ลองมาเช็กกันดูดีกว่า คุณเป็นนักเดินทางประเภทไหน!

ลองมาเช็กกันดูดีกว่า คุณเป็นนักเดินทางประเภทไหน!

ลองมาเช็กกันดูดีกว่า คุณเป็นนักเดินทางประเภทไหน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สิ่งที่เหมือนกันของนักเดินทาง คือการเดินทางไปยังสถานที่ใดสถานที่หนึ่งด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ไม่ว่าจะเพื่อพักผ่อน ผจญภัย สำรวจโลก ไปชิมอาหารพื้นเมือง เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ พบปะผู้คนต่างเชื้อชาติ พูดคุยกับคนท้องถิ่นที่มีแนวคิดหรือทัศนคติแตกต่างจากคนที่พบเจออยู่ทุกวัน เป็นต้น ไม่ว่าจะเดินทางด้วยจุดประสงค์ใด สิ่งที่ได้มาก็คือประสบการณ์ และได้เติมเต็มความปรารถนาของตนเองที่เกี่ยวกับการเดินทาง

ถึงกระนั้น นักเดินทางก็มีอยู่หลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการการเดินทางแบบใดในวันหยุดพักผ่อนของคุณ ลองมาดูกันเล่น ๆ ดีกว่า ว่าคุณเป็นนักเดินทางประเภทไหน

1. คุณเป็นนักเดินทางที่รักการผจญภัย

คุณชอบวางแผนวันหยุดโดยมีเป้าหมายแบบออกไปสำรวจโลก หรือมักจะมีกิจกรรมที่ค่อนข้างอันตรายเพราะต้องการหาประสบการณ์ชีวิตแบบเดินป่า ปีนเขา ล่องแพ พายเรือแคนู และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณอาจจะชอบการผจญภัยคนเดียว หรือรวมกลุ่มกับคนที่ชอบความตื่นเต้นแบบเดียวกัน อย่างไรก็ดี แบ็กแพ็กเกอร์ก็เป็นหนึ่งในนักเดินทางประเภทนี้เช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนหนุ่มสาวที่ต้องการสัมผัสชีวิตที่ตื่นเต้น แตกต่างกับชีวิตประจำวัน การเดินทางแบบนักผจญภัยในวันหยุด จึงเป็นมากกว่าวันหยุดธรรมดา

2. คุณเป็นสมาชิกของกลุ่มนักเดินทางที่มีจุดประสงค์เฉพาะ

เป็นการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางแห่งหนึ่งที่ห่างไกล เพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ การเดินทางประเภทนี้ คุณจะเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มนักเดินทางที่มีจุดประสงค์เดียวกัน นักเดินทางในกลุ่มนี้มักจะมีรูปร่างที่ดี เพื่อเคลื่อนไหวได้อย่างแคล่วคล่องว่องไว เนื่องจากต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่คล้ายกับนักเดินทางแบบผจญภัย เพียงแต่จะเป็นการเดินทางที่ยาวนานกว่า และจำเป็นต้องใช้ทักษะเฉพาะทางบางอย่าง และเพราะเป็นการเดินทางที่ยาวนานและห่างไกล จึงต้องพร้อมรับมือเหตุไม่คาดฝันเสมอ สิ่งของจำเป็นก็เช่น อุปกรณ์ปฐมพยาบาล การผ่าตัด และเวชภัณฑ์

3. คุณเป็นนักเดินทางระยะยาว

โดยคุณอาจเป็นเจ้าหน้าที่สถานทูต มิชชันนารี พนักงานอาสาสมัคร คนที่สามารถทำงานนอกสถานที่ได้ หรืออาจเป็นแค่คนธรรมดาที่รักในการแบกเป้ไปยังสถานที่ที่คุณชอบหรืออยากไป ในกรณีที่คุณเป็นนักเดินทางประเภทแบ็กแพ็กเกอร์ คุณควรใช้ยานพาหนะประเภทที่เคลื่อนย้ายง่าย ราคาไม่แพง หรือแม้แต่ขายออกเป็นของมือสองได้ไม่ยาก เพราะมันจะสะดวกกว่าในการเดินทางแบบไปเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการกางเต็นท์ชั่วคราว เวลาเดินทางในต่างประเทศ

4. คุณเป็นนักเดินทางธรรมดา!

คุณเป็นเพียงคนที่ต้องการเวลาพักผ่อน (อย่างแท้จริง) ในวันหยุด หรือต้องการช่วงพักร้อน เพื่อพักจากการทำงานติดต่อกันมาเป็นเวลานานบ้าง คุณก็เลยเจาะจงเลือกที่สถานที่ที่ดูดี ทั้งที่เที่ยวและที่พัก และถ้าไม่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ คุณก็พร้อมที่จะจ่ายเพื่อซื้อความสะดวกสบายหรือหรูหราให้กับตัวเองและครอบครัว ซึ่งจะแตกต่างจากนักเดินทางสายผจญภัย เพราะคุณต้องการความสุขกายสบายใจ ความปลอดภัย คุณจึงมักจะหลีกเลี่ยงเรื่องน่าตื่นเต้นที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน รวมถึงความไม่แน่นอนทั้งหลาย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook