10 กรีนโซนในช่วงหน้าฝน ความเขียวขจีของธรรมชาติที่ต้องไปชม

10 กรีนโซนในช่วงหน้าฝน ความเขียวขจีของธรรมชาติที่ต้องไปชม

10 กรีนโซนในช่วงหน้าฝน ความเขียวขจีของธรรมชาติที่ต้องไปชม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความชุ่มชื่นในฤดูฝนนี้ เป็นเสน่ห์ที่กระตุ้นให้หลายๆ คนอยากจะออกเดินทาง ความเขียวขจีที่คุณจะได้สัมผัสจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเห็นกี่ครั้งก็ทำให้รู้สึกสบายใจและสดชื่นเสมอ ในวันนี้ Sanook Travel จะพาคุณร่วมออกเดินทางไปสัมผัสกับ 10 พื้นที่กรีนโซน ชมความเขียวขจีของธรรมชาติในช่วงหน้าฝน ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัส จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้างลองไปดูกัน

1.น้ำตกช่องลม เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

น้ำตกช่องลม

เรียกได้ว่ากำลังฮิตสุดๆ เลยสำหรับที่น้ำตกช่องลม ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล หลายคนยกให้ที่นี่เป็นกรีนแลนด์ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ภาพของทุ่งหญ้าอันเขียวขจีและมีน้ำตกไหลผ่านตรงกลางเป็นภาพอันซีนที่ในหนึ่งปีจะไปชมได้เพียงแค่ช่วงเดียวเท่านั้น คือช่วงเดือน พฤษภาคม - กรกฎาคม นั่นเอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/VwprP11oAeKX9n446

2.หอดูสัตว์หนองผักชี เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

หอดูสัตว์หนองผักชี

หลายๆ คนอาจจะเคยไปเที่ยวเขาใหญ่ แต่ยังไม่รู้มาก่อนว่าบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น มีทุ่งหญ้าที่เป็นดั่งทุ่งสะวันนาของเมืองไทยอยู่ด้วย ที่หอดูสัตว์หนองผักชี ทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า กำลังเขียวขจีสวยงามในช่วงหน้าฝนแบบนี้ น่าไปเที่ยวครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/R2ZoPqbBBhTy9Uq69

3.ทุ่งแสลงหลวง จ.พิษณุโลก

 ทุ่งแสลงหลวง

อีกหนึ่งทุ่งหญ้าธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์มากที่สุดของเมืองไทย ที่ทุ่งแสลงหลวง ที่นี่สามารถมากางเต็นท์พักแรมชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในยามเช้าได้ บอกเลยว่าวิวสวยอลังการสุดๆ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YYb2WjytRuLkVkjr8

4.ภูเขาหญ้า จ.ระนอง

ภูเขาหญ้า

ภูเขาหัวโล้นที่จังหวัดระนองถูกปกคลุมไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจีในช่วงหน้าฝน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยงาม หากมาเที่ยวระนองต้องห้ามพลาดแวะมาชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/6TgJ9MRCEBhtpQtF8

5.เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

ในช่วงที่น้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ลดลงนั้นจะมีทุ่งหญ้าขนาดใหญ่โผล่ขึ้นมาบริเวณริมเขื่อน ชาวบ้านต่างพาวัว พาแพะมาเลี้ยงกัน ท่ามกลางทุ่งหญ้าที่เขียวขจีนี้ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกเลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/BEJtxXQjsFBPUk1v5

6.สะพานแดง ป่าชายเลนสลักเพชร เกาะช้าง จ.ตราด

สะพานแดง

เกาะช้างไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย เพราะหากคุณลองไปสัมผัสกับการท่องเที่ยวชุมชนของเกาะช้าง คุณจะได้พบกับสะพานแดง ป่าชายเลนบ้านสลักเพชร สะพานแดงที่ทอดยาวไปในป่าชายเลนเขียวขจีสวยงามมากๆ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/x1vhVPwbT6oJkYBx8

7.เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา จ.เชียงใหม่

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ตั้งอยู่ก่อนถึงจุดสูงสุดของดอยอินทนนท์ ที่นี่เป็นป่าโบราณที่มีความหนาวเย็นตลอดทั้งปี คุณจะได้เห็นต้นไม้เมืองหนาวหายากมากมายที่นี่ และในบางวันที่หมอกลงบรรยากาศจะเหมือนกับคุณเดินอยู่กลางป่าที่เต็มไปด้วยสายหมอกเลย 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2w47Qfh7BfUMDygj7

8.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว แหล่งโอโซนของเมืองไทย ที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะมากางเต็นท์ชมทะเลหมอก หรือขึ้นไปชมกระทิงป่าบนเขาแผงม้าก็สวยงามในช่วงหน้าฝนแบบนี้

พิกัด : https://goo.gl/maps/jsSD6PjfiB4vdGmeA

9.เมืองคอง จ.เชียงใหม่

เมืองคอง

ด้านหลังดอยหลวงเชียงดาวมีหมู่บ้านแห่งหนึ่งซุกซ่อนอยู่ ที่หมู่บ้านแห่งนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยทุ่งนาอันเขียวชอุ่ม บรรยากาศดีมากๆ ไปลองใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ให้ธรรมชาติได้โอบกอดที่เมืองคองกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/oFJMs9W5ZEnEraVHA

10.อ่างเก็บน้ำท่าเคย จ.ราชบุรี

อ่างเก็บน้ำท่าเคย

ปิดท้ายกันด้วยอ่างเก็บน้ำท่าเคย ที่เที่ยวที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักของจังหวัดราชบุรี ที่นี่มีลานกางเต็นท์ให้บริการมากมายริมอ่างเก็บน้ำ พร้อมชมธรรมชาติสวยๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ แถมตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่นานด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/wivNhy1CUKBxvJqYA

อัลบั้มภาพ 59 ภาพ

อัลบั้มภาพ 59 ภาพ ของ 10 กรีนโซนในช่วงหน้าฝน ความเขียวขจีของธรรมชาติที่ต้องไปชม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook