Mama Croissant ร้านครัวซองต์ที่แซ่บที่สุดของระยอง!

Mama Croissant ร้านครัวซองต์ที่แซ่บที่สุดของระยอง!

Mama Croissant ร้านครัวซองต์ที่แซ่บที่สุดของระยอง!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โลกโซเชียล แห่แชร์ภาพสาวสวยสวมใส่สายเดี่ยวโพสต์ท่าโปรโมทขายครัวซอง ในร้านดัง จนทำให้บรรดาหนุ่มน้อยใหญ่ เกิดความสงสัยอยากพบตัวจริง และไปที่ร้านเพื่อพิสูจน์รสชาติของครัวซอง และหวังจะได้พบกับสาวเจ้าของภาพ ที่แท้เธอไม่ใช่เจ้าของร้าน แต่เป็นพริตตี้เพื่อนเจ้าของร้านมาถ่ายเพื่อโปรโมท และเชิญชวนคนมาเที่ยวระยอง หลังโควิดผ่อนคลาย

s__226582677

โดยภาพที่แห่แชร์ และส่งต่อกันในโลกโซเชียล เป็นภาพของหญิงสาวสวยเซกซี่ สวมใส่สายเดียว โพสต์ท่าสวยงามคู่กับขนมครัวซอง พร้อมข้อความ “ ร้าน Mama Croissant ในอำเภอเมืองระยอง เป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆให้ลูกค้าของทางร้าน มีครัวซองต์กว่า 10 รสชาติให้เลือก ต้องบอกก่อนว่าถ้าคุณเคยผิดหวังกับครัวซองต์ที่ผ่าออกมาแล้วเหมือนเจอวิญญาณไส้ครัวซองต์ ใช้กับที่นี่ไม่ได้แน่นอนจ้ะ ไม่ใช่แค่ขนมน่าตาดี  ไส้ขนมก็ดี และแน่นมากๆ กินไปละมุนไป อยากให้ไปลองซักครั้ง “ และยังได้บอกที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ของทางร้าน จนทำให้เจ้าของร้าน รับสายไม่ไหว 

img_8795

img_8835

วันนี้ ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปที่ร้าน Mama Croissant ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ระยอง พบกับ นางสาวพิชชาพร ธรรมวิธาน หรือ อิ๊ง อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ภาพที่ได้เผยแพร่ออกไป ไม่ใช่ตนเอง แต่เป็นเพื่อนพริตตี้ ที่เดินทางมาโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง หลังสถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลาย เพื่อให้นักท่องเที่ยว ได้ทราบว่า ระยองมาเที่ยวกันได้แล้ว เมื่อเพื่อนมาที่ร้านจึงได้ช่วยโพสต์โปรโมท ครัวซองต์ ให้กับทางร้าน  

img_8790

นางสาวพิชชาพร เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมาเปิดร้าน ขายครัวซองต์ เป็นเอ็มซี อยู่ที่กรุงเทพ ช่วงโควิดรอบแรก ไม่มีงานถึง3เดือน จึงปรึกษากับแม่ซึ่งอยู่ที่ระยอง  ว่าอยากเปิดร้านขายของ พอดีแม่ชอบทำขนม และมีฝีมือด้านการทำขนมเค้กมาก และแม่ก็ไฝ่ฝันอยากเปิดร้านขายขนมเค้ก เพราะแม่มีสูตรขนมทุกอย่าง  แต่เมื่อมาคิดกันดู แล้วถ้าเปิดขายขนมเค้กก็คงไม่ว้าว จึงคิดแหวกแนว ไม่ขายขนมเค้ก แต่เลือกเปิดร้านขายครัวซองต์ เริ่มตระเวนเรียนวิธีการทำครัวซองต์หลายที่ และนำเอาจุดเด่นของแต่ละที่มาปรับพัฒนาให้เป็นเอกลักษณ์ มีความพิเศษ เมื่อทำได้แล้ว ก็หาทำเลเช่าตึก จนมาได้ ตึกตรงข้ามโรงเรียนตากสิน เปิดร้านขายมาได้ประมาณ 4 เดือน ลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาซื้อทุกวัน  

img_8754

ซึ่งจุดเด่นของครัวซองต์คือการทำใหม่ทุกวัน และมีให้เลือกวันละไม่ต่ำกว่า 10 ชนิด มีหลายแบบ เพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน ลูกค้าที่ไม่เคยชอบครัวซองต์พอได้มาลองแล้วก็เปลี่ยนใจ เพราะเป็นครัวซองต์ที่เราปรับทั้งแป้ง ทั้งใส้ ใช้วัตถุดิบอย่างดี แต่ไม่ดีจนเลิศเรอ เพื่อให้ราคาไม่แพง ลูกค้าจับต้องได้ และอร่อย จากสูตรที่ได้พัฒนา และปรับเอาเอง เนื้อแป้งครัวซองต์ จะกรอบนอกนุ่มใน สำคัญคือเราเน้นความใหม่สดไม่มีของค้างคืนมาขาย ไส้ของครัวซองต์ จะใส่ไว้เยอะมาก โดยเฉพาะที่เป็นลาวา และช็อกโกแลต ซึ่งครัวซองต์ทุกชิ้นจะทำใหม่ทุกวัน  เมื่อลูกค้ามาสั่ง เราจะอบให้กินร้อนๆ ทุกชิ้น  

img_8839

เมนูที่ขาย ดีบัตเตอเนยสด ราคาชิ้นละ 45 บาท  ไข่เค็มลาวา, แฮมชีส ,อัลมอนต์ , คาราเมล ราคาชิ้นละ 69 บาท ครีมมอลต์ ,ใส้กรอกชีส, ชาเขียว ราคาชิ้นละ 79 บาท  ส่วน  นูเทลล่า และ เบคอนชีส ราคาชิ้นละ 89 บาท ร้าน Mama Croissant ขายครัวซองต์ อยู่ตรงข้ามโรงเรียนตากสิน ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองระยอง เปิดร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 น. 

โทรศัพท์ 062-8964566 

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ Mama Croissant ร้านครัวซองต์ที่แซ่บที่สุดของระยอง!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook