ทะเลหมอกยอดเขาภูสิงห์ มหัศจรรย์แห่งแดนอีสาน

ทะเลหมอกยอดเขาภูสิงห์ มหัศจรรย์แห่งแดนอีสาน

ทะเลหมอกยอดเขาภูสิงห์ มหัศจรรย์แห่งแดนอีสาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์มีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 19 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางดึกจนถึงเช้าจะมีหมอกปกคลุม

image7

image2

หลายๆ คนต่างกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยบรรยากาศเมื่อช่วงเช้าวันนี้บนยอดเขาภูสิงห์ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ พบว่ามีทะเลหมอกปกคลุมรอบภูสิงห์ อีกทั้งอากาศยังเย็นลง ซึ่งบนยอดเขาภูสิงห์ประดิษฐานองค์พระพรหมภูมิปาโล พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาภูสิงห์เป็นที่เคารพบูชาของชาว อ.สหัสขันธ์ มายาวนาน โดยรอบองค์พระพรหมภูมิปาโล ได้สร้างเป็นลานธรรมขนาดใหญ่รอบด้วยรูปปั้นพญานาคอย่างสวยงาม 

image5
image6

ซึ่งประชาชนที่เดินทางขึ้นมาบนยอดเขาภูสิงห์ จะสามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามมองเห็นทัศนียภาพของ อ.สหัสขันธ์ ได้โดยรอบแบบ 360 องศา ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า พระอาทิตย์ตกยามเย็นได้  นอกจากนี้ยังสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น โดยประชาชนสามารถเดินทางขึ้นมาชมทะเลหมอกได้สองทาง คือการนำรถยนต์ส่วนตัวเดินทางขึ้นมาบนเขาภูสิงห์ และการเดินขึ้นบันไดสวรรค์ 654 ขั้น ซึ่งเป็นการออกกำลังกายในตัว ซึ่งตลอดทั้งวันบนยอดเขาภูสิงห์จะมีอากาศเย็นสบายจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้องค์พระพรหมภูมิปาโล พร้อมชมความสวยงามบนลานธรรมขนาดใหญ่สร้างเหมือนสกายวอล์คจึงเป็นที่นิยมมาเที่ยวชม ซึ่งในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันอย่างเนืองแน่น

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ ทะเลหมอกยอดเขาภูสิงห์ มหัศจรรย์แห่งแดนอีสาน