พังงาพร้อมรับ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 คาดรายได้จากต่างชาติเดือนละ 500 ล้านบาท

พังงาพร้อมรับ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 คาดรายได้จากต่างชาติเดือนละ 500 ล้านบาท

พังงาพร้อมรับ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 คาดรายได้จากต่างชาติเดือนละ 500 ล้านบาท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กรณี ศคบ.ส่วนกลาง อนุมัติโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าพักภูเก็ต 7 วัน เดินทางเข้าท่องเที่ยว เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ต.เกาะยาวน้อย ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว ได้อีก 7 วัน) พังงา กระบี่ และ สุราษฎร์ธานี ได้อีก 7 วัน จนครบ 14 วัน จึงสามารถเดินทางเข้าเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่อื่นได้ ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค.64 เป็นต้นไป ทำให้จังหวัดพังงาโดยเฉพาะ สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้า และ เอเย่นต์ ต่างชาติ รับทราบ โดยต้องจองผ่านเว็บไซต์ CHABA พร้อมปฏิบัติตามขั้นตอนและหลักเกณฑ์ของทางเวปไซต์ดังกล่าว ซึ่งทาง กระทวงท่องเที่ยว กีฬาและนันทนาการ ร่วมกับกระทรวงต่างประเทศ ดำเนินการกำหนดหลักเกณฑ์ต่างๆ  

ล่าสุดทาง ททท.สำนักงานพังงา ได้สอบถามยอดการจองของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เบื้องต้นพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้า Booking จำนวน 3 แห่ง คือ โรงแรม เคปคูดู เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว ลาฟรอล่า เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า และ บันดารี เขาหลัก ซึ่งไม่พบรายงานการสรุปยอดจองจำนวนห้องพัก ส่วนทาง สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ได้คาดการณ์ปริมาณจำนวนนักท่องเที่ยวไว้ที่ 3,000 รายต่อเดือน ประมาณการณ์รายได้ไว้ที่ 500 ล้านบาทต่อเดือน และคาดการณ์ว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมเข้าพักและท่องเที่ยวในพื้นที่เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า มากกว่า อ.เกาะยาว เนื่องจากผู้ประกอบการโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ 7+7 ในพื้นที่ เขาหลัก มากกว่าผู้ประกอบการพื้นที่เกาะยาว

ด้าน นายพงศกร เกตุประภากร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวพังงา กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเข้ามาในจังหวัดพังงา สามารถติดต่อกระบวนการผ่าน เว็บไซต์ ชบา ซึ่งเป็นเว็บไซต์ เอเจนซี่ ทัวร์ของประเทศไทย และจองทัวร์ผ่านเว็บไซต์ดังกล่าว จากนั้นนำหลักฐานการจอง เข้าทำ ประกันชีวิต วีซ่า และพาสปอร์ต เมื่อถึงเวลาการเดินทางสามารถนั่งเครื่องบินลง สนามบินภูเก็ต และผ่านการตรวจเชื้อของทางสนามบิน จากนั้นพักที่ภูเก็ต 7 วัน เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเชื้ออีกครั้ง นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางเที่ยวในภูเก็ตได้ จากนั้นอีก 7 วัน นักท่องเที่ยวต้องตรวจเชื้ออีกครั้งหากผ่านจึงจะสามารถออกเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆและในพื้นที่จังหวัดพังงาได้

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook