ฮือฮา นิ้วหินบนเกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า ความหัศจรรย์ของธรรมชาติ

ฮือฮา นิ้วหินบนเกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า ความหัศจรรย์ของธรรมชาติ

ฮือฮา นิ้วหินบนเกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า ความหัศจรรย์ของธรรมชาติ

จากกรณีที่ นายมงคล ลุนโสภา  ได้ลงโพสเนื่องจาก มีคนไปตกปลาที่เกาะคอเขา บริเวณที่ชาวบ้านเรียกว่า "หัวเขา"ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะ อยู่ในพื้นที่ หมู่ 2 บ้านนอกนา ตรงข้ามกับ เกาะพระทอง พบเห็นหินมีลักษณะคล้ายกับนิ้วคน โผล่ขึ้นมา และได้ถ่ายภาพนำมาโพสลงในกลุ่ม "ตะกั่วป่าบ้านเรา" ผมจึงตามไปพิสูจน์เพื่อให้เห็นกับตาตัวเอง จากที่ดูในโพสดังกล่าว แล้วเทียบเคียงกับสถานที่จริง หาอยู่นานกว่าจะเจอก็ใกล้ค่ำพอดี พบว่า เป็นเรื่องจริงครับ ตามภาพที่เห็น หินโดนน้ำกัดเซาะจนมีลักษณะคล้ายนิ้วคน ชี้ไปทางทิศเหนือ ใครมาเที่ยวเกาะคอเขา อย่าลืมไปดูกันนะครับ บางทีอาจพบเจออย่างอื่น ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ก็ได้ แล้วจะทยอยนำมาเล่าสู่กันฟังครับ

moza_20200907_165016

ล่าสุดนายเสน่ห์  ชูราษฎร์ กำนันตำบลเกาะคอเขา นายมนัส  จาริการ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.เกาะคอเขา บ้านนอกนา อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้เชิญ นายมงคล  ลุนโสภา เจ้าของโพสเรื่องมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่พบนิ้วหิน  และเป็นผู้ประสานงานประจำศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชุมชนเกาะคอเขา ลงพื้นที่ แหลมหัวเขา ตรงข้ามฝั่งเกาะพระทอง  เพื่อให้พาบุกไปพิสูจน์ภาพ-เรื่องที่เป็นข่าวอยู่ในช่วงนี้เป็นความจริงหรือไม่ โดยใช้เวลาเดินทางเข้าไปในพื้นที่ประมาณ20 นาทีถึงจุดดังกล่าว

โดย นายมงคล  ลุนโสภา เจ้าของโพสเรื่องเดินเท้าพา คณะนายเสน่ห์  ชูราษฎร์ กำนันตำบลเกาะคอเขา ตามแนวริมชายฝั่งทะเล  ผ่านโขดหิน เล็ก ใหญ่ ระยะทางประมาณ 500 เมตรถึงจุดหมาย  และพบกับ เนินที่ปรากฏ พบหิ้วหิน   ซึ่งอยู่ใกล้กับศาลพ่อตาแป๊ะประมาณ 15 เมตร ที่ชาวประมงบนเกาะคอเขานับถือกราบไหว้กัน ดังในภาพ...เมื่อนายมงคล ลุนโสภา  ได้นำให้คณะทีมงานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้สื่อข่าว ให้เข้ามาถ่ายภาพใกล้ ๆ  พร้อมทั้งยืนนิ้วมือ  ไปยังรูปลักษณะคล้ายนิ้วมือ คน  แล้วแต่มองว่า นิ้วนาง นิ้วก้อย  มีเล็บติด 

moza_20200907_165106

ทางนายเสน่ห์  ชูราษฎร์ กำนันตำบลเกาะคอเขา กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับรายงานจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลเกาะคอเขา ว่าพบนิ้วมืออยู่บริเวณโขดหินบริเวณหมู่ที่ 2 บ้านหัวเขา ซึ่งจากการตรวจสอบ เป็นจริงตามที่มีการแจ้งโดยหลังจากนี้ทางชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นจะมีการส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในการเป็นจุดเช็คอินของพื้นที่ได้เข้ามาท่องเที่ยว โดยจากการดูในเบื้องต้นลักษณะเป็นนิ้วก้อยด้านขวาจึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวลงมาดูพิสูจน์ว่าเป็นลักษณะนิ้วด้านไหนกันแน่

ทางด้าน นายมงคล ลุนโสภา  กล่าวว่า จากครั้งแรงมีการนำภาพไปแชร์ว่าพบนิ้วบริเวณโขดหินตนเองจึงได้เดินทางลงมาตรวจสอบจึงพบว่าเป็นจริงว่าบริเวณโขดหิน มีนิ้วมือออกมาเหมือนกับนิ้วคนจริงๆโดยตนเองได้ลงมาตรวจสอบใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงพบและได้มีการนำไปโพสต์ลงโซเชียลจนหลายคนตั้งข้อสงสัยและกล่าวต่างๆนานาที่ว่าเป็นนิ้วคนชั่วเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ หรือเป็นนิ้วยางที่ทำขึ้นมาจึงได้อธิบายให้โลกโซเชียลเข้าใจ ที่เกิดจากน้ำทะเลกระทบหินจนเกิดเป็นปรากฏการณ์หินขึ้นมา ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติจริงๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ในสมัยอดีตบริเวณดังกล่าวเคยมีเรือสำเภาที่เล่นผ่านส่งสินค้านอกจากนี้ยังพบหินที่อยู่บริเวณดังกล่าวเป็นไม้จากถูกน้ำทะเลกัดเซาะแต่อย่างไรก็ตามต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ฮือฮา นิ้วหินบนเกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า ความหัศจรรย์ของธรรมชาติ