อุทยานแห่งชาติภูลังกา ถ้ำนาคี เปิดให้เข้าท่องเที่ยวได้อีกครั้ง พร้อมรับพลังแห่งความศรัทธา

อุทยานแห่งชาติภูลังกา ถ้ำนาคี เปิดให้เข้าท่องเที่ยวได้อีกครั้ง พร้อมรับพลังแห่งความศรัทธา

อุทยานแห่งชาติภูลังกา ถ้ำนาคี เปิดให้เข้าท่องเที่ยวได้อีกครั้ง พร้อมรับพลังแห่งความศรัทธา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ ถือได้ว่าเป็นอุทยานที่ถูกพูดถึงมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยในช่วงปีที่ผ่านมา หลังจากมีการค้นพบหินรูปเศียรงูใหญ่ ภายในเขตอุทยาน ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันไปในวงกว้าง มีทั้งดารานักร้อง และเหล่านักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามของสถานที่แห่งนี้

ซึ่งหลังจากทีผ่่านวิกฤติโควิด-19 มาในช่วงครึ่งปีแรกที่ทำให้อุทยานต้องปิดลงชั่วคราว มาในตอนนี้ทางอุทยานแห่งชาติภูลังกาได้ประกาศกลับมาเปิดให้เข้าท่องเที่ยวอีกครั้ง 

โดยหากนักท่องเที่ยวจะเข้าท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา จะต้องจอง QueQ และทำตามมาตรการโควิดอย่างเคร่งครัดด้วย

มาตรการโควิดของอุทยานแห่งชาติภูลังกามีดังนี้

1) นักท่องเที่ยว ต้องจองคิวผ่าน Application QueQ เท่านั้น โดยกำหนดให้จองล่วงหน้า 15 วันก่อนการเดินทาง จำกัดจำนวน ไม่เกินวันละ 168 คน - จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าชมพร้อมกัน (ไม่เกิน 12 คน/กลุ่ม) โดยมีอาสาสมัครนำเที่ยวที่ทางอุทยานแห่งชาติภูลังกาได้จัดเตรียมไว้แล้ว - การจองผ่าน Application QueQ ก่อนวันเดินทางจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อสอบถามข้อมูลการเดินทาง และจะแนะนำการปฏิบัติตนเมื่อเดินทางเข้าเขตพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ นักท่องเที่ยวต้องเปิดเผยข้อมูลที่เป็นจริง โดยระบุจังหวัดต้นทาง (ต้องไม่เป็นจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด) - มีหลักฐานการรับวัคซีน (Sinovac 2 เข็ม AstraZeneca 1 เข็ม ไม่น้อยกว่า 14 วัน) และเข้าพื้นที่จังหวัดต้องรายงานตัวต่อ อสม. หรือเจ้าหน้าสาธารณสุขที่เพื่อตรวจหาเชื้อ COVID-19 ทุกรายตามมาตรการของจังหวัดบึงกาฬที่ใช้บังคับในขณะนั้น

2) นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ และการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา เช่น ไม่ส่งเสียงดัง ไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ไม่แตะสัมผัสทรัพยากรธรณี เช่น หินแร่ ทุกกรณี

3) นักท่องเที่ยวต้องเตรียมความพร้อมทางร่างกาย เพื่อให้มีความพร้อม และไม่มีปัญหาอุปสรรค ระหว่างการเดินทาง และก่อนการเดินทางจะมีการตรวจสุขภาพ หากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วประเมินว่านักท่องเที่ยวผู้นั้น อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพ เป็นอันตรายต่อการขึ้นชมธรรมชาติ จะสั่งระงับการลงทะเบียนขึ้นชมฯ ทุกกรณี

4) นักท่องเที่ยวต้องศึกษากฎหมาย ระเบียบแนวทางปฏิบัติ ในการเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ให้เป็นอย่างดี เนื่องจากการกระทำบางประการ อาจมีความผิด ตามกฎหมายซึ่งมีบทลงโทษทั้งนี้ จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid - 19 จะคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook