กระแสดีเกินคาด! หนุ่มเปิดท้ายรถ Audi ขายส้มตำ สู้วิกฤติช่วงโควิด

กระแสดีเกินคาด! หนุ่มเปิดท้ายรถ Audi ขายส้มตำ สู้วิกฤติช่วงโควิด

กระแสดีเกินคาด! หนุ่มเปิดท้ายรถ Audi ขายส้มตำ สู้วิกฤติช่วงโควิด

จากที่อดีตผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ต้องพลิกชีวิตมาเปิดร้านสถานีส้มตำวินเทจ โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อ Audi (อาวดี้) ซึ่งเปิดท้ายรถในการทำส้มตำ และเครื่องปรุงยำต่างๆ กว่า 10 เมนู พร้อมด้วยอุปกรณ์ครก สาก ที่ใช้สำหรับทำส้มตำ และอุปกรณ์ในการทำเมนูยำต่างๆ เพื่อนำไปปรุงสดๆให้กับลูกค้าที่ออเดอร์ถึงที่ โดยภายหลังสื่อได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ลูกค้าต่างมาอุดหนุนเพราะนอกจากจะรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสร้างสีสันเป็นอย่างมาก 

Audi ขายส้มตำ
audi ขายส้มตำพัทยา

ที่หน้าโรงแรมเดอะ นาว จอมเทียน นายไพรทูล บุญศรี เจ้าของร้านสถานีส้มตำวินเทจ ได้ใช้รถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อ Audi (อาวดี้) เปิดท้ายรถให้บริการลูกค้า หลังจากที่ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าที่ดี โดยนายไพรทูล บุญศรี จะขับรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้ออาวดี้ ของตนออกไปขายตามจุดต่างๆ ทั้งพัทยา และบางแสน ซึ่งก็มีลูกค้าประจำและลูกค้าหน้าใหม่ต่างก็ไปรอตามจุดในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก เพื่อซื้อส้มตำ และซื้อยำกลับไปรับประทานที่บ้าน 

audi ขายส้มตำยำพัทยา
สถานีส้มตำวินเทจ พัทยา

นายเศรษฐาสิน ภวสวัสดิ์ธคุณ ลูกค้า กล่าวว่า ตนอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยาได้ซื้อส้มตำและยำไปทานอยู่ 2-3 ครั้ง ซึ่งรสชาติอร่อยถูกปากมาก ซึ่งวันนี้ตนก็ได้ออกมานั่งรอตั้งแต่บ่าย 3 โมงเย็น เพื่อซื้อส้มตำและยำไปรับประทานที่บ้าน ซึ่งเมนูที่ชื่นชอบก็จะเป็น ตำถั่วหมูกรอบ และชื่นชอบรสชาติน้ำปลาร้า วันนี้ก็ได้สั่งไปหลากหลายเมนูและอยากให้ลูกค้าคนอื่นๆได้ลิ้มลองรสชาติ 

เจ้าของร้านสถานีส้มตำวินเทจ

นายไพรทูล บุญศรี เจ้าของร้านสถานีส้มตำวินเทจ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ออกข่าวไปแล้ว กระแสตอบรับดีมากเกินคาดหมาย โดยมีลูกค้าทักมาสั่งซื้ออาหารในเพจของร้านทั้ง 2 ร้าน ร้านสถานีส้มตำวินเทจ พัทยาและร้านสถานีส้มตำวินเทจ บางแสน หลังจากออกข่าวไปก็ทำให้พลิกชีวิตในการขายของ โดยก่อนหน้านี้ร้านสถานีส้มตำวินเทจ บางแสน ก็ต้องปิดตัวลงไป เพราะสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ชีวิตกลับมาพลิกและสู้อีกครั้ง

เนื่องด้วยสถานการณ์ตอนนี้ก็ทำให้ตนได้จอดขายตามจุดต่างๆ ทั้งพัทยา บางแสน และมีบริการจอดทำถึงหน้าบ้านถ้ามีลูกค้าโทรศัพท์มาสั่ง เมนูที่ขายดี อาทิเช่น ตำถั่วหมูกรอบ ยำหมูยอ และเมนูอื่นๆ ซึ่งเมนูทุกเมนูที่ทำด้วยปลาร้าส่วนใหญ่ลูกค้าจะชอบสั่ง เพราะน้ำปลาร้าตนทำเอง ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อก็เป็นลูกค้าทั่วไป ตั้งแต่นักเรียน นักศึกษา แม่บ้าน ซึ่งตนก็อยากเป็นกำลังใจให้กับพ่อค้า แม่ค้า และทุกคน ให้ต่อสู้ผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปให้ได้

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจชิมอาหารก็สามารถติดต่อได้ที่ เพจร้านสถานีส้มตำวินเทจ พัทยา หรือโทรศัพท์ 080-3636192 และเบอร์ 090-9698327 

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ กระแสดีเกินคาด! หนุ่มเปิดท้ายรถ Audi ขายส้มตำ สู้วิกฤติช่วงโควิด