เปิดแล้ว Vogue Café แห่งแรกในกรุงเทพฯ สายแฟชันต้องห้ามพลาด

เปิดแล้ว Vogue Café แห่งแรกในกรุงเทพฯ สายแฟชันต้องห้ามพลาด

เปิดแล้ว Vogue Café แห่งแรกในกรุงเทพฯ สายแฟชันต้องห้ามพลาด

จากนิตยสารแฟชั่นชื่อดังสู่คาเฟ่ในแบบฉบับของตัวเอง Vogue Café (โว้ก คาเฟ่) คาเฟ่ใจกลางเมืองบนชั้น 2 ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก ที่มาปักหลักเปิดคาเฟ่แห่งแรกในกรุงเทพฯ โดย กองเด นาสต์ ประเทศไทย ภายใต้ข้อตกลงกับบริษัท เซเรนดิพิตี้ มีเดีย จำกัด ผู้ตีพิมพ์นิตยสาร VOGUE และ GQ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากสาขาในต่างประเทศ นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำหรับคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่ต้องแวะไปเช็กอิน

 voguecafe(2)
voguecafe(3)

Vogue Café ตั้งอยู่บริเวณแยกราชประสงค์ท่ามกลางประสบการณ์การช้อปปิ้งระดับลักซ์ซูรีที่หรูหราของกรุงเทพฯ รายล้อมด้วยโรงแรมระดับห้าดาว และใกล้กับเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สะดวกสบาย นับได้ว่าเป็นโลเคชั่นที่คัดสรรมาเพื่อนักช้อป นักท่องเที่ยวและพนักงานออฟฟิศที่อยากจะหลบหนีความวุ่นวายของย่านธุรกิจในกรุงเทพฯ เพื่อหามุมจิบกาแฟ รับประทานอาหาร อิ่มเอมกับชายามบ่าย หรือดื่มด่ำไปกับไวน์ชั้นดีสักแก้วในช่วงค่ำ

 voguecafe(1)

มาร์คัส กรินเดล กรรมการผู้จัดการลิขสิทธิ์แบรนด์ระดับโลกของกองเด นาสต์ กล่าวว่า “กรุงเทพฯ มีทั้งวัฒนธรรมอันรุ่มรวยและชื่อเสียงด้านธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ผสานกับซีนคาเฟ่ที่คึกคักและทันสมัยตลอดเวลาทำให้เมืองหลวงแห่งนี้เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นโลเคชั่นใหม่ให้กับโว้ก คาเฟ่ ที่จะนำแฟชั่นระดับลักซ์ซูรีมาผสานเข้ากับวัฒนธรรมคาเฟ่ในบรรยากาศที่ “แฟชั่น เลิฟเวอร์” จะต้องชื่นชอบ รวมไปถึงลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ที่เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งอีกด้วย”

สิรี อุดมฤทธิรุจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซเรนดิพิตี้ มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “หลังจากเปิดตัวมาได้ 8 ปีนิตยสารโว้ก ประเทศไทยได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นนิตยสารชั้นนำในอุตสาหกรรมสื่อของไทย และเมื่อมีโอกาสที่จะขยายการเข้าถึงของแบรนด์ผ่าน โว้ก คาเฟ่ เราจึงไม่รีรอที่จะตอบตกลง เราทุกคนที่เซเรนดิพิตี้ตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้ร่วมงานกับกองเด นาสต์ในส่วนของคาเฟ่นี้”

 bakedcheeseratatouillerice
cappucino

ด้วยคอนเซ็ปต์ “all-day dining” สามารถเลือกเมนูอร่อยได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า มื้อเที่ยงจิบชายามบ่าย หรือแวะมาผ่อนคลายหลังเลิกงานในยามค่ำคืนตามแนวทางของ Vogue ที่ต้องการบอกเล่าไลฟ์สไตล์ของนิตยสารแฟชั่นชื่อดังผ่านรสชาติอาหารและเครื่องดื่มที่พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนให้ได้มาอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนู ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามในโทนสีขาวสบายตาบนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตรโดดเด่นด้วยการประดับผนังด้วยหน้าปกและรูปภาพจากนิตยสาร ซึ่งเป็นไปตามแนวทางของ Vogue Café ทั่วโลก โซนที่นั่งถูกแบ่งให้มีสเปซจำนวน 60 ที่นั่ง ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งไม่อึดอัด ตอบรับกับแสงที่ผ่านเข้ามาทางกระจกบานใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยวิวของตึกสูงในย่านนี้

 asparagusricottatartwithh

สำหรับเมนูอาหารที่ Vogue Café มาในรูปแบบของเมนูรับประทานง่ายสไตล์คอมฟอร์ดฟู้ดสุดสร้างสรรค์ สามารถซื้อกลับบ้าน หรือจะรับประทานที่ร้านแบบสบายๆ ประกอบด้วยเมนูทั้งคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ แซนด์วิช เบอร์เกอร์ สลัด ซุป ไปจนถึงเมนูของหวานและคุกกี้ ซึ่งทั้งหมดเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

 hamtruffleaolicroissant
icedoperabluetea

เริ่มกันที่เมนูกาแฟ ซึ่งคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพมาจากหลายภูมิภาคในประเทศไทย โดยเฉพาะเมล็ดกาแฟจากทางภาคเหนือที่มีเอกลักษณ์ หอม อร่อย เข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟคั่วขุนลาว ดอยภูคา ปางขอน สำหรับคนรักชาที่นี่นอกจากมีชาเย็นหลากหลายเมนูแล้ว อีกหนึ่งเมนูชาไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือ “OPÉRA BLUE” ชาคุณภาพจากแบรนด์ชาในตำนานของฝรั่งเศสอย่าง Mariage Frères เป็นชาสีฟ้าที่ผสมผสานความสดชื่นของเบอร์รี่และความหอมของวานิลลาเข้าด้วยกัน ซึ่งมีขายที่ Vogue Café Bangkok เป็นที่แรกในประเทศไทย ซึ่งเมื่อทานเย็นจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับเลมอน และเครื่องดื่มจะเปลี่ยนจากสีฟ้าเป็นสีชมพูเมื่อผสมเลมอนเลงไป

 selectionoftapas

หรือเพลิดเพลินไปกับชายามบ่ายกับชุด Tea Set ที่จัดมาในรูปแบบของเซ็ตชาในรสชาติที่คุณเลือก โดยใช้ชาจากแบรนด์ดังของฝรั่งเศสอย่าง Mariage Frères เข้ากันได้ดีกับเมนูเบเกอรี่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทาร์ตช็อกโกแลตคาราเมล เค้กมูสราสพ์เบอร์รี่กลิ่นดอกไวโอเล็ต เครมบรูเล่มะนาว คีชเบคอนรมควัน ไปจนถึงขนมปังบริออชใส้ครีมปู และเมนูของหวานอีกมากมาย เหมาะกับการนัดแฮงก์เอาท์กับเพื่อนๆ ในยามบ่าย

ซึ่งนอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ทางร้านยังมีเมนูของหวานที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอย่างValrhona Raspberry Rose Chocolate Chip Cookies คุกกี้ช็อคโกแลตราสพ์เบอรี่วาลโรห์นา คุกกี้ชิ้นโตแบบ “soft and chewy” ที่หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆและหวานอมเปรี้ยวแบบลงตัวด้วยช็อคโกแลตราสเบอร์รี่จากฝรั่งเศสที่เลื่องชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งช็อคโกแลต, Raspberry Crumble Cookies คุกกี้สไตล์ชอร์ทเบรดที่หอมเนยแบบฝรั่งเศส สอดไส้ด้วยซอสราสพ์เบอรี่รสเปรี้ยวอมหวาน ตัดกันอย่างลงตัว ทานเพลินจนแทบหยุดไม่ได้

 veganchocolatecake

ส่วนใครที่เป็นสายรักสุขภาพ แนะนำเมนู Tempe Vegetable Roll with Spicy Salmon Dip สลัดโรลกับเทมเป้ เมนูสุขภาพที่คนทานวีแกนก็สามารถทานได้ โดดเด่นด้วยน้ำจิ้มอัลมอนด์แสนอร่อย จัดจ้านถึงรส, Beetroot Bun Beyond Burger Sliderจานพิเศษเอาใจคนกินมังสวิรัติ ขนมปังเบอร์เกอร์บีทรูทโฮมเมดเรียงชั้นมากับเนื้อบียอนด์มีที่ทำจากโปรตีนพืชย่างกระทะ วีแกนชีส เห็ดแชมปิญอง ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ, Roasted Vegetable Terrine with Romanesco Sauceเทอร์รีนซูคินี พริกหวานและเห็ดพอร์โทเบลโล ทานพร้อมพร้อมซอสโรมาเนสโก รสกลมกล่อมทานเพลิน

 tomatotartarewithcrispyla

ทางร้านยังมีเมนูของทานเล่น (Tapas) เมนูของว่างหลากหลายที่ผสมผสานอาหารสไตล์คอมฟอร์ดฟู้ดเข้ากับการออกแบบเมนูที่สร้างสรรค์ ที่สามารถสั่งเพื่อทานเล่นเดี่ยวๆหรือสั่งหลากหลายอย่างมาเพื่อแชร์กันระหว่างสังสรรค์กับเพื่อน ลองสั่ง ทาร์ทาร์มะเขือเทศและขนมปังกรอบทานเพลิน, ออมเล็ตสไตล์สเปน, แซลมอนรมควัน ครีมชีส และแตงกวาในแป้งชูว์ไปจนถึงแฮมและชีสหลากชนิด

 teaset(2)

VOGUE Café เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 พร้อมให้บริการแบบซื้อกลับบ้านสำหรับลูกค้าที่ต้องการอร่อยกับมื้ออาหารแบบเร่งด่วนและเพื่อเป็นการปฎิบัติตามข้อบังคับของศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด–19 ทางร้านได้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 น.

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ เปิดแล้ว Vogue Café แห่งแรกในกรุงเทพฯ สายแฟชันต้องห้ามพลาด