พิษโควิดเตรียมปิด 2 น้ำตกสวยงามในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา

พิษโควิดเตรียมปิด 2 น้ำตกสวยงามในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา

พิษโควิดเตรียมปิด 2 น้ำตกสวยงามในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทยอยเข้าชมความงดงามทางธรรมชาติ ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา ฝั่งทางบ้านวิมานทิพย์ ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ โดยเฉพาะน้ำตกตาดวิมานทิพย์ และน้ำตกกินรี ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ สำหรับน้ำตกตาดวิมานทิพย์ มีทั้งหมด 7 ชั้น เหมาะกับการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแนวผจญภัย การท่องเที่ยวแปลกใหม่ สวยๆ และแนวแอดเวนเจอร์ เพราะการเดินเท้าขึ้นไปในน้ำตกแต่ละชั้นนั้นค่อนข้างยากลำบาก ผ่านโขดหินลาดชันและลื่น ต้องใช้ความระมัดระวัง หากนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปให้ถึงชั้นที่ 7 นั้นจะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางขึ้นไปต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่เสียก่อน สามารถติดต่อไปได้ที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูลังกา ที่สำคัญควรเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง เพราะน้ำตกที่นี่จะสวยงามก็ต่อเมื่อหลังฝนตกเท่านั้น ถ้าฝนไม่ตกติดกันนานๆ น้ำจะน้อยบางครั้งไม่มีน้ำเลย

118079
799797

ส่วนที่นำตกกินรี อยู่ในท้องที่ บ้านนาอ่าง ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ  ที่มีโลเคชั่นสุดน่ารักอยู่น้ำตกชั้นที่ 4 กับหินโลมา มีนักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริเวณจุดนี้จะมีชั้นหินที่สลับซับซ้อนเป็นรูปทรงคล้ายกับหัวของโลมาหลายๆ ตัว หันหน้ามาสุมหัวกันอยู่ตรงกลาง เป็นมุมถ่ายภาพที่ดูแล้วน่ารักเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นมุมอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดบึงกาฬที่น่าไปถ่ายภาพ เก็บไว้เป็นความทรงจำ และแชร์ความสวยงามทางธรรมชาติของจังหวัดบึงกาฬ ออกไปสู่โลกออนไลน์

255153
412011

ด้านนายพันธ์ยศ กีรติพงศ์ศักดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูลังกา กล่าวว่า เป็นที่น่าเสียดายที่น้ำตกทั้ง 2 แห่ง ที่กำลังสวยงาม จะต้องปิดให้เข้าท่องเที่ยว ในวันที่ 20 ก.ค.นี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามมาตรการของกรมอุทยานแห่งชาติหากเปิดได้อีกทีอาจเป็นสิ้นเดือนนี้หรือต้นเดือนสิงหาคม คาดว่าจะยังมีน้ำตกให้ได้ชื่นชมอยู่ เนื่องฝนปีนี้มาเบาบาง ท้ายๆ ฤดูฝนอาจตกหนักก้เป็นไปได้.

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ พิษโควิดเตรียมปิด 2 น้ำตกสวยงามในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook