วัดใหม่สุปดิษฐาราม" มาจนถึงปัจจุบันนี้

วัดใหม่สุปดิษฐาราม เป็นที่ประดิษฐาน พระสีวลีองค์ใหญ่ ขนาดหน้าตักกว้าง 7 เมตร สูง 12 เมตร หล่อด้วยทองเหลือง เป็นพระประธานในวิหารสีทอง เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่ทำการค้าขาย เชื่อว่าการสักการะพระสีวลีจะช่วยเสริมสร้างโชคลาภ เงินทอง และความเจริญรุ่งเรือง

การเดินทางไปวัดใหม่สุปดิษฐาราม

สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 338 มุ่งหน้าไปทางนครชัยศรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายนครชัยศรี-บางเลน ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบวัดอยู่ทางซ้ายมือ

ข้อมูลเพิ่มเติม วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม

ที่ตั้ง : ตำบล นครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/yqcSW6AkFQjZKTQc7

ติดต่อ :  084 033 1388

วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดตลอดเวลา

ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม พิกัดวัดสวยแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

ขอขอบคุณ

ภาพ :Kitisak Wiwatthanawong