กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่น่าสนใจ ที่จะทำการไปเที่ยวไม่น่าเบื่อ

กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่น่าสนใจ ที่จะทำการไปเที่ยวไม่น่าเบื่อ

กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่น่าสนใจ ที่จะทำการไปเที่ยวไม่น่าเบื่อ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เคยเจอบ้างไหม? วางแผนเที่ยวทริปนี้เสียดิบดี แต่ดันมีปัญหาว่าไม่รู้จะทำกิจกรรมสนุก ๆ อะไรดีระหว่างทริป ความรู้สึกที่ว่านี้พาลทำให้บรรยากาศในการเที่ยวกร่อยไปได้ เพราะอุตส่าห์ได้ออกมาข้างนอกแล้ว กลับไม่รู้ว่าจะทำอะไรสนุก ๆ น่าตื่นเต้นดี สุดท้ายก็ทำได้แค่เตร็ดเตร่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก หรือที่แย่กว่านั้นคือเอาแต่หมกตัวอยู่ในห้องพัก เพราะไม่รู้จะออกไปทำอะไรแก้เบื่อดี

แต่ถ้าใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ น่าจะทราบดีว่ามีกิจกรรมอยู่อีกมากมายที่รอเราอยู่ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม พวกเขาสามารถชวนกันไปทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่น่าสนใจโดยอาจไม่มีการวางแผนล่วงหน้า ทว่าถ้าตรงนี้มีใครรู้สึกเบื่อและอยากจะก้าวขาเข้าออกจากโลกใบเดิมไปผจญภัยกับความผาดโผน หนีบรรยากาศที่ซ้ำซากจำเจแบบเดิม ๆ ให้ลองออกไปใช้ชีวิต เลือกทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ตนเองสนใจดูกันดีไหม กับ 7 กิจกรรมแอดเวนเจอร์แนะนำที่อาจจะทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม

ปีนหน้าผา

ถ้าเบื่อชีวิตพื้นราบธรรมดา ๆ เพราะรู้สึกว่าไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นนักล่ะก็ ลองเปลี่ยนไปทำอะไรที่เท้าไม่ติดพื้นดูบ้างไหม อย่างเช่นไปออกแรงปีนหน้าผาไต่ระดับในแนวดิ่งอะไรแบบนี้ ลองไปเช็กดูสิว่ากำลังแขนกำลังขาของตัวเองยังเอาอยู่หรือเปล่า หน้าผาจริงก็ดี หน้าผาจำลองก็ไม่เลว ตื่นเต้นไปอีกแบบ ยิ่งถ้าชวนเพื่อนสายลุยสายผจญภัยไปกันหลาย ๆ คนคงจะสนุกน่าดู ไปท้าทายดูว่าพละกำลังที่มีอยู่จะแน่หรือแย่สักแค่ไหน

กิจกรรมทางน้ำ

คนที่มีใจรักความชุ่มฉ่ำและหลงใหลในกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม กิจกรรมทางน้ำเป็นทางเลือกแอดเวนเจอร์ที่น่าสนใจมาก ซึ่งกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทางน้ำมีให้เลือกหลายอย่าง แค่บอกมาว่าจะไปทะเลหรือไปน้ำตก เพราะทั้ง 2 ที่จะมีกิจกรรมทางน้ำแตกต่างกันไป ไปทะเลอาจได้ไปเล่นกระดานโต้คลื่น วินด์เซิร์ฟ ไคท์เซิร์ฟ พายเรือแคนู พายเรือคายัค แต่ถ้าไปน้ำตกก็จะเป็นพวกล่องแก่ง ล่องแพ ประมาณนี้

ขับรถโกคาร์ท

คนรักความเร็วต้องประทับใจ หากกิจกรรมที่กำลังชวนกันไปทำคือการขับรถแข่ง เดี๋ยวนี้มีที่เที่ยวมากมายที่เปิดเป็นสนามแข่งรถรถโกคาร์ทด้วย ทั้งขับในร่มและกลางแจ้ง จะไปกับครอบครัวหรือไปกับเพื่อนก็ได้ เนื่องจากไม่ได้จำกัดว่าเล่นได้เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้น เลือกไปกับทางไหนก็สนุกไปคนละแบบ ที่สำคัญไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลย หากไปสนามที่มีระบบความปลอดภัยได้มาตรฐาน ปลอดภัยแน่นอน แบบนี้ต้องไปลองดูสักครั้งนะ

ขับรถ ATV ผจญภัย

สายแม่น้ำ ทุ่งหญ้า หุบเขา คงจะชอบการผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ ผ่านเส้นทางที่สมบุกสมบัน เพราะกิจกรรมขับรถ ATV บางช่วงอาจต้องขับตัดผ่านลำธาร สะเทินน้ำสะเทินบก คงจะเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและแปลกใหม่ไม่น้อย โดยกิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ทั้งครอบครัว เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ขับไม่เป็นก็ไปเป็นคนซ้อนท้ายเอาก็ได้ ปกติถ้าไปถึงแหล่งจริง ๆ จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด

ดำน้ำ

ใครที่เป็นสายรักน้ำ รักปลา รักโลกใต้ทะเล ก็ลองไปใช้ชีวิตอยู่ใต้น้ำดูบ้างไหมล่ะ บอกเลยว่ากิจกรรมดำน้ำคือกิจกรรมที่ควรจะไปลองหาประสบการณ์ดูให้ได้สักครั้งในชีวิต (แล้วจะติดใจ) ไปดูปะการัง ดูดอกไม้ทะเล ดูวิถีชีวิตสัตว์น้ำแบบถึงแหล่งจริง ๆ รับรองว่าจะตื่นตาตื่นใจจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว สำหรับแหล่งดำน้ำในประเทศไทยสวย ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นทะเลฝั่งอันดามัน แต่ฝั่งอ่าวไทยก็มีอยู่บ้างเหมือนกัน

โหนสลิงกลางป่าเขา

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยใฝ่ฝันว่าชีวิตนี้อยากบินได้เหมือนนก หรืออยากจะไปอยู่ในจุดที่มองลงมาเห็นวิวพื้นโลกแบบที่ไม่เคยเห็นจากการใช้ชีวิตธรรมดา ๆ มาก่อน โอกาสของคุณมาถึงแล้ว แค่เตรียมกายเตรียมใจให้พร้อม จากนั้นเก็บกระเป๋าเดินเข้าป่า กิจกรรมผาดโผนโหนสลิงรอคุณอยู่ จริง ๆ แล้วกิจกรรมนี้สามารถเล่นได้ทุกคน อยู่ที่ว่าจะกล้าหรือเปล่า แค่เลือกสถานที่ที่ได้มาตรฐาน และเจ้าหน้าที่ได้รับการอบรมมาอย่างดี เพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยแล้ว

ยิงปืน

กิจกรรมเรียนหรือซ้อมยิงปืนน่าจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดโปรดของนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์หลาย ๆ คน แน่นอนว่าถ้าไปถึงสนามยิงปืน มันก็คือปืนจริง! กระสุนจริง! ฉะนั้น ถ้าใครอยากจะลองจับปืนจริงขึ้นมาลองยิงดูสักครั้ง ให้ไปที่สนามยิงปืนเลย มีครูฝึกคอยสอนและดูแลอย่างใกล้ชิด อย่ามาหายิงข้างนอก มันอันตราย! อันที่จริงกิจกรรมนี้ไม่ได้แค่ทำให้รู้สึกสนุก ตื่นเต้น และท้าทายที่ได้ฝึกเล็งเป้าเท่านั้น ยังได้ความรู้ ทักษะการใช้ปืน และฝึกสมาธิด้วยนะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook