เปิด 3 เกาะสวยของไทย หมุดหมายที่ต้องไป เพราะใจอยากเที่ยว

เปิด 3 เกาะสวยของไทย หมุดหมายที่ต้องไป เพราะใจอยากเที่ยว

เปิด 3 เกาะสวยของไทย หมุดหมายที่ต้องไป เพราะใจอยากเที่ยว

“…ท้องทะเลท้องฟ้ามีเพียงแค่เราท่ามกลางหาดทรายขาว แสงดวงดาวพร่างพราว ประกายสวยงาม...” เพลงนี้ดังขึ้นมาทีไร อดไม่ได้ที่จะจินตนาการไปถึง หาดทรายละเอียดสีขาว กับละอองน้ำใส ทอประกายตัดเส้นขอบฟ้า เป็นโอกาสที่เราลอยคอ รอคอยมานาน กว่าจะได้โอกาสออกเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งเชื่อแน่ว่า ตอนนี้หลายคนเตรียมจัดกระเป๋าออกเดินทางกันแล้ว ว่าแต่จะไปไหนดี แน่นอนว่าต้องมี “ทะเล” อยู่ในนั้น วันนี้จึงอยากนำเสนอ 3 เกาะสวยของไทย ที่มีโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว

742625

นั่นเพราะว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA ได้จัดทำโครงการ “เคเบิลใต้น้ำ” เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการใช้ไฟฟ้าในพื้นที่เกาะต่าง ๆ ของประเทศไทย ประชาชนในพื้นที่ นอกจากจะมีไฟฟ้าเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว ไฟฟ้ายังมีส่วนช่วยในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยว มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

490613
789731

เกาะกูด

220937

685225

สำหรับท่านที่ไม่ชอบเดินทางไกล เกาะกูด จึงเป็นเกาะที่น่าสนใจ เพราะสามารถเดินทางไปเที่ยวกันสุดสัปดาห์ได้ง่าย ๆ เกาะกูดเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดตราด มีกิจกรรมให้เลือกครบครัน ทั้งพายเรือ ดำน้ำ หรือสายกินก็พลาดไม่ได้กับอาหารทะเลสุด ๆ ราคาไม่แรง อีกทั้งการเดินทางไปก็ง่ายไปได้บ่อย ๆ เรียกได้ว่า กลับจากเที่ยวไปยังมีใช้ตลอดทั้งเดือน

เกาะสมุย

327681
556632

เกาะสมุย เกาะยอดฮิตของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เดินทางสะดวก สามารถเดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่เกาะได้ ทะเลสวย น้ำใส มีต้นมะพร้าวเรียงรายเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งรองรับการท่องเที่ยวทุกไลฟ์สไตล์ หากเป็นสายปาร์ตี้ ก็ตรงไปที่ หาดเฉวง หรือถ้าอยากชมวิถีชาวเลต้องที่ หาดบ่อผุด และยังมีหาดน้อยใหญ่ให้เลือกเที่ยว เลือกพักผ่อนกันได้ ที่สำคัญอย่าลืมแวะไปชมหินตา-หินยายที่หาดละไม แน่นอนว่ามาสมุยเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดมา Check in !

เกาะพะงัน

391684
734433

เกาะพะงัน เป้าหมายส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวที่มาเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี คือ ปาร์ตี้ Full Moon แต่สำหรับสายชิล เรามีให้เลือกถึง 5 หาดทราย 2 ท่าเรือ และ 4 อ่าว สวยๆ ให้นั่งชิลชมทะเล นอกจากนี้ เกาะพะงันยังมีน้ำตกธารเสด็จ ที่ครั้งหนึ่ง รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จมาประทับบนเกาะนี้ และยังมีจุดชมวิวที่ผาสวรรค์ ซึ่งถือ เป็นจุด Unseen ที่ต้องห้ามพลาด เรียกได้ว่า จะ Full Moon หรือไม่ หัวใจก็ Full Feel

ทั้ง 3 เกาะที่ PEA เลือกมาแนะนำในครั้งนี้ ล้วนมีความหลากหลายเพื่อให้แต่ละคนเลือกเที่ยวในสไตล์ที่ชอบ แนวทางที่ใช่ ซึ่งทุก ๆ เกาะล้วนได้รับการให้บริการกระแสไฟฟ้าที่สม่ำเสมอ มีคุณภาพ ผ่าน โครงการ “เคเบิลใต้น้ำ” จึงหมดห่วงว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่พกไปจะเสียหายระหว่างการท่องเที่ยว อีกทั้งช่วงที่ผ่านมาท้องทะเลไทยได้มีช่วงเวลาของการฟื้นฟูแล้ว จึงอยากเชิญชวนนักเดินทาง ให้แพ็คกระเป๋าช่วยกันท่องเที่ยวในเมืองไทย เพื่อร่วมกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กับมาคึกคักอีกครั้ง และที่สำคัญ อย่าลืมที่จะท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ด้วยนะ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ เปิด 3 เกาะสวยของไทย หมุดหมายที่ต้องไป เพราะใจอยากเที่ยว