ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 5 จุดเช็คอินนครศรีธรรมราช

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 5 จุดเช็คอินนครศรีธรรมราช

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 5 จุดเช็คอินนครศรีธรรมราช
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เที่ยวสายบุญ แบบอิ่มอก อิ่มใจ กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราช กับ 5 จุดเช็กอิน ไหว้พระวัดดัง เที่ยวขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

เที่ยวเมืองคอน “นครศรีธรรมราช” จังหวัดท่องเที่ยวขึ้นชื่อแห่งดินแดนภาคใต้ของประเทศไทย มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม รวมไปถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

ครั้งนี้ทีมงาน Paapaii.com พาล่องใต้ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเมืองคอน กับ 7 จุดเช็คอิน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง “จังหวัดนครศรีธรรมราช” เที่ยวไหว้พระดัง ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ให้อิ่มอก อิ่มใจ

1.วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

962353
เริ่มต้นกันที่ “วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร” หรือคนท้องถิ่นเรียกกันในชื่อ “วัดพระธาตุ” เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช ต้นกำเนิดขององค์จัตรตุคามรามเทพที่ชาวนครนับถือ ภายในมีองค์พระเจดีย์ทรงระฆังคว่ำขนาดใหญ่ที่สุดแห่งภาคใต้ และเป็นเจดีย์ทรงระฆังขนาดใหญ่องค์แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2.ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

692673
สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่โด่งดังที่ใคร ๆ มาถึงเมืองคอน ต้องมากราบไหว้ขอโชค ขอลาภกันที่ “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” ลูกศิษย์ที่คอยติดตามหลวงปู่ทวดในช่วงเดินธุดงค์ มีแรงศรัทธาจากทั่วทิศ มีสายบุญนิยมมากราบไหว้กับรูปไม้แกะสลักของเด็กชาย เพื่อขอโชค ขอลาภ ในเรื่องการค้าขาย เสี่ยงดวง บนบานศาลกล่าว

3.ศาลหลักเมือง

149150
เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่กราบไหว้บูชา และขอพร เพื่อเป็นศิริมงคล ของชาวนครศรีธรรมราช รวมถึงแขกผู้มาเยือนและนักท่องเที่ยว เอาฤกษ์ เอาชัยก่อนการท่องเที่ยว ภายนอกมีการออกแบบลักษณะคล้ายศิลปะศรีวิชัย สวยงาม

4.วัดธาตุน้อย

149150
อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และควรแก่การมากราบไหว้ที่ “วัดธาตุน้อย หรือ วัดพระธาตุน้อย” เป็นที่ประดิษฐานพระเจดีย์พระสารีริกธาตุ และพระสรีระสังขารพ่อท่านคล้ายในโลงแก้ว พระเกจิอาจารย์ดังที่ชาวใต้เลื่อมใสศรัทธาอีกรูปหนึ่ง พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ได้ชื่อว่าเป็นเทวดาเมืองคอน เทพเจ้า แห่งแดนใต้ ชาวเมืองคอนเสื่อมใส ศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง

 

5.วัดประดู่พัฒนาราม

83625189_2654560111259746_768

วัดสำคัญวัดหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน “วัดประดู่พัฒนาราม” หรือ “วัดประดู่” หรือ “วัดโด” เป็นสถานที่บรรจุอัฐิของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้ากราบสักการะและถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

 

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 5 จุดเช็คอินนครศรีธรรมราช

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook