5 ทริค เที่ยวคนเดียว ถ่ายรูปยังไง ให้ได้ภาพสวยเป๊ะ!

5 ทริค เที่ยวคนเดียว ถ่ายรูปยังไง ให้ได้ภาพสวยเป๊ะ!

5 ทริค เที่ยวคนเดียว ถ่ายรูปยังไง ให้ได้ภาพสวยเป๊ะ!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จะนัดเพื่อนไปเที่ยวก็หาเวลาตรงกันไม่ได้สักที ถามหาแฟนก็ตัดทิ้งไปได้เลย ชีวิตอยู่โหมด alone มานาน งานนี้เห็นทีต้องฉายเดี่ยว เที่ยวคนเดียวไปเลย ว่าแต่…แล้วใครจะถ่ายรูปให้ล่ะ? ไม่ต้องกังวลไป วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มี 5 ทริคเด็ดๆ สำหรับการ ถ่ายรูปคนเดียว มาแนะนำ มาดูกันว่า เที่ยวคนเดียว ถ่ายรูปยังไง ให้เป๊ะปัง มีรูปไปโพสลงโซเชี่ยลเพียบ!

1.มองหามุมสะท้อน

เที่ยวคนเดียว ถ่ายรูปยังไง ทริคแรกไม่ยากเลย ลองมองหาอะไรที่สะท้อนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระจก แอ่งน้ำ หรือสิ่งต่างๆ นำมาครีเอทกับท่าโพสเก๋ๆ เก็บบรรยากาศรอบข้าง แล้วก็มีตัวเราอยู่ในรูปด้วย ได้ภาพที่ดูแนวไปอีกแบบ

แนะนำทริค : ถืออุปกรณ์ถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นกล้องหรือมือถือให้บังใบหน้านิดๆ แบบดูแล้วน่าค้นหา และอย่าลืมจัดพร็อพที่อยู่ในรูปรอบๆ ให้เข้ากัน หรือหากระจกในคาเฟ่สวยๆ บอกเลยว่าปัง!

2.หาตัวช่วย หรือ มุมวางกล้อง

ลองหาตัวช่วยเพื่อนำมาประยุกต์เป็นอุปกรณ์ในการถ่ายรูป หรือหามุมที่พอจะวางกล้องของเราได้ แล้วก็ใช้การตั้งเวลาถ่ายรูป เท่านี้ก็ได้มุมสวยๆ ถ่ายรูปคนเดียว ให้ออกมาดูได้ แถมยังจัดมุมจัดท่าได้ตามใจชอบ

แนะนำทริค : หาอุปกรณ์ที่ไม่ล้มง่ายๆ เช่น กระป๋องน้ำอัดลม หรือหนังสือเล่มหนา ปรับมุมให้เรียบร้อยแล้วอย่าลืมกดโฟกัสจุดที่เราจะเข้าไปอยู่ในภาพ เพื่อภาพออกมาจะได้ไม่เบลอหรือหลุดโฟกัส จากนั้นเราก็ตั้งเวลาถ่ายได้เลย อาจจะตั้งเวลาถอยหลัง ประมาณ 3 วิ, 5 วิ หรือ 10 วินาที กะเวลาให้พอดีๆ กับการที่เราจะเข้าไปอยู่ในรูปได้ทัน

3.พกไม้เซลฟี่

เที่ยวคนเดียว ถ่ายรูปยังไง ให้ได้รูปที่ดีที่สุด หนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ ไม้เซลฟี่ ซึ่งในปัจจุบันก็ถูกพัฒนาให้ใช้ได้สะดวกสบายมากขึ้น จะใช้กับมือถือหรือกล้องถ่ายรูปตัวเล็กก็ได้ พกติดตัวไว้รับรองไม่ผิดหวัง

แนะนำทริค : เวลาถ่ายรูปด้วยไม้เซลฟี่มักจะติดมือจับมาด้วยทำให้ดูขัดตาบ้าง แนะนำให้แต่งรูปด้วยการครอปภาพส่วนที่ติดไม้เซลฟี่ออกหน่อย หรือพยายามหามุมที่ถ่ายติดไม้เซลฟี่ให้น้อยที่สุด พร้อมทั้งโพสท่าเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเขินว่าใครจะมองตอนเราถ่ายรูป แค่นี้ก็ได้ภาพสวยๆ เหมือนมีคนถ่ายให้แล้วจ้า

4.พกขาตั้งกล้อง

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ เที่ยวคนเดียว ถ่ายรูปยังไง แบบสุดๆ นั่นก็คือ ขาตั้งกล้อง รับรองว่าสบายหายห่วง อยากจะเก็บวิวทิวทัศน์กว้างๆ ก็เลือกมุมที่ชอบ กางขาตั้งกล้องให้พร้อม แล้วก็ตั้งเวลาถ่ายรูปได้เลย เป็นอุปกรณ์ที่สะดวกสบายสุดๆ

แนะนำทริค : เดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อกับระบบของขาตั้งกล้อง ทำให้การถ่ายภาพด้วยตัวเองง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดเฟรม หรือบังวิวทิวทัศน์ แค่เช็คจากโทรศัพท์มือถือก่อนถ่าย และกดชัตเตอร์ถ่ายรูปผ่านมือถือ หรือ รีโมทของขาตั้งกล้องได้เลย เลือกขาตั้งกล้องที่ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ใช้งานได้ดี จะได้ถือระหว่างเที่ยวได้สะดวก

5.ยิ้มหวานๆ แล้วไหว้วานคนอื่น

หากไปในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนค่อนข้างพลุกพล่าน ไม่สะดวกที่จะวางขาตั้งกล้อง หรือวางกล้องถ่ายรูปเองก็เสี่ยงว่าคนจะเดินมาชน หรือเผลอโดนขโมยไปต่อหน้าต่อตา แนะนำว่าให้ขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวด้วยกัน หรือคนที่ผ่านไปมาให้ช่วยถ่ายภาพให้ นอกจากจะได้ภาพสวยๆ จากสถานที่นั้นแล้ว การพูดคุยกับคนอื่นบ้างก็อาจจะทำให้เราได้เพื่อนใหม่ระหว่างเที่ยวก็ได้นะ

แนะนำทริค : ลองมองดูคนรอบๆ ก่อนว่าคนไหนที่ดูเซียนในการถ่ายภาพ แล้วค่อยเข้าไปขอความช่วยเหลือ อาจจะดูจากการที่เขามีการถ่ายรูปให้เพื่อนในกลุ่มของเขา หรือว่าเป็นคนที่สะพายกล้องติดตัวก็ได้ การันตีไปได้เลยว่าภาพจะออกมาดีแน่นอน

เหนือสิ่งอื่นใด การเพิ่มความน่าสนใจให้ภาพของเราออกมาดูดีที่สุดก็คือการเตรียมพร้อมไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้า ผม และอย่าลืมพกพาความมั่นใจด้วยนะจ๊ะ อุตส่าห์ได้มาเที่ยวทั้งที ถึงแม้ว่าจะมาคนเดียวก็ต้องเอาให้เต็มที่ไปเลย รับรองว่าเป๊ะ! และนี่ก็เป็นทริคง่ายๆ สำหรับการเที่ยวคนเดียว ถ่ายรูปยังไงให้ออกมาดูดี มีรูปสวยๆ ไปอวดผ่าน Facebook หรือ Instagram ได้แน่นอน!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook