10 ที่เที่ยวต้องปักหมุดแห่งปี 2020

10 ที่เที่ยวต้องปักหมุดแห่งปี 2020

10 ที่เที่ยวต้องปักหมุดแห่งปี 2020
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปี 2020 กำลังจะผ่านพ้นไปอีกหนึ่งปีแล้ว ในปีนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่หนักหนาสาหัสสำหรับชาวไทยมากๆ เลยทีเดียว เพราะมีหลายๆ เรื่องเครียดให้คิดกันตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเรื่องโควิด-19 หรือเศรษฐกิจต่างๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรสิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นความสุขของคนไทยในปีนี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการท่องเที่ยว ต่อให้จะเครียดแค่ไหนขอให้ได้ออกไปเที่ยวก็ทำให้มีความสุขได้ง่ายๆ แล้ว และในวาระสิ้นปีนี้ Sanook Travel ขอรวบรวมเอา 10 ที่เที่ยวต้องปักหมุดแห่งปี 2020 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของเมืองไทยมาให้ทุกคนได้ดูกันครับ ยังพอมีเวลาในปีนี้หากใครยังตามเก็บไม่ครบบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้า

1.ถ้ำนาคา บึงกาฬ

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_3

สถานที่ท่องเที่ยวที่ถือได้ว่าเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ของปีนี้เลยก็ว่าได้ กับการค้นพบถ้ำหินที่มีลักษณะคล้ายกับเกล็ดงูขนาดใหญ่ แถมยังพบกับก้อนหินขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกับหัวงูอยู่ใกล้ๆ กัน ในบริเวณอุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังขึ้นมาชั่วข้ามคืน นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปกราบไหว้สักการะ และหากถ้ามองในด้านความสวยงามของธรรมชาตินั้นที่นี่ก็ถือได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์มาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

2.วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_6

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังเป็นพลุแตกในปีนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วไอ้ไข่วัดเจดีย์นั้นก็โด่งดังมานานแล้ว แต่มาพีคสุดในปีนี้ ผู้คนต่างเดินทางไปกราบไหว้สักการะขอเลขเด็ดกัน และมักจะได้โชคได้ลาภกลับมาเสมอ สร้างความคึกคักให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นอย่างมาก 

3.แม่กำปอง เชียงใหม่

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_5

แม่กำปองในปีนี้เรียกได้ว่ากลายเป็นเมืองหลวงของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ใครต่อใครไปเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องแวะไปเที่ยวแม่กำปองกัน ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งหมู่บ้านกลางหุบเขาอันแสนน่ารัก ธรรมชาติที่รายล้อม และความน่ารักของชาวบ้าน ทำให้หลายๆ คนถึงกับตกหลุมรักที่นี่ตั้งแต่แรกพบเลยทีเดียว แนะนำเลยว่าหากใครยังไม่เคยไปแม่กำปอง ต้องลองสักครั้งครับ

4.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_1

หลังจากที่ประเทศไทยปลดล็อคดาวน์โควิดมานั้น หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดนั่นก็คือที่หัวหิน เมืองตากอากาศริมทะเลของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลายๆ คนเลือกที่จะไปหาสถานที่สวยๆ ที่พักดีๆ พักผ่อนหลังจากช่วงเวลาอันเคร่งเครียด ซึ่งด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และชายหาดที่ทอดยาวสวยงาม แถมค่าครองชีพยังไม่สูงมากด้วย จึงไม่แปลกที่หัวหินจะเป็นสถานที่อันดับต้นๆ ในการมาพักผ่อน

5.ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_9

ภูทับเบิกดินแดนแห่งทะเลหมอก ในปีนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเคย จะเห็นได้ว่าในช่วงวันหยุดยาวนั้นที่นี่จะเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะไปสูดอากาศบริสุทธิ์ และชมวิวทะเลหมอกบนยอดเขาสูงกัน ที่นี่มีที่พักให้บริการมากมาย และสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย  

6.เกาะสิมิลัน พังงา

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_8

ทะเลไทยสวยไม่แพ้ที่ใดในโลก คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเลย เพราะธรรมชาติทางทะเลของเมืองไทยนั้นสมบูรณ์และงดงามมากจริงๆ โดยเฉพาะในปีนี้หลังจากการท่องเที่ยวต้องหยุดพักไปช่วงใหญ่ๆ ธรรมชาติได้กลับมาฟื้นฟูอย่างเต็มที่ เราจึงได้เห็นความสวยงามของเกาะสิมิลันในมุมมองที่ต่างออกไป ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มชายหาดเหมือนเช่นเคย น้ำทะเลสีในสวยงาม เงียบสงบ และน่าเที่ยวมากๆ หากปีนี้คุณยังไม่ได้จัดทริปเที่ยวทะเล แนะนำเลยว่าสิมิลันคือเกาะที่คุณไม่ควรพลาด

7.สวนผึ้ง ราชบุรี

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_2

ในยุคที่กระแสการแคมป์ปิ้งกำลังมาแรงในปีนี้ สวนผึ้งดูเหมือนว่าจะเป็นจุดกางเต็นท์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาที่ต่างๆ ที่สวนผึ้งมีลานกางเต็นท์ของเอกชนให้บริการมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นแนวลานกางเต็นท์ริมน้ำชิลๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ลองแวะไปแคมป์ปิ้งกันที่สวนผึ้งกันดูสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ

8.I Love Flower Farm เชียงใหม่

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_7

ถ้าจะถามถึงมุมถ่ายรูปประจำ พ.ศ. นี้ ชื่อของ I Love Flower Farm จะต้องขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆ แน่นอน ทุ่งดอกไม้สีสันสวยงาม ที่มีการเปลี่ยนแปลงพันธุ์ดอกไม้ไปเรื่อยๆ ในแต่ละช่วง จนกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินของเชียงใหม่ที่ใครต่อใครก็ไปกัน ถ้าไปนี้คุณยังไม่ได้ไปถ่ายรูปกันที่ I Love Flower Farm ต้องรีบหน่อยแล้วเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง!

9.ไร่ย่าแย้ม กาญจนบุรี

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl

 ไร่ย่าแย้มกาญจนบุรี จุดชมวิวลับๆ ที่ไม่ลับแล้วอีกต่อไปในปีนี้ จุดชมวิวเขื่อนศรีนครินทร์จากมุมสูงที่ต้องบอกเลยว่าวิวอลังการมากๆ สวยงามแบบอันซีนสุดๆ มีน้ำตกเล็กไหลผ่านให้ได้เป็นมุมถ่ายรูป อีกทั้งยังเปิดให้บริการที่พักและกางเต็นท์บนจุดชมวิวด้วย ใครหาที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ อยู่ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ครับวิวสวยไม่ผิดหวังแน่นอน

10.ดอยแม่โถ เชียงใหม่

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_4

ปิดท้ายด้วยดอยแม่โถ สถานที่สุดท้ายของเราในลิสต์นี้ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย ดอยที่ถูกปกคลุมไปด้วยทุ่งหญ้ามองออกไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา หลายๆ คนมักจะมาแคมป์ปิ้ง และถ่ายรูปเล่นกันบนดอยแม่โถแห่งนี้ และต้องบอกเลยว่าคุณจะได้ภาพประทับใจสวยๆ กลับไปเป็นความทรงจำอย่างแน่นอน

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 10 ที่เที่ยวต้องปักหมุดแห่งปี 2020

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook