“จัดกระเป๋าเดินทาง” ฉบับคู่รัก ใบเดียวก็เที่ยวได้!

“จัดกระเป๋าเดินทาง” ฉบับคู่รัก ใบเดียวก็เที่ยวได้!

“จัดกระเป๋าเดินทาง” ฉบับคู่รัก ใบเดียวก็เที่ยวได้!
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

สุดสัปดาห์นี้ ใครที่วางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัดกับแฟนหรือคู่รัก ถ้าไม่อยากให้การเดินทางต้องลำบาก การจัดกระเป๋าแค่ใบเดียวสำหรับคนที่ไม่ได้ขับรถไปกันเองก็ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์หลายคู่  แต่จะจัดกระเป๋าอย่างไรให้ใส่ของจำเป็นได้ครบ โดยที่ไม่มีกระเป๋าเล็กกระเป๋าน้อยงอกตามมา Tonkit360 มีเคล็ดลับๆ ดีมาฝากกัน

จัดเสื้อผ้าเท่าที่จำเป็น

พื้นที่ในกระเป๋าจะเหลือให้ใส่ของอย่างอื่นได้มากขึ้น หากจัดเสื้อผ้าเท่าที่จำเป็นหรือเท่าที่จะใช้ในแต่ละวัน  ดีกว่าจัดชุดไปแบบเผื่อเลือกและสุดท้ายก็ไม่ได้หยิบมาใส่

ใช้เสื้อแจ็คเกตร่วมกัน

หากมีรสนิยม หรือมีรูปร่างที่ใกล้เคียงกัน ก็อาจจะใช้เสื้อแจ็คเกต หรือเสื้อหนาวร่วมกันได้ แทนที่จะพกกันไปคนละหลายตัว ซึ่งกินพื้นที่ในกระเป๋าอย่างมาก

ใช้กระเป๋าจัดระเบียบ

การใช้กระเป๋าจัดระเบียบซึ่งเป็นใบเล็กใบน้อยที่วางได้พอดีในกระเป๋าเดินทาง จะช่วยหยิบของใช้ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เพราะจัดสรรไว้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน

พกรองเท้าแตะ  

หากสถานที่ท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องแต่งตัวทางการ ควรเลือกรองเท้าที่พกพาสะดวกและไม่กินพื้นที่อย่างรองเท้าแตะ ดีกว่าพกรองเท้าผ้าใบไปอีกคู่ ซึ่งทำให้เสียพื้นที่ในกระเป๋าโดยใช่เหตุ

ใช้เครื่องอาบน้ำชุดเดียว

แทนที่จะพกเครื่องอาบน้ำไปสองชุด  อะไรที่ใช้ร่วมกันได้ก็ควรจัดไปแค่ชุดเดียว เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า เช่น ครีมอาบน้ำ แชมพู  ยาสีฟัน หรือโลชั่นทาผิว