มกราคม เที่ยวไหนดี เช็คพิกัด 5 ทริปเที่ยวไทยสุดฟินรับปีใหม่

มกราคม เที่ยวไหนดี เช็คพิกัด 5 ทริปเที่ยวไทยสุดฟินรับปีใหม่

มกราคม เที่ยวไหนดี เช็คพิกัด 5 ทริปเที่ยวไทยสุดฟินรับปีใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวัสดีปีใหม่สายเที่ยวทั้งหลายจ้า… ช่วงปีใหม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนกันมั้ยเอ่ย? ถ้าใครยังติดลมอยากเที่ยวต่อ หรือว่าช่วงปีใหม่ติดธุระ จองทริปไปเที่ยวไม่ทัน ทำให้อดไปชิลกับเค้า ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะในเดือนมกราคมนี้เราก็มาลุยเที่ยวต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุดไปเลยจ้า ช่วงคาบเกี่ยวสิ้นปีและต้นปีแบบนี้ ในเมืองไทยมีที่เที่ยวสวยๆ มากมาย ถ้าคิดไม่ออกว่าเดือน มกราคม เที่ยวไหนดี วันนี้พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มีที่เที่ยวมาแนะนำกับ 5 พิกัด เที่ยวไทย เดือนมกราคม ต้อนรับปีใหม่ มาเริ่มต้นปีด้วยทริปฟินๆ กัน!

1.เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม – จังหวัดเชียงราย

image44

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวฮอตฮิตช่วงสิ้นปีและต้นปีในเมืองไทยก็หนีไม่พ้นจังหวัดในภาคเหนือ เพราะใครๆ ก็อยากไปชมวิวภูเขาสวยๆ พร้อมสัมผัสอากาศเย็นสบาย แถมยังมีดอกไม้ให้ชมอีกด้วย! มกราคม เที่ยวไหนดี ใครอยากยลโฉมดอกไม้เมืองหนาวสีสันสดใสต้องไม่พลาดกับงาน เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับครั้งนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2563 – 10 มกราคม 2564 ที่สวนตุงและโคมนครเชียงราย สวนสาธารณะใจกลางเมือง ในงานนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด ที่มีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ ทุ่งทิวลิปหลากสีสันนับล้านดอก ไปชมกันได้แบบข้ามปี ที่สำคัญงานนี้เข้าชมฟรีด้วยนะ

2.ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ดอยอ่างขาง – จังหวัดเชียงใหม่

image43

ใครที่คิดไว้ว่าช่วงต้นปีจะบินไปชมซากุระที่ญี่ปุ่นก็เป็นอันต้องพับทริปไปก่อน ด้วยสถานการณ์ของโรค COVID-19 ที่ทำให้ยังเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทางเหนือของไทยก็มี ซากุระเมืองไทย ที่สวยไม่แพ้กันรอให้ทุกคนไปชมอยู่! นั่นก็คือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่จะบานสะพรั่งเป็นสีชมพูเต็มต้นในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ซึ่งในเมืองไทยมี จุดชมพญาเสือโคร่ง อยู่หลายแห่ง พี่เห็ดขอแนะนำที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง บนดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ เราจะได้เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งอยู่เต็มสองข้างทางของถนนขึ้นดอยไปจนถึงหน้าสถานีเกษตรฯ บอกเลยว่าสวยงามมาก ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เที่ยวไทย ก็ชมซากุระได้นะ

3.แก่นมะกรูด บ้านไร่ – จังหวัดอุทัยธานี

image45

มกราคม เที่ยวไหนดี สำหรับใครที่อยากชมดอกไม้เมืองหนาวแบบไม่ต้องไปถึงภาคเหนือต้องมาที่ แก่นมะกรูด ในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี หมู่บ้านเล็กๆ บนเขาที่มีความสูงประมาณ 700 เมตรจากระดับน้ำทะเล ล้อมรอบด้วยป่าเขา ทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ในช่วงหน้าหนาวจะมีการจัดงานแสดงดอกไม้เมืองหนาวที่มีดอกทิวลิปและดอกไม้นานาชนิดให้ชมอย่างจุใจ ไปรับลมหนาวใจกลางสยามกันได้ที่อำเภอบ้านไร่นะคะ

4.เกาะกูด – จังหวัดตราด

image42

สำหรับคนรักทะเลช่วงต้นปีแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่เหมาะกับการเที่ยวทะเลไทย อย่างเช่นที่ เกาะกูด จังหวัดตราด ที่ได้ชื่อว่าเป็น อันดามันแห่งทะเลตะวันออก ซึ่งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนพฤษภาคมจะเป็นช่วงที่ไม่มีลมมรสุม เราจะได้ชื่นชมน้ำทะเลสีสวย ท้องฟ้าใส เหมาะกับการท่องเที่ยวมากๆ ใครอยากไปนั่งชิลๆ ชมทะเลฟังเสียงคลื่น หรือจะลงเล่นน้ำ ก็เตรียมแพ็คกระเป๋ากันได้เลยค่ะ

5.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน – จังหวัดพังงา

image41

ปิดท้าย มกราคม เที่ยวไหนดี ลงใต้ไป เที่ยวไทย สัมผัสทะเลที่ใสราวกับคริสตัลกันที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะสวยๆ น้อยใหญ่ถึง 9 เกาะ เรียกรวมกันว่า หมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งทางอุทยานเปิดการท่องเที่ยวตั้งแต่ วันที่ 15 ตุลาคม 2563 – 15 พฤษภาคม 2564 ใครชอบดำน้ำต้องไม่พลาดลงไปชมปะการังสวยๆ และเหล่าปลาทะเลอย่างใกล้ชิด หรือจะนั่งชิลริมทะเลที่มีหาดทรายสีขาวละเอียด และน้ำทะเลสีฟ้าใส งานนี้สาวๆ ต้องจัดบิกินี่ตัวโปรดมาใส่ถ่ายรูปกันแล้วจ้า

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ มกราคม เที่ยวไหนดี เช็คพิกัด 5 ทริปเที่ยวไทยสุดฟินรับปีใหม่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook