ปักหมุด 6 แลนด์มาร์ก ห้ามพลาด "งานสีสันกาสะลอง" เชียงราย

ปักหมุด 6 แลนด์มาร์ก ห้ามพลาด "งานสีสันกาสะลอง" เชียงราย

ปักหมุด 6 แลนด์มาร์ก ห้ามพลาด "งานสีสันกาสะลอง" เชียงราย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แอ่วเหนือ เที่ยว ถ่ายรูปเพลินงาน "สีสันกาสะลอง" จ.เชียงราย กับคอนเซปต์ เริงระบำประติมากรรมดอกไม้ The Harmony & Melody ชมต้นคริสต์มาสหมอกพันวาต้นแรกและต้นเดียวในไทย พร้อม ไฮไลท์ 6 แลนด์มาร์กสุดเก๋ กลางวันก็สวย กลางคืนก็แจ่ม เริ่มแล้ววันที่ 25 ธ.ค.64 - 5 ม.ค.65

 


บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย ร่วมกับ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ (โครงการพัฒนาดอยตุง), จังหวัดเชียงราย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย, การท่องเที่ยวและกีฬาเชียงราย, องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย, เทศบาลนครเชียงราย, ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดเชียงราย (เกษตรที่สูง) จัดงาน สีสันกาสะลอง ในคอนเซปต์ เริงระบำประติมากรรมดอกไม้ The Harmony & Melody ครั้งแรกของเชียงรายสนุกกับประติมากรรมดอกไม้ "เปียโน อินเตอร์แอคทีฟ" ในสวนดอกไม้บานสะพรั่งทั่วทั้งศูนย์การค้า ต้อนรับลมหนาว โดยได้รวบรวมทุกไฮไลท์สำคัญของภาคเหนือมาไว้ที่นี่ที่เดียว สร้างสีสันด้วยการประดับประดาด้วยไม้ดอกนานาพันธุ์ในรูปแบบประติมากรรมอีกไฮไลท์สำคัญกับการตกแต่งต้นคริสต์มาสต้นแรกและต้นเดียวในประเทศไทย ที่ออกแบบและผลิตโดยดอยตุง สื่อถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่นและการมีส่วนร่วมของชุมชน สะท้อนคุณค่าและความเชื่อของเซ็นทรัลพัฒนา ในเรื่องของ Community at Heart และในโอกาสครบรอบ 40 ปี แสดงความขอบคุณที่คนไทยให้โอกาสเซ็นทรัลพัฒนาดูแลคนไทยและสังคมไทยมาอย่างยาวนานสำหรับงานประติมากรรมดอกไม้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างสีสันส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาคเหนือ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมารับลมหนาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงพร้อมเผยแพร่พันธุ์ไม้เมืองเหนือให้เป็นที่รู้จัก โดยได้นำเทคนิคต่างๆ เข้ามาผสมผสานให้มีความน่าสนใจ


โดยปีนี้ได้มีการผสานเรื่องราวทางวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ทรงคุณค่าแห่งล้านนา สร้างลวดลาย สีสัน และ อัตลักษณ์แห่งเชียงรายอย่างงดงาม ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าชุมชนของเหล่าชาติพันธ์ต่างๆ งานหัตถกรรมชนเผ่าแบบวัฒนธรรมดั้งเดิม และ Eco-Item สไตล์ดอยตุง และ กิจกรรมเวิร์คช้อป อาทิ การเพ้นท์ลวดลายบนถ้วยชามเซรามิก เย็บสมุดกระดาษสา ปั้นดิน ทอผ้า จัดสวนถาด และอื่น ๆ รวมถึง กิจกรรมการแสดงของเหล่าชนเผ่าชาติพันธ์บนดอยตุง สนุกกับการละเล่นพื้นเมือง เดินบนไม้ต่อขา พร้อมชมการแสดงรำนก-รำโต แคนลาหู่ สะบ้าดอย และรำกลองยาวของชาวไทใหญ่ พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่น ส่งตรงจากดอยสู่ภาคพื้นดิน

สำหรับปีนี้ได้เพิ่มความพิเศษมากยิ่งขึ้นพบไฮไลท์ 6 แลนด์มาร์ก ห้ามพลาด·       ต้นคริสต์มาสต้นแรกและต้นเดียวในประเทศไทย ต้นคริสต์มาสหมอกพันวา ถักทอด้วยผ้าธรรมชาติสูงกว่า 14 เมตร ออกแบบและผลิตโดยดอยตุง·       อุโมงค์พราวพันแสง งานถักร้อยทอสานเส้นไผ่·       ประติมากรรม “รังนกขนาดยักษ์” จากดอยตุง ยอดดอยแห่งความรักและความอุดมสมบูรณ์ ที่เปรียบเหมือนสัญลักษณ์และคำอวยพร สื่อถึงความรัก ความอบอุ่นและความอุดมสมบูรณ์ของท้องถิ่นไทย·      “โตยักษ์” ประติมากรรมสื่อผสมรูปสัตว์มงคลตามความเชื่อท้องถิ่น สูงกว่า 9 เมตร รังสรรค์โดย “โลเล-ทวีศักดิ์ศรีทองดี” ศิลปินผู้มีผลงานระดับท็อปของไทย ซึ่งนับเป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อของชาวไทใหญ่ 1 ใน 6 ชนเผ่าบนดอยตุง·       เลือกซื้อสินค้ามากมายหลากหลายสไตล์ใน “Night Market” สีสันกาสะลอง จัดเต็ม 100 ร้านดัง·      กิจกรรมการแสดงแบบล้านนาประยุกต์ ปิดท้ายด้วย “สะพานผีเสื้อทอแสง” พบกับหมู่มวลฝูงผีเสื้อนับพันที่เปล่งแสงระยิบระยับในยามค่ำคืน ตั้งแต่วันนี้ -31 ม.ค.65 ณ ลานกาสะลอง ด้านหน้าศูนย์การค้าสำหรับงานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่าน สุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เข้าเยี่ยมชมงาน โดยมี คุณอรชร จันทร์วิวัฒนา ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานปฎิบัติการสาขาภาคเหนือ ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน, ม.ล.ดิสปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์, คุณวิศิษฎ์ อริยะ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย, คุณกฤศ โพธาสุธน ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย, คุณโชติสิริ ดารายน ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงราย และนายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย, คุณนาวิน อินทจักร เกษตรจังหวัดเชียงราย, คุณเสริฐ ไชยยานันตา ผู้อำนวยการ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย และ คุณปิยะ มิตรสิยะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มงานการตลาดสาขา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และแขกผู้มีเกียรติ ให้การต้อนรับ บริเวณ ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย 

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ ของ ปักหมุด 6 แลนด์มาร์ก ห้ามพลาด "งานสีสันกาสะลอง" เชียงราย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook