ชี้เป้า 5 ร้านอาหาร-คาเฟ่ เอาใจ “สายเขียว”

ชี้เป้า 5 ร้านอาหาร-คาเฟ่ เอาใจ “สายเขียว”

ชี้เป้า 5 ร้านอาหาร-คาเฟ่ เอาใจ “สายเขียว”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจาก “กัญชา” ปลดล็อกให้สามารถนำมาปรุงอาหารได้อย่างถูกกฎหมาย ทำให้ร้านชื่อดังต่าง ๆ เริ่มปล่อยเมนูเอาใจสายเขียวกันมาอย่างต่อเนื่อง Tonkit360 เลยถือโอกาสคัดสรร 5 ร้านเด็ดที่มีครบทั้งคาวหวาน อยู่ใกล้ที่ไหน ไปลองที่นั่น เพราะมีพิกัดให้เลือกทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด

มาชิมกัญ

336263

อภัยภูเบศร เดย์ สปา หน่วยงานในเครือโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ถือเป็นเจ้าแรกที่จุดกระแสเมนูกัญชาในโครงการ “มาชิมกัญ”จนสร้างความฮือฮาอย่างมากเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

เมนูอาหารของ “มาชิมกัญ” นั้น แม้จะมีแค่ 4 เมนู แต่ก็ดึงดูดผู้คนจากทุกสารทิศให้เดินทางไปถึงจ.ปราจีนบุรี เพราะแต่ละเมนูล้วนมีชื่อชวนให้น่าลิ้มลองทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น รื่นเริงบันเทิงยำ, เล้งแซ่บซดเพลิน, ข้าวกะเพราสุขใจ และขนมปังคิกคัก แถมยังมีเครื่องดื่มผสมกัญชาให้บริการด้วย

931218

หลังจากงดให้บริการชั่วคราวไปตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 64 เนื่องจากทีมงานต้องเตรียมพัฒนาหลักสูตรการอบรม เพื่อต่อยอดการใช้ประโยชน์จากกัญชา ล่าสุด อภัยภูเบศร เดย์ สปา เตรียมกลับมาเปิด “ครัวชิมกัญ” ให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 เมษายนนี้ พร้อมเมนูที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยสามารถตามพิกัดนี้ >> อภัยภูเบศร เดย์ สปา ไปได้เลย หรือโทร.สอบถามรายละเอียดได้ที่ 037-217127 และ 037-211088 ต่อ 3123

เขียวไข่กา

118501

ร้านอาหารไทยสไตล์พื้นถิ่น ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นร้านแนะนำในคู่มือมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว เป็นอีกร้านที่ขอนำพืชสมุนไพรท้องถิ่นไทยกลับคืนสู่ครัวเรือนไทยอีกครั้งโดย ร้านเขียวไข่กา l Kiew Kai Ka จัดเมนูสุขภาพจากกัญชามาเสิร์ฟสายเขียวทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน อาทิ เมี่ยงกระพงกรอบกัญชาหวาน, ใบเหลียงผัดไข่ใบกัญชา, ไข่เจียวอารมณ์ดี, ข้าวยำบูดูใบกัญชา, ต้มไก่บ้านมะขามอ่อนใบกัญชา, ยำใบกัญชากรอบ, เขียวไข่กาชีสเค้ก และ เขียวไข่กาบราวนี่

235157

โดยสายเขียวสามารถตามไปกินได้ที่ สาขานาคนิวาส และสาขาเชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. แต่ถ้าใครจะสั่งให้ไปส่งถึงที่แบบดิลิเวอรี่ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะมีให้บริการทั้ง Grabfood Lineman Foodpanda และ Gojek! หรือจะไลน์ไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ @kiewkaika

Shabu Indy

668530

ร้านชาบูชื่อดังที่มีแฟรนไชส์อยู่ทั่วประเทศ เป็นชาบูเจ้าแรกที่น้ำซุปมีส่วนผสมของใบกัญชาซึ่งมีให้เลือกทั้งซุปดำที่ให้รสชาติกลมกล่อม และซุปออริจินอลที่ช่วยเจริญอาหาร ในชื่อ “ซุปอารมณ์ดี”

นอกจากนี้ Shabu Indy ก็ยังมีเมนูหมูแฮ้ปปี้ (หมูบะช่อ) และเทมปุระพาเพลิน (เทมปุระใบกัญชา) ให้ได้ลิ้มลองกันด้วย แต่ทั้งหมดนี้จำกัดเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปเท่านั้น และงดจำหน่ายสำหรับเด็ก และสตรีมีครรภ์

691839

หลังจากนำร่องไปก่อนใน 2 สาขาแรก ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา Shabu Indy เปิดให้บริการเมนูกัญชาครบทุกสาขาทั่วประเทศแล้ว โดยสายเขียวที่อยากลองชาบูกัญชา สามารถเช็กสาขาใกล้บ้านได้เลย 

420 Cannabis Bar Bangkok

420-bar2

คาเฟ่กัญชาแห่งแรกของไทยที่ “เปอติ๊ด” ญาดา โกเมศ ซึ่งโด่งดังจากการประกวดร้องเพลงในรายการ The Voice ร่วมหุ้นกับเพื่อนอีก 2 คน นิชชิน ประสาระเอ และ สุพัฒนา อัยยะพิพัฒน์ เปิดร้านที่มีเมนูเครื่องดื่มผสมกัญชาให้สายคาเฟ่ได้แวะเวียนไปลองกัน โดยเมนูเด็ดคือ The Original CBD ที่เป็นชาผสมกัญชาแท้ 100 เปอร์เซ็นต์

420-bar-696x521

ส่วนเมนูที่สามารถซื้อกลับไปกินเล่นเพลิน ๆ ที่บ้านได้ มีทั้ง Fly High Cookie และ Happy Brownie ที่ทำมาในปริมาณจำกัดจนกลายเป็น Rare Item กันเลยทีเดียว

หลังจากสาขาแรกที่ศรีนครินทร์ประสบความสำเร็จด้วยดี 420 Canabis Bar Bangkok จึงเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา ที่สุขุมวิท 71 และสาขาอารีย์ ให้สายเขียวได้ไปจิบชากัญชาข้าง ๆ โรงเพาะปลูก และถ่ายรูปอัพโซเชียลกันแบบรัว ๆ  ส่วนสาขาสีลมใกล้จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ โดยร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. หรือโทร.สอบถามก่อนได้ที่ 06-1250-9898

นมนัว Nom-Nua

735549

ร้านนมชื่อดังย่านโชคชัย 4 ที่ไม่ได้มีเฉพาะเมนู “นมและขนมปังปิ้ง” เท่านั้น แต่ยังมีขนมเบเกอรี่หลากหลาย รวมถึงอาหารคาวให้บริการด้วย โดยล่าสุดเพิ่งปล่อยเมนู Cannabis Menu ออกมาเอาใจสายเขียวไปหมาด ๆ เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เมนูที่ทำจากใบกัญชาของ นมนัว มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมให้เลือกสรรหลากหลาย ซึ่งทางร้านยืนยันว่าทุกเมนูผ่านกรรมวิธีการทำ Canna Butter ก่อน เพื่อให้การปรุงอาหารได้รับคุณประโยชน์ของสาร Cannabidoil และสกัดกลิ่นหอมของกัญชาออกมาให้มากที่สุด

915957

ใครเป็นสายหวานอยากไปลิ้มรสชาติแบบสายเขียว ตามไปลองกันได้ที่โชคชัย 4 ตามพิกัดนี้ >> นมนัว Nom-Nua ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. หรือโทร.สอบถามก่อนได้ที่ 06-5696-5664

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ ชี้เป้า 5 ร้านอาหาร-คาเฟ่ เอาใจ “สายเขียว”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook