ร้านกาแฟกลางนาลุงสม ชมวิวสวยกลางทุ่งนา ชิมสเต็กพิซซ่าสูตรบ้านๆ

ร้านกาแฟกลางนาลุงสม ชมวิวสวยกลางทุ่งนา ชิมสเต็กพิซซ่าสูตรบ้านๆ

ร้านกาแฟกลางนาลุงสม ชมวิวสวยกลางทุ่งนา ชิมสเต็กพิซซ่าสูตรบ้านๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พาไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ หนีสังคมเมืองที่วุ่นวาย จิบเครื่องดื่มชิลๆ ชิมพิซซ่าเตาดิน และสเต็กบ้านนา ที่ย่างบนเตาหินอ่อน นั่งฟินไปกับบรรยากาศแบบท้องทุ่งนา ที่ ร้านกาแฟกลางนาลุงสม ตั้งอยู่ที่ หมู่14 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก คาเฟ่เปิดใหม่สดๆร้อนๆ แต่ลูกค้าตามรีวิวมาแน่นร้าน ตั้งแต่วันแรกที่เปิดเลยทีเดียว

ร้านกาแฟกลางนาลุงสม
รีวิวร้านกาแฟกลางนาลุงสม จ.พิษณุโลก

นายบุญสม คงสัมมา อายุ 61 ปี เจ้าของร้านกาแฟกลางนาลุงสม เล่าที่มาที่ไปให้ฟังว่า ตนเพิ่งเกษียณราชการมาได้ 1 ปี เศษ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ก็มาปรับปรุงผืนนาตรงนี้พื้นที่ประมาณ 10 ไร่ เริ่มจากปรับพื้นที่ ขุดสระเล็กๆ เลี้ยงปลา ใช้ชีวิตแบบท้องทุ่งนาหลังเกษียณอายุ แต่ด้วยตนเป็นคนชอบถ่ายภาพและวิวที่นาตรงนี้ อยู่ใกล้กับวัดคลองเรือ ซึ่งมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่สวยงาม เวลายามเย็นที่พระอาทิตย์ตกดิน หรือแม้แต่ช่วงหน้าหนาวที่มีหมอก ภาพตรงนี้จะสวยงามมากๆ พอตนโพสต์ภาพลงโซเชียลเรื่อยๆ หลายคนก็บอกว่าสวยมาก เหมาะกับเปิดร้านเล็กๆ อยู่กลางนา ตนก็เลยลองคิดดูปรึกษาคนในครอบครัวก็เห็นดีด้วย เลยเริ่มปรับพื้นที่เรื่อยมา ตั้งใจทำเป็นร้านพิซซ่า สเต็กเล็กๆ และเครื่องดื่ม โดยจะเน้นตกแต่งร้านแบบบ้านๆ เลย ให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติเหมือนที่เราได้เห็น โดยเริ่มจากขุดสระ เลี้ยงปลา ทำร้านยื่นไปในสระ มีน้ำพุฉีดคลายร้อน แต่ด้วยเป็นพื้นที่โปร่ง จึงทำให้แม้แต่กลางวันแดดเปรี้ยงๆ ที่ร้านกลับไม่ร้อน มีสายลมเย็นๆพัดตลอดทั้งวัน

รีวิวร้านกาแฟกลางนาลุงสม พิษณุโลก
รีวิวร้านกาแฟกลางนาลุงสม พิษณุโลก
รีวิวร้านกาแฟกลางนาลุงสม พิษณุโลก5

ส่วนเมนูที่ร้านก็ง่ายๆ เมนูสเต็กบ้านนา ที่ใช้เนื้อหมูหมักพริกไทยดำ ค่อยย่างบนเตาหินหนึ่งเดียวในพิษณุโลก ให้ความรู้สึกหอมกลิ่นพริกไทย น้ำซอสปรุงพิเศษด้วยสูตรเฉพาะตนเอง ทำตามชอบเป็นสเต็กแบบบ้านนาของเราเอง  ส่วนพิซซ่าเตาดิน เป็นการอบในเตาดินแป้งหอมกรอบได้กลิ่นไอดิน มีให้หลากหลายหน้าทั้ง ฮาวาเอี้ยน ไส้กรอกแฮมชีส ที่มีรสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยแป้งนุ่มขอบหนากรอบ และยังมีน้ำผลไม้ปั่นตามฤดูกาลโดยเฉพาะมะพร้าวปั่น(มะพร้าวนมสด)หอมหวานมัน ตบท้ายด้วย signature ทางร้านกาแฟกลางนาลุงสม ที่เมนูกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคัดเมล็ดอย่างดี รสชาติกลมกล่อมหอมในแบบฉบับของคนคอกาแฟที่ห้ามพลาด ฝีมือลุงสมและครอบครัว ที่ตั้งใจรังสรรค์อาหารสไตล์บ้านๆรสชาติไม่แพ้ใคร มานำเสนอให้กับลูกค้าได้ดื่มด่ำชมบรรยากาศริมทุ่งนา ให้อาหารปลา รับลมเย็นๆ พร้อมรับประทานอาหารอร่อยๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองพิษณุโลก ส่วนราคาก็พิเศษมากๆ เพราะเมนูสเต็กและพิซซ่าเริ่มต้นที่ 79 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้นแก้วละ 49 บาทเท่านั้น

รีวิวร้านกาแฟกลางนาลุงสม พิษณุโลก93
รีวิวร้านกาแฟกลางนาลุงสม พิษณุโลก2
รีวิวร้านกาแฟกลางนาลุงสม พิษณุโลก22
รีวิวร้านกาแฟกลางนาลุงสม พิษณุโลก23

การเดินทางไปร้านกาแฟกลางนาลุงสม 

โดยร้านกาแฟกลางนาลุงสมตั้ งอยู่ทางเข้าวัดคลองเรือ เขาสมอแคลง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ขับเข้ามาถึงประตูวัดคลองเรือให้เลี้ยวซ้ายเลาะแนวริมรั้ว ตามเส้นทางชมท้องทุ่งนาไปเรื่อยๆระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านอยู่ขวามือเห็นป้ายร้านชัดเจน

เวลาเปิด-ปิด ร้านกาแฟกลางนาลุงสม

เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.ถึงเวลา 20.00 น.

สอบถามได้ทางเพจ : กาแฟกลางนา ลุงสม หรือโทรสอบถามเส้นทาง/จองโต๊ะล่วงหน้าได้ทาง 061-2932026

ที่เที่ยวพิษณุโลก

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ ร้านกาแฟกลางนาลุงสม ชมวิวสวยกลางทุ่งนา ชิมสเต็กพิซซ่าสูตรบ้านๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook