7 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพฯ วิวสวยน้ำใส ขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมง!

7 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพฯ วิวสวยน้ำใส ขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมง!

7 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพฯ วิวสวยน้ำใส ขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมง!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันหยุดยาวแต่ละทีก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ใครที่จองทริปเที่ยวไม่ทัน หรือไม่อยากไปแย่งกินแย่งเที่ยวกับคนจำนวนมาก หรืออาจจะติดภารกิจในช่วงนั้นพอดี วันนี้พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มีที่เที่ยวชิลล์ๆ กับ 7 พิกัด เที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ มาแนะนำ ขับรถแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น บอกเลยว่าวิวสวย น้ำใส ออกไปรับ Vitamin Sea ชาร์จพลังให้สดชื่น มีเวลาแค่วันเสาร์-อาทิตย์ หรือหยุดแค่วันเดียวก็ไปได้ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมกันจ้า…!

1.พัทยา

1-768x512

เริ่มต้นเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ กันที่ พัทยา จังหวัดชลบุรี แน่นอนว่าต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวเมื่ออยาก เที่ยวทะเล แน่นอน เมืองพัทยานั้นโด่งดังระดับโลก ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่มาประเทศไทย ต่างก็ต้องมุ่งหน้าไปสัมผัสทะเลพัทยา เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางสะดวก ขับรถแค่ 2-3 ชั่วโมงก็ถึง นอกจากจะมีชายหาดที่เหมาะแก่การเล่นน้ำแล้ว พัทยายังเป็นเมืองที่ครบครันไปด้วยความบันเทิงหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ผับ บาร์ ห้างสรรพสินค้า สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยจริงๆ ค่ะ แถมปัจจุบันมียังมี คาเฟ่พัทยา ในธีมเก๋ๆ ติดทะเล ผุดขึ้นมากมาย บอกเลยว่าสายอินสตาแกรมห้ามพลาด!

การเดินทาง : จากกรุงเทพ สามารถขับรถไปได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น ทางหลวงหมายเลข 3 สายสุขุมวิท ไปทางเส้นบางนา-ตราด, ทางหลวงหมายเลข 34 เส้นบางนา-บางปะกง และทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 เส้นกรุงเทพ-ชลบุรี หรือ มอเตอร์เวย์ นั่นเองค่ะ

2.เกาะล้าน

2-768x511

ทะเลใกล้กรุงเทพ แห่งถัดมาเรายังอยู่กันในจังหวัดชลบุรี แต่จะพาข้ามฝั่งไปยัง เกาะล้าน เกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส สวยงามราวกับทะเลทางภาคใต้ บนเกาะมีชายหาดมากมายให้เลือกไปพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น หาดตาแหวน, หาดสังวาลย์, หาดนวล, หาดแสม, หาดเทียน และหาดตายาย บนเกาะมีที่พักให้เลือกหลากสไตล์และหลายราคา ที่นิยมที่สุดก็จะเป็นบริเวณใกล้กับท่าเรือหน้าบ้าน เนื่องจากอยู่ใกล้ชุมชน ตลาด และร้านสะดวกซื้อ นอกจากนั้นก็จะมีที่พักและร้านอาหารกระจายอยู่รอบเกาะ การเดินทางบนเกาะแนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ สะดวกสุด วันละ 250-300 บาท แต่ถ้าใครขี่ไม่เป็นก็มีบริการรถสองแถว แต่จะวิ่งตามถนนใหญ่บนเกาะเท่านั้น

การเดินทาง : จากพัทยาให้ไปขึ้นเรือข้ามไปเกาะล้านที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย คนละ 30 บาท ไปจ่ายค่าตั๋วตอนก่อนขึ้นเรือได้เลย นั่งเรือประมาณ 45 นาที โดยจะไปจอดท่าเรือหน้าบ้าน จากนั้นสามารถเรียกให้ที่พักมารับ หรือจะเช่ามอเตอร์ไซค์จากจุดนี้เลยก็ได้ค่ะ

3.เกาะแสมสาร

3-768x492

ทะเลใกล้กรุงเทพ แห่งถัดมาเรายังอยู่กันที่เกาะในจังหวัดชลบุรี แต่คราวนี้เป็น เกาะแสมสาร ในอำเภอสัตหีบ ที่นี่ทะเลสวยน้ำใสไม่แพ้เกาะล้านเลย แต่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศใต้ท้องทะเลอยู่มาก จึงเหมาะแก่การมาดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น เกาะแสมสารอยู่ในความดูแลของฐานทัพเรือสัตหีบ สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ต้องมาเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับเท่านั้นนะคะ เพราะบนเกาะไม่อนุญาตให้ค้างคืน แนะนำว่าให้มาซื้อตั๋วขึ้นเรือกันตั้งแต่เช้า จะได้มีเวลาเที่ยวบนเกาะกันนานๆ ซึ่งนอกจากการดำน้ำแล้ว เกาะแสมสารยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้เราได้ทำ เช่น พายเรือคายัค วอลเลย์บอลชายหาด นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง เป็นต้น

การเดินทาง : ปักหมุด GPS ของคุณไปที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย สามารถจอดรถไว้ด้านนอก แล้วเดินเข้าไปซื้อตั๋วขึ้นเรือบริเวณทางเข้าพิพิธภัณฑ์ฯ แล้วนำตั๋วไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ จะเหมาตามรอบเรือ
ค่าเรือไป–กลับ : ผู้ใหญ่คนละ 300 บาท, เด็กอายุ 3-18 ปี คนละ 220 บาท, ชาวต่างชาติอายุ 3 ปีขึ้นไป คนละ 600 บาท (อายุต่ำกว่า 3 ปีไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ)

4.บางแสน

4-768x490

เที่ยวทะเล กันต่อในจังหวัดชลบุรี แต่คราวนี้เป็น ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่สุดในบรรดาทั้งหมด นั่นก็คือ บางแสน เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่เหมาะสำหรับคนเวลาจำกัดสุดๆ ขับรถจากกรุงเทพไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว ไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้ แป๊บเดียวก็ได้ฟินกับบรรยากาศทะเลที่โหยหามาตลอดสัปดาห์แล้ว ปัจจุบันได้มีการจัดระเบียบริมชายหาดบางแสนให้สะอาด มีเตียงผ้าใบน่านั่งให้เลือกหลายจุด พร้อมด้วยอาหารทะเลสุดฟิน นั่งกินเคล้าเสียงคลื่น นอกจากนี้บางแสนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงอีกมากมาย เช่น เขาสามมุข อ่างศิลา ตลาดหนองมน เป็นต้น

การเดินทาง : จากกรุงเทพสามารถขับรถไปได้หลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็น ทางหลวงหมายเลข 3 สายสุขุมวิท ไปทางเส้นบางนา-ตราด, ทางหลวงหมายเลข 34 เส้นบางนา-บางปะกง และทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 เส้นกรุงเทพ-ชลบุรี หรือ มอเตอร์เวย์

5.เกาะสีชัง

5-768x512

ชลบุรีนี่เขามีทะเลให้เที่ยวเยอะจริงๆ เพราะ ทะเลใกล้กรุงเทพ ปิดท้ายของจังหวัดนี้พี่เห็ดจะพาไปที่ เกาะสีชัง เกาะชื่อดังของจังหวัดชลบุรี ที่ขึ้นชื่อในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก เงียบสงบ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบนเกาะ จะแวะเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือจะพักค้างคืนบนเกาะก็ได้เช่นกัน จุดท่องเที่ยวน่าสนใจบนเกาะสีชัง ได้แก่ เจ้าพ่อเขาใหญ่และศาลเจ้าแม่กวนอิม รอยพระพุทธบาทจำลองบนเขาคยาศิระ ช่องเขาขาด สะพานวชิราวุธ พระจุฑาธุชราชฐาน สะพานอัษฎางค์ วัดอัษฎางค์นิมิตร ระฆังหิน และ หาดถ้ำพัง ชายหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ มีเตียงผ้าใบและร้านอาหารริมทะเลไว้คอยบริการ

การเดินทาง : ปักหมุด GPS ของคุณไปที่ ท่าเรือเกาะลอย โดยสามารถจอดรถไว้บริเวณนี้ได้เลย แม้จะข้ามฝั่งไปค้างบนเกาะสีชังก็สามารถจอดรถข้ามคืนที่นี่ได้ฟรี แล้วไปซื้อตั๋วบริเวณท่าเรือ คนละ 50 บาท นั่งเรือประมาณ 45 นาที จากนั้นเมื่อถึงเกาะจะเช่ามอเตอร์ไซค์ขับเองก็ได้ วันละ 300 บาท หรือจะใช้บริการ สกายแลป หรือรถตุ๊กๆ นำเที่ยวพร้อมไกด์คนขับก็ได้ เหมาครั้งละ 250 บาท นั่งได้ 4 คน

6.ชะอำ

6-768x513

ชะอำ ทะเลใกล้กรุงเทพ เป็นชายหาดสุดคลาสสิกของจังหวัดเพชรบุรี ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยก่อน โดยเป็นเมืองตากอากาศที่เราสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ปัจจุบันบริเวณหาดชะอำมีที่พักริมหาดหลายราคาให้เลือก และร้านอาหารทะเลมากมายคอยให้บริการ รวมทั้งมีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น นั่งชิลล์บนเตียงผ้าใบริมหาด เช่าห่วงยางเล่นน้ำทะเล ปั่นจักรยาน ขี่ม้า บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี นอกจากนี้ในอำเภอชะอำยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้แวะชม ไม่ว่าจะเป็น พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ซานโตรินีปาร์ค สวิสชีพฟาร์ม คาเมลรีพับลิก เป็นต้น

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้ 2 เส้นทาง ดังนี้ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 เส้นเพชรเกษมมุ่งหน้าสู่เพชรบุรี ผ่านนครปฐม และราชบุรี หรือขึ้นทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานครไปลงดาวคะนอง แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 35 เส้นพระรามสอง (สายธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอำเภอปากท่อ แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปยังเพชรบุรี

7.หัวหิน

7-768x511

ปิดท้ายด้วย ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ฮอตฮิตที่สุด จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก หัวหิน แห่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บอกเลยว่าครั้งเดียวไม่เคยพอ! นอกจากจะมีชายหาดโค้งยาวสุดลูกตาให้เราได้ลงเล่นน้ำ นั่งพักผ่อนริมหาด หรือขี่ม้าแล้วนั้น หัวหินก็ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดินตลาดนัดสุดอาร์ตที่ ซิเคด้า มาร์เก็ต เดินช้อปและชิมให้อิ่มท้องที่ ตลาดโต้รุ่ง ช้อปของกินของฝากในบรรยากาศย้อนยุคที่ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตระเวนกินร้านอร่อยเจ้าดังใน ย่านเมืองเก่าหัวหิน นั่งชิลล์เก๋ๆ ตาม คาเฟ่ริมหาด ไหว้หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่ วัดห้วยมงคล ปลดปล่อยความสนุกที่สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน หรือจะเดินเล่นในสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่ เวเนเซีย หัวหิน แถมที่พักสวยๆ ก็มีให้เลือกเยอะเต็มไปหมดเลยจ้า

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้ 2 เส้นทางดังนี้ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 เส้นเพชรเกษมมุ่งหน้าสู่ประจวบคีรีขันธ์ ผ่านนครปฐม ราชบุรี และเพชรบุรี หรือขึ้นทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานครไปลงดาวคะนอง แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 35 เส้นพระรามสอง (สายธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอำเภอปากท่อ แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปยังประจวบคีรีขันธ์

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ 7 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพฯ วิวสวยน้ำใส ขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมง!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook