Khao San Hide and seek มิติใหม่ของการเข้าซอย ข้าวสาร

Khao San Hide and seek มิติใหม่ของการเข้าซอย ข้าวสาร

Khao San Hide and seek มิติใหม่ของการเข้าซอย ข้าวสาร
Sarakadeelite

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อโควิด-19 ส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วน ถนนข้าวสารก็เป็นหนึ่งในพื้นที่ค้าขายที่ได้รับผลกระทบไม่น้อย จากย่านที่เคยคึกคักและหนาแน่นไปด้วยทัวริสต์ก็กลับเงียบเหงาจากประชากรนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เป็นศูนย์ แต่ในอีกด้านความโล่งก็ทำให้เรื่องราว ร่องรอยที่ซุกซ่อนอยู่ตามตรอกซอกเล็ก ๆ เหล่านั้นถูกมองเห็นมากขึ้น และทำให้กลุ่มนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่เคยอยู่เบื้องหลังงานศิลปะชุมชน New Old New Town จึงได้จับมือกับเพื่อนพ้องและภาคี จัดงาน Khao San Hide and seek เข้าซอย ข้าวสาร ขึ้น เพื่อชักชวนผู้คนไปสนุกพร้อมทำความรู้จักถนนข้าวสารในมุมมองใหม่ ๆ จัดเต็มทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตลอดวันที่ 6-15 พฤศจิกายน 2563 

khaosan3
Khao San Hide and seek เข้าซอย ข้าวสาร ในฝั่งออนไลน์คอนเทนต์ นำเสนอผ่าน Facebook : บางลำพู everyday และ 14+(1) เรื่องราวของถนนข้าวสาร รวมเรื่องราวประวัติศาสตร์และแง่มุมของความเปลี่ยนแปลง พลัสด้วยอาหาร งานศิลปะ พิกัดสำคัญบนถนนเส้นนี้ไปจนถึงเรื่องราวของผู้คน นอกจากนั้นในวันที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 14:00-16:00 น. ยังมี Hide and Seek Talk เสวนาระหว่างคนรุ่นเก๋า-รุ่นใหม่ถึงเรื่องราวของถนนข้าวสารที่สามารถรับชมผ่านไลฟ์ได้

แต่หากอยากลงไปสัมผัสด้วยตัวเอง ชมรมเกสรลำพู โดยไกด์เด็กบางลำพู ก็พร้อมนำทัวร์บอกเล่าเรื่องราวทั้งในตอนกลางวัน และลัดเลาะชมแสงสีในยามค่ำคืน ที่เป็นไฮไลต์คือ Hide and Seek Night Walk with Lighting Installation ที่ 7 นักออกแบบอย่าง InFO, Cloud-floor, WIRE KNOT STUDIOs, PVWB Studio, A Millimetre, The Atelier 58 และ VAWA STUDIO จะมาร่วมกันเติมแสงสีสอดแทรกเรื่องราวของถนนข้าวสาร ผ่านผลงาน Lighting Installation กระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ บนถนน 

khaosan-1
khaosan4

ความน่าสนใจยังไม่หมดแค่นั้น เพราะในช่วงค่ำของแต่ละวันยังมีการแสดงจากหลายแขนงมาให้ได้เพลิดเพลินกัน ตั้งแต่การเชิดสิงโต มวยไทย นาฏศิลป์ไทย การเต้น B-Boy ไปจนถึงการแสดงจากวงดนตรีหลากหลายแนวเพลง ไม่ว่าจะแจ๊ส ป๊อป String Quartet หรือดนตรีไทย

สายงานคราฟต์ไม่ต้องห่วง เพราะทุกวันเสาร์ อาทิตย์ที่ 7-8 และ 14-15 พฤศจิกายน ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปที่รวบรวมของดีของเด่นประจำชุมชนย่านบางลำพู และเขตพระนคร มาให้ทดลองทำกันด้วย

khaosan5

วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563

-การประดิษฐ์ “หัวสิงโต” 

-โปสการ์ดปั๊มตรา “บอกรักข้าวสาร” 

-ปั๊มเข็มกลัด “มาข้าวสาร” 

วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2563 

-การปักชุดโขน ชุดละคร 

-โปสการ์ดปั๊มตราบอกรักข้าวสาร 

-ปั๊มเข็มกลัด “มาข้าวสาร” 

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563

-การแทงหยวก 

-โปสการ์ดปั๊มตรา “บอกรักข้าวสาร” 

วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2563

-การห่อข้าวต้มน้าวุ้น 

-โปสการ์ดปั๊มตรา “บอกรักข้าวสาร”

-สนใจกิจกรรมหรืออยากลองทำแบบไหน ลุยไปที่บ้านไกรจิตติ ตามตารางกิจกรรมได้เลย ตั้งแต่เวลา 16:00-20:00 น.

Fact File

Khao San Hide and seek เข้าซอย ข้าวสาร จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 ถึง 15 พฤษจิกายน 2563 
ลงทะเบียน เดินเที่ยวย่านถนนข้าวสารกับไกด์เด็กบางลำพู : https://bit.ly/3oLkehq 
รายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : บางลำพู everyday 

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ Khao San Hide and seek มิติใหม่ของการเข้าซอย ข้าวสาร