ชายหาดพัทยาเงียบ ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือปิดกิจการ ยอมเจ็บเพื่อจบ

ชายหาดพัทยาเงียบ ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือปิดกิจการ ยอมเจ็บเพื่อจบ

ชายหาดพัทยาเงียบ ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือปิดกิจการ ยอมเจ็บเพื่อจบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีจึงมีมติคำสั่งงดให้บริการเตียงผ้าใบกับร้านขายอาหารริมหาด เพื่อให้สอดรับร้านอาหารทั่วไปเพราะเข้าข่ายนำไปนั่งรับประทานรวมกัน ซึ่งพื้นที่ชายหาด ชายทะเล หรืออ่างเก็บน้ำทุกแห่ง จะเปิดให้ทำกิจกรรมพักผ่อน เล่นกีฬา หรือออกกำลังกายเพียงเท่านั้น

img_9453
img_9467

ล่าสุดวันนี้ 1 พ.ค.2564 ที่ผ่านมาบรรยากาศชายหาดจอมเทียน พบว่ายังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวยังพื้นที่ชายหาดจอมเทียน แต่ก็ไม่มากนัก โดยนักท่องเที่ยวนำวสิ่งของ อาหาร โดยนำเสื่อมาปูตามใต้ต้นไม้บริเวณชายหาด และยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติออกมานอนอาบแดดและเดินเล่นบริเวณชายหาด ส่วนบริเวณชายหาดเมืองพัทยา พบมีนักท่องเที่ยวเพียงเล็กน้อย โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานเทศกิจได้เดินประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวและขอความร่วมมืองดใช้พื้นที่บริเวณชายหาดพัทยาเหนือจนถึงพัทยาใต้ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ส่วนผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาด ก็เก็บร่มเตียงไว้ตามจุดต่างๆ

img_9485

นายวีระศักดิ์ เชี่ยวกิจ อายุ 57 ปี ผู้ประกอบการร่มเตียง กล่าวว่า หลังจากที่มีของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ไม่ให้บริการร่มเตียงและขายอาหารริมชายหาดในช่วงโควิด 19 ระบาดหนักเป็นรอบที่ 3 ทางผู้ประกอบการร่มเตียงก็ได้ปฏิบัติตามคำสั่ง ซึ่งผลกระทบก็เห็นชัดอย่างแน่นอนไม่ว่าจะทางด้านเศรษฐกิจและทางการท่องเที่ยว แต่ตนก็เห็นด้วยที่มีคำสั่งให้งดบริการร่มเตียงและขายอาหารริมชายหาด จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แต่ผลกระทบหลักๆ  ก็ทำให้เศรษฐกิจหยุดชะงักไปด้วย และต้องติดตามสถานการณ์โควิด 19 ที่ทางรัฐบาลจะควบคุมได้รวดเร็วแค่ไหน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประชาชนทุกคนในการร่วมมือกัน ซึ่งตนก็ยังยืนยันที่จะเห็นด้วยในการงดบริการร่มเตียงและขายอาหารริมชายหาดเพื่อระงับการแพร่กระจายของเชื้อโควิด 19 แต่ก็ยอมเจ็บเพื่อจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น สถานการณ์จะได้กลับคืนปรกติโดยเร็ว

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ชายหาดพัทยาเงียบ ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือปิดกิจการ ยอมเจ็บเพื่อจบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook