5 ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปเช็กอิน!

5 ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปเช็กอิน!

5 ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปเช็กอิน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่วงปลายปีแบบนี้ พี่เห็ดมาชวนขึ้นเหนือไป เที่ยวเชียงใหม่ รับอากาศหนาวกันจ้า! หนึ่งในพิกัดยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดในเชียงใหม่ก็คือ ดอยอินทนนท์ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่อากาศดี๊ดี วิวก็สวย แถมยังมีที่เที่ยวฮิตๆ ให้เราไปเช็คอินถ่ายรูปลงโซเชี่ยลกันอีกด้วย ใครกำลังวางแผนอยากไปเที่ยวช่วงวันหยุดหรือปีใหม่ ตามพี่เห็ด มัชรูมทราเวล มาได้เลย เราจะพาไปเช็กอิน 5 พิกัด ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ ที่ไม่ควรพลาด บอกเลยว่าสวยปัง ได้รูปกลับมารัวๆ

1.พระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ

 1-canva-768x512

เที่ยวเชียงใหม่ เช็คอินพิกัด ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ ที่แรก ไปกันที่ พระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ พระมหาธาตุที่สร้างอยู่คู่กันบนดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นพระมหาธาตุคู่พระบารมี ของ รัชกาลที่ 9 และพระราชินี ด้านในของพระมหาธาตุนภเมทนีดลเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศิลา-แกรนิต ซึ่งได้รับพระราชทานนามว่า “พระพุทธบรมศาสดา นวมินทรมหาจักรีราชานุสรณ์ สัฐิพรรษาสถาพรพิพัฒน์” ซึ่งมีความหมายว่า พระพุทธเจ้าผู้พระบรมศาสดา ส่วนด้านในของพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางรำพึง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหินหยกขาวที่มีขนาดใหญ่และงดงามที่สุดองค์หนึ่ง นอกจากการเข้าชมภายในพระมหาธาตุแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวบนยอดดอยที่สวยงามมากๆ อีกทั้งพื้นที่รอบพระมหาธาตุยังมีเป็นสวนดอกไม้สวยๆ ให้เดินเล่นกันอีกด้วย

เวลา เปิด-ปิด : 05.00-17.00 น.

การเดินทาง :
– รถยนต์ส่วนบุคคล : ออกเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปตามทางหลวงหมายเลข 108 (เชียงใหม่ – จอมทอง) ถึงหลักกิโลเมตรที่ 57 ก่อนถึง อ.จอมทอง 1 กม. แยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 1009 (สายจอมทอง – อินทนนท์) มีระยะทาง 48 กม. ถึง ยอดดอยอินทนนท์
– รถโดยสารประจำทาง : รถสองแถว (สายเชียงใหม่ – จอมทอง) บริเวณประตูเชียงใหม่ ขึ้นรถสองแถวที่หน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร / น้ำตกแม่กลาง ไปถึงที่ทำการอุทยานฯ ตรงหลัก กม.ที่ 31 และหมู่บ้านใกล้เคียง

2.ทุ่งไฮเดรนเยียอินทนนท์ – สวนคุณทองดี

image17

คนชอบดอกไม้จะต้องหลงรัก ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ แห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่คือ ทุ่งไฮเดรนเยียอินทนนท์-สวนคุณทองดี ทุ่งดอกไม้บนยอดดอย ตั้งอยู่ในโครงการหลวงขุนแปะ ซึ่งเป็นการส่งเสริมรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่นี้มายาวนานกว่า 20 ปี เราจะได้ชมและถ่ายรูปท่ามกลางทุ่งดอกไฮเดรนเยียที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 19 ไร่ ซึ่งดอกไฮเดรนเยียจะออกดอกสวยๆ ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงธันวาคม ใครอยากชมทุ่งไฮเดรนเยียไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก มา เที่ยวเชียงใหม่ ที่ดอยอินทนนท์ได้เลยจ้า

เวลา เปิด-ปิด : 08.00-15.00 น.
ค่าชมสวน : 50 บาท
ค่าบริการรถเข้าสวน : คันละ 350 บาท
การเดินทาง : ตั้งอยู่บนถนนเส้นทางไปดอยอินทนนท์ โดยการเข้าไปที่สวนจะมีรถยนต์ของชาวบ้านคอยอำนวยความสะดวก เนื่องจากทางเข้าหน้าสวนนั้นมีความชันและแคบ ต้องอาศัยคนในพื้นที่ที่ชินทาง

3.น้ำตกแม่ปาน

3-canva-768x512

ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ ต่อมา ไปสัมผัสความเย็นชุ่มฉ่ำล้อมรอบไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์กันที่ น้ำตกแม่ปาน ที่มีสายน้ำไหลผ่านภูผาถึง 4 ชั้น ตัวน้ำตกมีความสูงมากกว่า 100 เมตร สามารถมองเห็นได้จากจุดชมวิวระยะไกล จากบริเวณที่ตั้งหน่วยพิทักษ์ฯ อุทยานแห่งชาติ (น้ำตกแม่ปาน) ใครชอบชมธรรมชาติแบบใกล้ชิดก็สามารถเดินเท้าไปตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติผาสำราญ (น้ำตกแม่ปาน-ห้วยทรายเหลือง) ระยะทางประมาณ 400 เมตร ยิ่งอากาศเย็นๆ แบบนี้ห้ามพลาดเลย

การเดินทาง : อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

4.น้ำตกแม่ยะ

image18

ไปที่อีกหนึ่งน้ำตกสวยๆ บนดอยแห่งนี้ นั่นก็คือ น้ำตกแม่ยะ น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ซึ่งนอกจากการมาชมธรรมชาติแสนชุ่มฉ่ำแล้ว ที่นี่เรายังสามารถกางเต็นท์พักแรมที่น้ำตกได้ด้วย แต่ต้องติดต่อขอสถานที่กางเต็นท์กับทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก่อนด้วยนะคะ

การเดินทาง : อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

5.ถ้ำบริจินดา

image19

ปิดท้าย ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ กันที่ ถ้ำบริจินดา ถ้ำขนาดใหญ่อยู่ในเทือกเขาดอยอินทนนท์ ใกล้น้ำตกแม่กลาง ภายในถ้ำมีความลึกหลายกิโลเมตร เพดานมีหินงอกหินย้อยหรือที่ชาวเหนือเรียกว่า “นมผา” สวยงามมากๆ อีกทั้งยังมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ภายใน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสักการะ นอกจากนั้นยังมีธารหินที่เมื่อมีแสงสว่างมากระทบจะเกิดประกายระยิบระยับ อย่าลืมไปชมความสวยงามของธรรมชาติกันนะคะ

การเดินทาง : อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ 5 ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปเช็กอิน!