กลางคืนชมดาว เช้าชมทะเลหมอกที่ภูทอก จังหวัดเลย

กลางคืนชมดาว เช้าชมทะเลหมอกที่ภูทอก จังหวัดเลย

กลางคืนชมดาว เช้าชมทะเลหมอกที่ภูทอก จังหวัดเลย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย กล่าวว่า ที่ลานกางเต็นท์ภูทอก บ้านลาด ต.นาพึง อ.นาแห้ว แห่งนี้ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น ทะเลหมอก และธรรมชาติที่สวยงาม ที่รายรอบแบบ 360 องศาแล้ว ในช่วงตอนกลางคืนที่เป็นคืนเดือนมืด นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นหมู่ดาว ที่ส่องแสงพร่างพราวระยิบระยับเต็มท้องฟ้าได้ด้วยตาเปล่า เป็นความสวยงามอีกอย่างหนึ่งที่  ททท.เลย อยากเชิญชวนให้ได้ออกมาสัมผัส เพราะที่นี่แทบไม่มีแสงไฟใดๆ รบกวน  และจากการที่รัฐบาลได้ประกาศให้เป็นวันหยุดยาวพิเศษเนื่องจากการประชุมเปก  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 พ.ย. 65 และต่อเนื่องกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทำให้มีวันหยุดยาวถึง 5 วัน ส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล  เดินทางออกมาท่องเที่ยวตามพื้นที่ต่างๆ ของ จ.เลย เพิ่มมากขึ้น 

t7(2)

t4(6) 

ทั้งนี้  20 ยอดภู ต้องมาดูที่จังหวัดเลย ซึ่งเป็นแคมเปญขายของ ททท.เลย ยังคงได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวช่วงต่างๆ และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนพฤศจิกายน ยาวต่อเนื่องไปจนถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 ส่งผลก่อให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย และกระจายรายได้ลงไปสู่ท้องถิ่นและชุมชน ทำให้ระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ จ.เลย เริ่มฟื้นตัวกลับมาคึกคักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากการแพร่กระจายของโควิด-19 ได้คลี่คลายลง

t1(6)

นักท่องเที่ยวที่สนใจมาพักแรมกาง เต็นท์ที่ลานกางเต็นท์ภูทอก บ้านลาด ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย สามารถโทรติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 062-5043379 ผู้ใหญ่วิเชษฐ์ 086-2568493 ช่างเหน่ง 088-5342934 คุณวิโรจน์ 061-0341676 คุณดอกไม้ หรือสอบถามข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเลย โทร. 042-812812  เฟซบุ๊กแฟนเพจ ททท.สำนักงานเลย : TAT LOEI Office

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ กลางคืนชมดาว เช้าชมทะเลหมอกที่ภูทอก จังหวัดเลย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook