นาขั้นบันไดป่าบงเปียง อวดความสวยงามที่สุดในรอบปี

นาขั้นบันไดป่าบงเปียง อวดความสวยงามที่สุดในรอบปี

นาขั้นบันไดป่าบงเปียง อวดความสวยงามที่สุดในรอบปี

ต้นข้าวที่ปลูกบนผืนนาขั้นบันไดที่บ้านป่าบงเปียง ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ กำลังเติบโตอยู่ในช่วงตั้งท้อง หลังได้ฝนหล่อเลี้ยงตามฤดูกาล สีเขียวที่ปกคลุมเต็มผืนนาที่ลดหลั่นลงไปตามเชิงเขาหลายร้อยเมตร เป็นภาพที่สวยงามราวสวรรค์กลางหุบเขา ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสกับความสวยงามและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ซึ่งในช่วงนี้เรียกว่าเป็นช่วงที่สวยงามที่สุดในรอบปีของนาขั้นบันไดที่บ้านป่าบงเปียง

ความสวยงามของธรรมชาติ ที่ไม่เพียงแต่ทุ่งนาขั้นบันได ยังมีภาพวิถีชีวิตของชาวนาบนดอยให้ได้สัมผัสใกล้ชิด ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันเดินทางไปท่องเที่ยวถ่ายภาพ ขณะที่ชาวบ้านยังมีบ้านพักโฮมสเตย์ที่เกป็นกระต๊อบริมทุ่งนาให้เลือกพักถึง 10 หลัง รองรับนักท่องเที่ยว สร้างรายได้เข้าชุมชน โดยชาวบ้านที่นี่เชิญชาวนนักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง เป็นการสนับสนุนไทยเที่ยวไทย กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนหลังวิกฤตโควิด 19 สามารถสอบถามรายละเอียดห้องพักได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลช่างเคิ่ง  053-485 335 และ 053-485199

สำหรับการเดินทางไปที่บ้านป่าบงเปียง ใช้เส้นทาง อ.จอมทอง – ดอยอินทนนท์ ถึงด่านที่ 2 ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางสู่อำเภอแม่แจ่ม อีกประมาณอีก 10 กิโลเมตร จะพบป้ายบอกทางเข้าสู่บ้านป่าเปียง ใช้เวลาอีกประมาณ 15 นาทีก็ถึง

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ นาขั้นบันไดป่าบงเปียง อวดความสวยงามที่สุดในรอบปี