ชายหาดพัทยาคลายล็อคแล้ว สามารถทำกิจกรรมได้ แต่ต้องอยู่ในมาตรการควบคุม COVID-19

ชายหาดพัทยาคลายล็อคแล้ว สามารถทำกิจกรรมได้ แต่ต้องอยู่ในมาตรการควบคุม COVID-19

ชายหาดพัทยาคลายล็อคแล้ว สามารถทำกิจกรรมได้ แต่ต้องอยู่ในมาตรการควบคุม COVID-19
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 หลังจากที่ทางคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดชลบุรีได้มีการประกาศให้สามารถใช้ชายหาดได้ตามปกติแต่ให้ปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. หรือศูนย์คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ร้านค้าตามชายหาดผู้ประกอบการร่มเตียงสามารถเปิดกิจการได้ตามปกติ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมลงเล่นน้ำได้ แต่ห้ามจัดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนลำคาญ การรวมกลุ่มสังสรรค์ส่อให้เกิดการแพร่ระบาด และห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ บนพื้นที่ชายหาด และพื้นที่สาธารณะ 

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจ ชายหาดเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าผู้ประกอบการร่มเตียงได้เริ่มทยอยเปิดให้บริการบ้างแล้วยังมีเพียงบางล็อคที่ยังไม่เปิด ส่วนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการก็บางตาอย่างเห็นได้ชัด คาดว่ายังหวั่นกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ 

สอบถาม น.ส.ณัฐมล ชาติมนตรี อายุ 43 ปี เจ้าของธุรกิจร่มเตียง เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกก็รู้สึกดีแต่ก็ยังกลัวๆ กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ อย่างน้อยที่เปิดก็ยังพอมีพื้นที่ให้คนได้ออกมาพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนรายได้แทบจะไม่มีเลยในช่วงนี้ผิดจากเมื่อก่อนมาก ตอนนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการก็จะเป็นคนในพื้นที่ และตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็พอมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริกาประปราย อาจเป็นเพราะยังไม่ทราบกันว่าชายหาดสามารถทำกิจกรรมได้แล้ว และจากโควิด-19 รอบสองที่ผ่าน ที่ยังไม่มีการประกาศงดใช้ชายหาดถือว่าก็ยังพออยู่ได้เนื่องจากจะมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาเที่ยว และคาดว่าเสา-อาทิตย์ ที่จะถึงนี้น่าจะเริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาเที่ยวยังเมืองพัทยา ซึ่งทางร่มเตียงก็จะมีการป้องกันปฏิบัติตามกฏที่ทางสาธารณสุขได้กำหนดไว้  

โดยนั่งท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชายหาดเมืองพัทยา สามารถจอดรถชิดฝั่งทะเลได้เลยตั้งแต่ชายหาดพัทยาเหนือจนถึง ชายหาดพัทยาใต้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว 

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ ชายหาดพัทยาคลายล็อคแล้ว สามารถทำกิจกรรมได้ แต่ต้องอยู่ในมาตรการควบคุม COVID-19

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook