5 ที่พักเตรียมแพคกระเป๋ารับลมหนาว เคาท์ดาวน์ให้ฟิน

5 ที่พักเตรียมแพคกระเป๋ารับลมหนาว เคาท์ดาวน์ให้ฟิน

5 ที่พักเตรียมแพคกระเป๋ารับลมหนาว เคาท์ดาวน์ให้ฟิน

เชื่อว่าช่วงวันหยุดยาวต้อนรับเทศกาลปีใหม่นี้ เหล่าทราเวลเลอร์ชาวไทยหลายคนยังคงเดินทางท่องเที่ยวในเมืองไทย และเตรียมแผนหลบลมร้อนไปหาอากาศหนาวสำหรับพักผ่อนยาว แต่ถ้ายังไม่มีแผนหรือไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดี “มาคาเลียส” (Makalius) แหล่งรวมอี-วอเชอร์ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว อันดับ 1 ของประเทศไทย ขอแนะนำ 5 ที่พัก เคาท์ดาวน์สุดฟิน-อิงธรรมชาติ-ท่ามกลางสายลมหนาว เพื่อบอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้ชีวิตสุดเฟรช

1. Recall Isaan isan concept at Khaoyai

messageimage_1669084661652

เริ่มที่แรกใกล้กรุงเทพฯ แต่บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศขับรถเพียงแค่ 3 ชั่วโมงก็ถึง Recall Isaan isan concept at Khaoyai ที่พักสไตล์อีสานคลาสสิค ได้กลิ่นอายอีสาน เน้นการตกแต่งด้วยไม้ไผ่และผ้าขาวม้า ให้ความเรียบเท่ จนได้รับคำชมจากเหล่าทราเวลเลอร์ในโลกออนไลน์เป็นเสียงเดียวกันว่า ที่พักสวย บรรยากาศดีมาก สะอาด อบอุ่นหัวใจที่ได้มาพักในสถานที่แห่งนี้ และที่สำคัญคืออาหารอร่อยคงความเป็นอีสานแท้ ทั้งมื้อเช้าที่เสิร์ฟไข่กะทะ ไส้กรอกอีสาน ข้าวเหนียว ส่วนมื้อกลางวันและมื้อเย็นก็มีเมนูส้มตำ และเมนูอีสานให้เลือกรับประทานอีกมากมาย รวมไปถึงฟรีเมนูเซ็ตจิ้มจุ่ม หมูกระทะ พร้อมชมหนังกลางแปลงอีกด้วย

2.Movenpick Resort Khao Yai

messageimage_1669084576634

สำหรับใครที่ชอบความเว่อร์วัง ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในปราสาทต้องมาที่ Movenpick Resort Khao Yai ที่พักสวยสไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขารายล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติเงียบสงบ มีห้องพักให้เลือก 2 โซน คือห้องพักบนอาคารและแบบวิลล่าสุดหรู มีให้เลือกตั้งแต่ดีลักซ์ขนาด 45 ตารางเมตร ไปจนถึงเพนต์เฮาส์ 3 ห้องนอน และพูลวิลล่า 2-3 ห้องนอน โดยที่พักทุกห้องทุกหลังถูกตกแต่งด้วยสถาปัตกรรมสไตล์เรเนอซองค์และโมเดิร์นบาร็อค ที่สำคัญที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้ง My Ozone Animal Club สนุกกับม้าหมุนและ ATV รวมถึงสัตว์เลี้ยงหลากชนิดทั้งม้า กระต่าย แกะ และแพะ ส่วนใครที่อยากหามุมจิบชายามบ่ายแบบชิล ๆ ทางกลางสายลมเย็น ๆ ที่นี่ก็มี Castleton Café คาเฟ่สไตล์ชนบทแทปยุโรปมาให้บริการ มีทั้งขนม เครื่องดื่มและไอศกรีม Mövenpick และที่พลาดไม่ได้คือชุดเซ็ท Afternoon Tea

3.Veravian Resort Khao Yai

messageimage_1669084923909

คู่รักห้ามพลาดต้องมาที่นี่ Veravian Resort Khao Yai ที่พักท่ามกลางความเขียวขจีแห่งขุนเขา เหมาะสำหรับพาหัวใจไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สบายตา เพราะมีต้นไม้ใหญ่โอบล้อม  และมีห้องพักให้เลือกมากมาย ทั้งแบบ Hour Pool Villa และ Minute private Pool พูลวิลล่าที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ตั้งอยู่ด้านบนสุดของรีสอร์ต มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นขนาดใหญ่ มีห้องน้ำแบบ outdoor และดาดฟ้ามีชิงช้านั่งเล่นชมวิวภูเขา รับรองได้เลยว่าสวยจนอยากจะหยุดเวลาไว้ที่แห่งนี้

4.Riverie Valley

messageimage_1669084945608

ขับรถมาไกลกันอีกหน่อยที่จังหวัดเชียงใหม่กับที่พักที่มีชื่อว่า Riverie Valley ที่พักสุดอันซีนกลางธรรมชาติ ติดริมน้ำ เหมาะกับชีวิตแบบสโลไลฟ์ ให้ร่างกายได้รีชาร์ทพลังอย่างเต็มที่ด้วยการสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด โดยที่พักจะมาในรูปแบบโดมสุดเก๋ติดริมแม่น้ำ พร้อมบริการอาหารเช้าและเซ็ตหมูกระทะ รับประทานฟิน ๆ ริมน้ำ ชมวิวดื่มด่ำธรรมชาติ ใครที่มาพักที่นี่บอกเลยว่าอยากให้เวลาไหลไปช้าๆ

5.Homu Villa

messageimage_1669085025111

ปิดท้ายด้วยที่พักสุดฮอตในเวลานี้ที่จังหวัดน่าน Homu Villa ที่พักสไตล์มูจิแบบมินิมอล นำเสนอเสน่ห์ของความเรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่นแฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนพร้อมถ่ายรูปอวดเพื่อนในอินสตาแกรม เพราะการออกแบบของที่นี่เลือกใช้โทนสีอบอุ่น เป็นสีน้ำตาลจากไม้ธรรมชาติ สีขาว และสีครีม แต่ต้องรีบจองหน่อย เพราะมีห้องพักให้บริการแค่ 6 ห้อง แบ่งเป็นชั้นบน 3 ห้อง ชั้นล่าง 3 ห้อง มีสระว่ายน้ำให้บริการติดกับห้องพักชั้นล่าง ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวดอยภูคาโดดเด่นเป็นสง่าต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ริมระเบียงห้องพักเลย

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะไปเคาท์ดาวน์รับลมหนาว แต่ยังไม่มีที่พัก สามารถแวะมาจองห้องพักพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ที่ “มาคาเลียส” (Makalius) แหล่งรวมอี-วอเชอร์ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว อันดับ 1 ของประเทศไทย ที่มีให้เลือกมากมาย คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม  ที่ www.makalius.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 821 5215, 085 355 4449  หรือ Line Official @makalius

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ 5 ที่พักเตรียมแพคกระเป๋ารับลมหนาว เคาท์ดาวน์ให้ฟิน