เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวพัทยาย่ำแย่ วอนรัฐช่วยเยียวยาธุรกิจในเมืองพัทยาให้ชัดเจน

เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวพัทยาย่ำแย่ วอนรัฐช่วยเยียวยาธุรกิจในเมืองพัทยาให้ชัดเจน

หลังจากที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า วันที่ 7 พฤษภาคม กระทรวงการท่องเที่ยว มีกำหนดการประชุมร่วมกับคณะกรรมการนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ (ททช.) หารือถึงแนวทางการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย รวมถึงการผลักดันฉีดวัคซีนต้านไวรัสให้กับบุคลากรในอุตสากรรมการท่องเที่ยว การดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ถูกกระทบจากโควิด-19 และการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวประจำปี 2564 

img_0728

602021-05-09-09h02m49s577

นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา กล่าวว่า สำหรับภาคธุรกิจก็เห็นด้วยถ้ามี กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาการท่องเที่ยว ซึ่งภาครัฐต้องบริหารโดยมีภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาการท่องเที่ยว มีขั้นตอนที่ตรวจสอบให้ชัดเจนและโปร่งใส มีแหล่งที่มาที่ไปของการเบิกจ่ายกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาการท่องเที่ยที่ชัดเจน ซึ่งในขณะนี้ภาคธุรกิจอยากให้มีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังพื้นที่เมืองพัทยา  

602021-05-09-09h02m32s424

หลังจากที่มีการระบาดของโรคโควิด 19 ในรอบที่ 3 ในส่วนภาคธุรกิจยังไม่ได้รับการเยียวยาที่ชัดเจน ซึ่งภาคธุรกิจได้รับผลกระทบจากการออกคำสั่งจากภาครัฐที่ได้สั่งปิดไปบางอย่าง อาทิเช่น สถานประกอบการ บางส่วนที่ยังเปิดให้บริการ ทางภาครัฐก็มีเงื่อนไขในการรับบริการ ทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการได้ยากยิ่งขึ้น ทำให้ระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ซบเซา ซึ่งภาคธุรกิจได้รับผลกระทบจากคำสั่งเหล่านี้ จึงอยากให้ภาครัฐเยียวยาผู้ประกอบการภาคธุรกิจที่ชัดเจนมากกว่านี้ 

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวพัทยาย่ำแย่ วอนรัฐช่วยเยียวยาธุรกิจในเมืองพัทยาให้ชัดเจน