5 คาเฟ่อยุธยา 5 สไตล์ ถ่ายรูปสวย สายคาเฟ่ต้องไปโดน!

5 คาเฟ่อยุธยา 5 สไตล์ ถ่ายรูปสวย สายคาเฟ่ต้องไปโดน!

5 คาเฟ่อยุธยา 5 สไตล์ ถ่ายรูปสวย สายคาเฟ่ต้องไปโดน!
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

วันหยุดสุดสัปดาห์ใครอยากจัดทริปไป ไหว้พระอยุธยา แบบไปเช้า-เย็นกลับ หลังจากทำบุญกันจนอิ่มอกอิ่มใจแล้ว ก่อนกลับบ้านอย่าลืมแวะจิบกาแฟที่คาเฟ่เก๋ๆ ในอยุธยากัน ที่นี่มีร้านกาแฟสวยๆ บรรยากาศดีอยู่มากมาย ไปนั่งชิลล์ๆ ถ่ายรูปลงไอจีกันได้เลย พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มีพิกัดมาแนะนำกับ 5 คาเฟ่อยุธยา 5 สไตล์ ถ่ายรูปสวย สายคาเฟ่ต้องไม่พลาด! มีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1.Busaba Cafe & Bake Lab

2-5-768x768

คาเฟ่อยุธยา แห่งแรกที่อยากแนะนำก็คือร้าน Busaba Cafe & Bake Lab ร้านนี้เขามีหลายสาขาในอยุธยานะ แต่ที่สาขานี้จะตั้งอยู่ ตรงข้ามกับวัดราชบูรณะฝั่งถนนชีกุน ใจกลางเขตเมืองเก่าอยุธยาเลยค่ะ เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งในสไตล์มินิมอลสุดฮิป จุดเด่นของร้านก็คือการนำ สายไหม ของฝากขึ้นชื่อของอยุธยามาเป็นส่วนประกอบในเมนูเครื่องดื่มและของหวาน อีกไฮไลท์ของร้านที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือการขึ้นไปนั่งจิบกาแฟ กินเค้ก และชมวิวพระปรางค์วัดราชบูรณะแบบสวยสุดๆ ที่บริเวณที่นั่งชั้น 3 ของร้าน บอกเลยว่าร้านนี้แสงสวยมาก อย่างกับอยู่คาเฟ่ที่เกาหลี ถ่ายรูปออกมาปังแน่นอน

1-6-768x768

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
พิกัด: 9/25 ถนนชีกุน ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
Facebook: Busaba Cafe & Bake Lab

2.บ้านป้อมเพชร – Baan Pomphet

3-5-768x768

คนชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดที่นี่เลย บ้านป้อมเพชร ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในอยุธยาเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และที่พักริมแม่น้ำแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ กับอาคารอิฐแดงผสมไม้ที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ ส่วนเมนูในร้านก็มีครบทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งที่นี่เขาจะเน้นการใช้วัตถุดิบไทยๆ ในท้องถิ่นมารังสรรค์เป็นเมนูที่ดูโมเดิร์น อย่างเช่น มะตูม ส้มจี๊ด ส้มซ่า ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยคือ กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ ที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ หากมีโอกาสมา เที่ยวอยุธยา อย่าลืมแวะมาพัก หรือมาชิลล์ที่บ้านป้อมเพชรแห่งนี้กันนะคะ

4-6

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.30 – 21.00 น.
พิกัด: ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
Facebook: Baan Pomphet

3.PINE café & bed

5-5-768x512

ร้านถัดมา ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ที่มีเกสต์เฮ้าส์ราคาน่ารัก เอาไว้พักผ่อนหลังจาก เที่ยวอยุธยา มาทั้งวัน เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ PINE café & bed คาเฟ่ในบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งโดยใช้อิฐและไม้เป็นส่วนใหญ่ ให้ฟีลอบอุ่นเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อน แถมยังมีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปทั้งด้านในและด้านนอกร้าน อีกทั้งเบเกอรี่โฮมเมดและอาหารของที่นี่ก็อร่อยด้วยนะ ส่วนเรื่องกาแฟไม่ต้องพูดถึง หลายคนยกให้เป็นหนึ่งใน คาเฟ่อยุธยา ที่โดดเด่นเรื่องเมนูกาแฟเลยค่ะ เมนูกาแฟชวนลองได้แก่ Peach Yuzu Espresso, Matcha X Espresso และ Honey Brown

6-4-683x1024

เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 18.00 น. (ร้านหยุดวันอังคาร)
พิกัด: 17/18-19 ถนนนเรศวร ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
Facebook: PINE café & bed

4.The Summer House Ayutthaya

7-3-768x576

คาเฟ่อยุธยา ร้านถัดมา เราจะพาคุณไปนั่งชิลล์ในบรรยากาศสวนริมแม่น้ำเจ้าพระยากันที่ร้าน The Summer House Ayutthaya ที่มีจุดเด่นตรงที่นั่งโซนสนามหญ้า เหมือนได้มาปิกนิกริมน้ำ มีทั้งโต๊ะญี่ปุ่น เบาะรองนั่ง และที่นั่งแบบ bean bags ให้เราได้เอนหลังใต้ต้นไม้ ในทุกช่วงเย็นที่นี่จะมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังด้วย ความเก๋อีกอย่างของร้านก็คือเขามีโรงคั่วกาแฟเป็นของตัวเอง และมีเมล็ดกาแฟจำหน่าย ใครที่เป็นคอกาแฟห้ามพลาดเลยค่ะ ส่วนเมนูก็มีทั้งอาหารคาวหวานครบ ตกแต่งจัดจานมาอย่างสวยงาม พิถีพิถัน ถ่ายรูปลงโซเชียลคือสวยแน่นอน ซึ่งส่วนมากจะเป็นสไตล์ฟิวชั่น ให้รสสัมผัสที่อร่อยและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

8-2-768x768

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 09.30 – 21.30 น.
พิกัด: 77/1 หมู่ 6 ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
Facebook: The Summer House

5.รักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา

9-2-768x432

ปิดท้าย คาเฟ่อยุธยา ที่เราอยากแนะนำสำหรับคนที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ บอกเลยว่ามา เที่ยวอยุธยา ครั้งนี้จะต้องหลงรักร้าน รักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา เพราะที่นี่มีวิวทุ่งนากว้างใหญ่ มุมถ่ายรูปเพียบ มีสะพานไม้ทอดยาวไปในท้องนาสีเขียวสบายตา และมีหอคอยให้ขึ้นไปถ่ายรูปจากมุมสูง ซึ่งทางร้านมีบริการถ่ายรูปให้ลูกค้าด้วยนะ ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นจะเน้นไปที่เมนูเย็นคลายร้อน พร้อมด้วยอาหารคาวไม่ว่าจะเป็น ผัดไทย ข้าวราดแกง หมูสะเต๊ะ สเต็กต่างๆ บอกเลยว่ามาฝากท้องที่นี่ไม่มีผิดหวัง ทั้งอร่อยและราคาไม่แพง แถมในช่วงฤดูเกี่ยวข้าว ทางร้านก็เปิดให้ผู้สนใจมาร่วมกิจกรรมเกี่ยวข้าวเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวนาด้วยนะ แสนเก๋จริงๆ

10-2-768x432

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.
พิกัด: 88 ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
Facebook: รักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 5 คาเฟ่อยุธยา 5 สไตล์ ถ่ายรูปสวย สายคาเฟ่ต้องไปโดน!