พังงามาได้! เมืองพังงาพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้ว

พังงามาได้! เมืองพังงาพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้ว

พังงามาได้! เมืองพังงาพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้ว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พังงา หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเมืองไทยที่สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวเข้ามาหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของไทยได้อย่างมากมายในช่วงเวลาหลายปีทีผ่านมา 

ซึ่งความพิเศษของพังงานั้นสำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆ คนนั้นคงทราบกันเป็นอย่างดี ว่านี่คือจังหวัดที่มีความครบเครื่องในเรื่องท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่นี่มีทั้งเกาะแก่งสวยๆ อย่างเกาะสิมิลัน และเกาะสุรินทร์ มีชายหาดที่เหมาะอย่างยิ่งกับการเล่นเซิร์ฟอย่างหาดเขาหลัก มีรีสอร์ทระดับ 5-6 ดาว ที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว มีการท่องเที่ยวชุมชน และย่านเมืองเก่าที่คงความคลาสสิคเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ มีอีกหนึ่งทะเลสวยนั่นก็คือทะเลหมอกบนยอดเขาที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวจนกลายเป็นอันซีนไทยแลนด์มาแล้วที่ เขาไข่นุ้ย และ เสม็ดนางชี และสุดท้ายคือน้ำตกสวยที่รายล้อมอยู่รอบเมืองพังงาหลายๆ แห่ง เช่น น้ำตกลำปี และน้ำตกโตนไพร ซึ่งทั้งหมดนี้คือความมหัศจรรย์ของพังงาที่ความหลากหลายในเชิงการท่องเที่ยวที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวทุกประเภท 

ในช่วง COVID-19 ระบาดที่ผ่านมา พังงาเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับผลกระทบไปอย่างเต็มๆ เนื่องจากเป็นเมืองที่ขับเคลื่อนไปด้วยการท่องเที่ยวกว่า 60-70 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นเมื่อการท่องเที่ยวได้หายไปรายได้ของคนในพื้นที่ก็ขาดหายไปด้วย 

ผ่านมาจนถึงในช่วงนี้ที่ประเทศไทยเริ่มจะมีวัคซีนเข้ามา และประชาชนเริ่มได้รับวัคซีนกันบ้างแล้ว ทางจังหวัดพังงาจึงเริ่มออกนโยบายฟื้นฟูด้านการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นของดีของนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าพักในจังหวัดพังงา 15-30 มิถุนายน 2564 ตามคำสั่งจังหวัดพังงา ที่ 1752/2564 ลวท. 15 มิถุนายน 2564 มีนโยบายดังต่อไปนี้

1.ผู้เข้าพักในโรงแรม หรือ รีสอร์ท จะต้องมีเอกสารยืนยันว่าได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือ ได้รับวัคซีน Astrazeneca 1 เข็ม หรือ เอกสารยืนยันว่าไม่ติดเชื้อโดยออกให้ไม่เกิน 3 วัน ก่อนเดินทางไม่ต้องกักตัว

2.แนะนำให้ เพื่อนๆ ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดพังงา เลือก พัก กิน เที่ยว ใช้ กับ ผู้ประกอบการ โรงแรม ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับมาตรฐาน SHA [Safety and Health Administration] จากทาง ททท. ซึ่งเป็นตรามาตรฐานรับรองในด้านสุขอนามัย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส สามารถเลือกสถานประกอบการที่ได้รับตรา SHA ได้ที่ >>> www.thailandsha.com

ทั้งนี้หากเดินทางมาท่องเที่ยว ทุกคนควรระมัดระวังตัวเองและดำเนินชีวิตแบบ New Normal เช่นเคย ปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยต่อตัวทุกคนเองด้วยนะครับ

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook