ลานนับดาว จุดกางเต็นท์ริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศสุดชิล

ลานนับดาว จุดกางเต็นท์ริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศสุดชิล

ลานนับดาว จุดกางเต็นท์ริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศสุดชิล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ที่ลานนับดาวบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำพอง นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพาครอบครัว เพื่อนสนิทเดินทางมาจับจองสถานที่ เพื่อที่จะกางเต็นท์นอนชมพระอาทิตย์ตกดิน และสัมผัสอากาศเย็นในช่วงเช้าของวันใหม่ ทำให้ลานนับดาวแห่งนี้แน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ทางอุทยานฯ ได้จัดเตรียมเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้เช่ามากถึง 100 หลัง เป็นการรอบรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งเตาถ่าน ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้ในการปรุงอาหารรับประทาน

6
9

ซึ่งนักท่องเที่ยว บอกว่า ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ได้ชักชวนเพื่อนมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง โดยมานอนกางเต็นท์กันเพราะเป็นอีกบรรยากาศ ที่หาได้ไม่ไกลจากตัวเมืองขอนแก่น และการท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์นอนกำลังเป็นที่นิยมของชาวจังหวัดขอนแก่น เลยนัดเพื่อนๆออกมากัน ซึ่งบรรยากาศดีมากได้นอนริมน้ำพร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกดิน และทำอาหารกินด้วยกัน.

8

 ด้านนายอภิเดช หมื่นน้อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำพอง กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวทางอุทยานฯ มีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อน โดยที่จุดชมวิวหินช้างสีสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 1,792 คน โดยขณะนี้ได้เปิดชมวิวใหม่คือ ผากระซิบฮัก ณ หินช้างสี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ที่ลานนับดาวสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทาง มากางเต็นท์นอนได้วัน 250 หลัง เพราะเนื่องจากระดับน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ที่มีปริมาณมาก จึงทำให้ลานกางเต็นท์ต้องจำกัดพื้นที่ ขอเชิญนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ซึ่งเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองขอนแก่น.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ลานนับดาว จุดกางเต็นท์ริมเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศสุดชิล