25 UNSEEN New Series แหล่งท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย สวยอันซีนแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน!

25 UNSEEN New Series แหล่งท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย สวยอันซีนแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน!

25 UNSEEN New Series แหล่งท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย สวยอันซีนแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน!

เพจ Amazing Thailand เพจส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของเมืองไทยได้ประกาศรายชื่อ 25 UNSEEN New Series ที่เที่ยวสุดอันซีนทั่วเมืองไทยในซีรีส์ใหม่ของปี 2564 นี้ โดยทั้ง 25 ที่นี้ได้ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทุกๆ คนเห็นภาพจะต้องตื่นตาตื่นใจ และอยากจะไปตามรอยกันอย่างแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง ลองไปชมกันครับ

793102

ภาคกลาง

1.พระพุทธรูปหินลาวา วัดถ้ำกระบอก จ.สระบุรี

397712

วัดถ้ำกระบอกเป็นอีกหนึ่งวัดสวยของจังหวัดสระบุรี มีไฮไลต์อยู่ที่ พระพุทธรูปหินลาวา ที่สร้างด้วยหินแร่ต่างๆ จากทั่วประเทศ นำมาหลอมด้วยความร้อนสูงจนละลายกลายเป็นลาวา ก่อนนำมาขึ้นรูปเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีดำในอิริยาบถต่างๆ ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

2.เจดีย์พระธาตุโบอ่อง จ.กาญจนบุรี

795621

บ้านโบอ่องเป็นหมู่บ้านเล็กๆ  ตั้งอยู่บนเกาะในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มีสถานที่สำคัญอยู่ที่ เจดีย์พระธาตุโบอ่อง ที่สร้างอยู่บนยอดเขาหินปูนเล็กๆ บนเกาะกลางน้ำ

3.วนอุทยานเขานางพันธุรัต จ.เพชรบุรี

101493

วนอุทยานเขานางพันธุรัตมีพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ได้เที่ยวชมอย่าง จุดชมวิวกระจกนางพันธุรัต ลักษณะเป็นช่องเขาขนาดใหญ่ สามารถเดินลอดช่องกระจกและจะพบกับวิวธรรมชาติแบบพาโนรามา

4.วัดป่าสัก จ.ชัยนาท

562671

วัดป่าสักเป็นที่ตั้งของตะกรุดยักษ์มหารอด ที่หล่อจากทองเหลืองบริสุทธิ์ทั้งองค์ มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 79 ซม. ความยาวตลอดทั้งองค์ 299 ซม. และมีน้ำหนักมากถึง 4 ตัน นับเป็นวัตถุมงคลขนาดมหึมา คนสามารถขึ้นไปลอดในตัวตะกรุดได้เพื่อความเป็นสิริมงคล

5.เขาทะลุมิติ จ.ราชบุรี

799490

เขาทะลุมิติ คือ ฉายาของถ้ำเขาทะลุ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของราชบุรี ลักษณะเป็นโพรงถ้ำมองดูคล้ายซุ้มประตู โดยต้องเดินเท้าขึ้นเขาสูงชัน ซึ่งรับรองว่าวิวเขาทะลุมิติจะทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

ภาคเหนือ

1.ถ้ำแม่ละนา จ.แม่ฮ่องสอน

564006

ถ้ำขนาดใหญ่มีความท้าทายในระดับยากถึงยากมาก ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวที่สามารถพิชิตถ้ำนี้ได้เพียง 70-100 คน ทำให้ธรรมชาติภายในถ้ำยังคงความสมบูรณ์ หินงอก หินย้อย ม่านหิน เสาหิน ยังคงเจริญเติบโต (มีชีวิต) และเปล่งประกายระยิบระยับสวยงาม 

2.เขาล่องเรือตาหมื่น จ.พิษณุโลก

792018

เขาล่องเรือตาหมื่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์แห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ท้าทายให้สายลุยไปพิชิตยอดเขาหินปูน ชมวิวแปลกตาของป่าหินลอยฟ้าแบบ 360 องศา

3.วัดหลวงขุนวิน จ.เชียงใหม่

643992

วัดเก่าแก่สมัยพุทธกาลที่สร้างจากพลังศรัทธา ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าลึก มีบันไดนาคขนาดใหญ่ทอดขึ้นไป พระอุโบสถถูกปกคลุมไปด้วยมอสส์ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปไม้ปางจงกรมแก้ว แกะสลักมาจากไม้ใหญ่ต้นเดียว มีความวิจิตรสวยงามอย่างยิ่ง

4.ม่อนหมอกตะวัน จ.ตาก

582005

ม่อนหมอกตะวันเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนยอดดอยบ้านป่าหวาย อ.พบพระ จ.ตาก ในฤดูฝนจะได้สัมผัสทะเลหมอก และในฤดูหนาวจะได้ชมทุ่งดอกเสี้ยนฝรั่งสีสวยเต็มยอดดอย

5.วัดนันตาราม จ.พะเยา

925638

วัดเก่าแก่ประจำชุมชนชาวไทยใหญ่ในอำเภอเชียงคำ ภายในพระวิหารเป็นที่ประดิษฐาน พระประธาน ปางมารวิชัย พุทธลักษณะแบบศิลปะมัณฑะเลย์ (เมียนมา) หากลองสังเกตดีๆ ที่รูปแกะสลักด้านหลังพระประธานจะมีรูปแกะสลักคิวปิด (Cupid) กามเทพตัวน้อย ประดับอยู่ 8 องค์ เป็นจุด UNSEEN ที่น่าค้นหา

ภาคใต้

1.เกาะผ้า จ.พังงา

410793

เกาะผ้าเป็นเกาะเล็กๆ ห่างจากฝั่งบ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ประมาณ 10 กม. ทั้งเกาะมีแต่หาดทรายสีขาว มองดูคล้ายผืนพรมกลางทะเลอันดามัน โดยจะเผยให้เห็นยามน้ำทะเลลดต่ำจนสันทรายของเกาะโผล่พ้นน้ำขึ้นมาเท่านั้น

2.กองหินขาว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จ.สตูล

530403

กองหินขาวเป็นแท่งหินสีขาว ตั้งอยู่กลางทะเลในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ด้านใต้ผืนน้ำอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังอ่อนหลากสี กัลปังหากว่า 10 ชนิด และปลาน้อยใหญ่อีกถึง 80 ชนิด

3.ถ้ำธารลอด จ.ชุมพร

893153

ถ้ำธารลอดเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสีทองปางมารศรีวิชัยองค์ใหญ่ หันพระพักตร์สู่วิวทะเลหมอกตระการตาในยามเช้ามองดูคล้ายประตูสวรรค์ที่สวยงาม และโดยรอบยังถูกโอบล้อมด้วยผาหินสูงตระหง่านคล้ายกำแพงป้อมปราการสุด UNSEEN

4.คลองหรูด คลองน้ำใส จ.กระบี่

947420

คลองหรูดเดิมเป็นคลองน้ำจืดสายเล็กๆ ชื่อ คลองหนองทะเล ที่มีลักษณะคล้ายป่าพรุที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ต่อมามีการขยายทางน้ำทำให้ลำคลองเล็กๆ กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ น้ำใสสะอาด กลายเป็นจุดพายเรือคายักชมธรรมชาติที่สวยงาม

5.เกาะหมาก จ.พัทลุง

479206

เกาะหมากเป็นเกาะเล็กๆ ในทะเลสาบสงขลา เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ด้วยสะพานที่ยาวไม่ถึง 100 เมตร บนเกาะเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมงที่ผูกพันกับธรรมชาติมาเป็นเวลานาน รวมทั้งมีผืนป่าและทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่จึงเหมาะกับการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและธรรมชาติ เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะหมากที่แท้จริง

6.เกาะยือลาปี จ.ปัตตานี

560992

เกาะยือลาปี หรือ เกาะเล่าปี่ เป็นเกาะหินเล็กๆ ตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางทะเลปัตตานี โลกใต้น้ำอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทุ่งกัลปังหาสีชมพูที่หาชมได้ยาก ปะการัง ดอกไม้ทะเล และเป็นแหล่งชุมนุมของปลานานาชนิด

ภาคตะวันออก

1.สวนพฤกษศาสตร์ จ.ระยอง

711188

สวนพฤกษศาสตร์ระยองเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำระดับชาติ ประกอบด้วย ป่าพรุ หนองบึง และป่าบก รวมถึงเป็นแหล่งอาศัยของนกนานาชนิด มีไฮไลต์อยู่ที่ ป่าเสม็ดพันปี ส่วนใหญ่เป็นต้นเสม็ดขาวขึ้นอยู่บนพื้นดินที่มีน้ำท่วมขัง นักท่องเที่ยวนิยมพายคายักหรือล่องเรือชมวิวธรรมชาติ

2.หุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) สวนนงนุช จ.ชลบุรี

986200

หุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) สวนนงนุช เป็นสถานที่รวบรวมรูปปั้นไดโนเสาร์ทุกสายพันธุ์มากกว่า 230 ชนิด จำนวนมากถึง 814 ตัว มีความเหมือนจริงในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นสีผิว ลวดลาย รอยย่นของผิวหนัง ท่ายืน และขนาดเท่ากับฟอสซิลที่มีการบันทึกไว้ กลายเป็น จูราสสิก เวิลด์ ในโลกแห่งจริง

3.พระจมน้ำ เขาระกำ จ.ตราด

523692

พระจมน้ำ หรือ พระพุทธสิริภูวดลมงคลชัย เป็นพระพุทธรูปสูงกว่า 5 เมตร ที่จมอยู่ในน้ำกลางอ่างเก็บน้ำเขาระกำ โดยในอดีตจุดที่ตั้งของพระพุทธรูปเคยเป็นที่ตั้งของสำนักสงฆ์เขาระกำ ก่อนจะมีการสร้างเพิ่มพื้นที่อ่างเก็บน้ำเพิ่มจนทำให้น้ำท่วมถึง และกลายเป็นจุดที่ชาวบ้านเรียกว่า พระจมน้ำ อย่างในปัจจุบัน

4.จุดชมวิวเขาบ่อเตย จ.จันทบุรี

826769

จุดชมวิวเขาบ่อเตยอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี มีจุดอันซีนอยู่ที่ ลานหินสีชมพู ที่จะเห็นชัดเจนในช่วงที่มีแสงแดดกระทบ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

ภาคอีสาน

1.พญานาค 3 พิภพ จ.มุกดาหาร

634743

ชาวมุกดาหารมีความเชื่อและนับถือศรัทธาองค์พญานาค โดยมีพญานาคศักดิ์สิทธิ์ 3 องค์ ตัวแทนจาก 3 พิภพ เป็นที่สักการะขอพร ได้แก่ องค์แรก พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช เป็นพญานาคดิน ตั้งอยู่ที่แก่งกะเบา องค์ที่ 2 พญาอนันตนาคราช เป็นพญานาคน้ำ ตั้งอยู่บริเวณศาลปู่พญานาค สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 และองค์สุดท้าย พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช เป็นพญานาคฟ้า ตั้งอยู่ที่ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์

2.โลกของช้าง จ.สุรินทร์

813888

โครงการโลกของช้าง หรือ Elephant World เป็นโครงการใหญ่บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ติดกับ ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นสถานที่จัดแสดงเรื่องราวของช้าง เป็นแหล่งศึกษาข้อมูลทางวิชาการของช้าง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เกี่ยวกับช้างแบบครบวงจร

3.โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา จ.นครราชสีมา

861117

โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนาเป็นที่ตั้งของ “เมืองลอยฟ้า” จุดชมวิวทิวทัศน์ของทุ่งกังหันลมจากอ่างพักน้ำตอนบนเขายายเที่ยง รวมถึงเป็นที่ตั้งของ “เมืองใต้พิภพ” ที่อยู่ลึกไปใต้ผิวดินกว่า 350 เมตร เป็นอุโมงค์โรงไฟฟ้าใต้ดิน จุดเช็คอินที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

4.หอโหวด จ.ร้อยเอ็ด

320583

แลนด์มาร์คใจกลางเมืองร้อยเอ็ด สถาปัตยกรรมได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “โหวด” ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสานและเครื่องดนตรีประจำจังหวัดร้อยเอ็ด โดยที่นี่เป็นหอสูงชมเมืองสูง 35 ชั้น ความสูง 101 เมตร ภายในมีทางเดินบนพื้นกระจกบนชั้น 34 ที่สามารถชมทัศนียภาพเมืองร้อยเอ็ดแบบ 360 องศา

5.ภูพระ จ.เลย

468373

ภูพระเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์กลางขุนเขา เป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปปางสมาธิสีขาว จำนวนกว่า 1,250 องค์ ภายในอุทยานเทิดพระเกียรติบ้านหมากแข้ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย โดยในช่วงฤดูทำนา จะเห็นวิวทุ่งนาขั้นบันไดเป็นฉากหลังสวยงาม

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ ของ 25 UNSEEN New Series แหล่งท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย สวยอันซีนแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน!