เที่ยวสุโขทัย 3 วัน 2 คืน

เที่ยวสุโขทัย 3 วัน 2 คืน

เที่ยวสุโขทัย 3 วัน 2 คืน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เที่ยวชมธรรมชาติ พักผ่อนท่ามกลางประวัติศาสตร์ชาติไทย “จังหวัดสุโขทัย” กับทริปท่องเที่ยวแบบ 3 วัน 2 คืน ผ่อนคลายกับความสวยงามของดินแดนเก่าแก่

1590655952048
“สุโขทัย” จังหวัดท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ กับชื่อที่มีความหมายว่า “รุ่งอรุณแห่งความสุข” สถานที่ท่องเที่ยวสัมผัสความโบราณอันเก่าแก่ ถิ่นของสังคโลกทองโบราณ ชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ พาไปสักการะแม่ย่าพ่อขุน ชมความยิ่งใหญ่อลังการในอดีตของพระพุทธศาสนาบนดินแดนสยาม

การเดินทาง

-จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านแยกอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 32 ผ่านพระนครศรีอยุธยามุ่งสู่นครสวรรค์ แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 117 ตรงไปจังหวัดพิษณุโลก ก่อนจะเปลี่ยนไปใช้ทางหลวงหมายเลข 12 เข้าสู่จังหวัดสุโขทัย รวมระยะทาง 427 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง ก็ถึงจังหวัดสุโขทัย

-รถประจำทาง มีรถประจำทางปรับอากาศสายกรุงเทพฯ – สุโขทัย ,กรุงเทพฯ – ศรีสัชนาลัย ,กรุงเทพฯ – อุทยานประวัติสุโขทัย ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2) ถนนกำแพงเพชร 2 ทุกวัน วันละหลายรอบ 

-เครื่องบินบางกอกแอร์เวย์ บินจาก กรุงเทพฯ ไปสุโขทัยทุกวัน ใช้เวลาสำหรับการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 

รถเช่าสุโขทัย

3_250320-paapaii_sukhothai3d2
เอ็ดดี้ รถเช่า สุโขทัย : เบอร์โทรศัพท์ 090 208 8070
รถเช่า สุโขทัย by Newthai : เบอร์โทรศัพท์ 095 690 2670
รันเวย์ รถเช่าสุโขทัย : เบอร์โทรศัพท์ 091 320 9960
Drivemate : เบอร์โทรศัพท์ 061 995 5656
บริษัท Sukhothai Celadon : เบอร์โทรศัพท์ 088 172 7894

ที่พักตัวเมืองคืนที่ 1

4_250320-paapaii_sukhothai3d2
เวียงตะวัน สุโขทัย
Wake Up at Muang Kao Boutique Hotel
Scent of Sukhothai Resort
โรงแรมเรือนไทย
Midtown Resort

ที่พักศรีสัชนาลัย คืนที่ 2

5_250320-paapaii_sukhothai3d2
บ้าน SP resort
ดาวน์ฮิลล์ รีสอร์ท
ชานาลัย รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล
เดอะนันดา รีสอร์ท
Sisatchanalai Heritage Resort 
สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

Day 1

ศาลพระแม่ย่า 

สถานที่ท่องเที่ยว ที่เรียกว่าหากใครได้มาสุโขทัย ต้องหาโอกาสมาสักการะ เป็นเทวรูปหิน เป็นรูปหญิงสาว มีเครื่องประดับเหมือนหญิงโบราณสูงศักดิ์ในสมัยก่อน เชื่อว่าหากใครมีเรื่องเดือดร้อน มากราบไหว้ขอพร แล้วจะได้ดั่งที่หวัง 

วัดมหาธาตุสุโขทัย

321784

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต วัดสำคัญประจำเมืองสุโขทัย วัดใหญ่ใจกลางเมือง มีเจดีย์เก่าอยู่รวม ๆ กว่า 200 องค์ เป็นความเก่าแก่จากอดีตที่ยังคงสมบูรณ์อยู่ เป็นแหล่งศึกษาและชมความงามของศิลปะกับพระพุทธศาสนาจากยุคโบราณ แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วยนะ

วัดศรีชุม

661024

จุดท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดสุโขทัย นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความงดงามของพระอัจนะ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ของเมืองสุโขทัยที่สูงกว่า 15 เมตร ผนังและพระพุทธรูปยังอยู่แบบสมบูรณ์ ทำให้เป็นจุดที่ควรมาและมีความน่าสนใจมากอีกแห่ง

Day 2

ตลาดริมยม 

ตลาดสุดยอดฮิตสุดคลาสสิกที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำยม บรรยากาศย้อนยุคที่ควรค่าให้มาสัมผัส เป็นตลาดที่สะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของการค้าริมน้ำในสมัยก่อน อาหารพื้นบ้านที่น่าลิ้มลอง เปิดเฉพาะวันเสาร์แรกของเดือนเท่านั้น 

เขาหลวงอุทยานแห่งชาติรามคำแหง

451137

จุดท่องเที่ยวสุดฮิตที่ต้องมากันของเมืองสุโขทัย เป็นอุทยานแห่งชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก นักท่องเที่ยวนิยมมาดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ บนยอดเขาหลวง เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง พร้อมชมประวัติศาสตร์โบราณที่ถูกซ่อนอยู่ในผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์แห่งนี้ 

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย

714239

อุทยานประวัติศาสตร์ขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมหลายตำบล โบราณสถานมากมายรอให้ทุกคนได้เยือน เมืองโบราณล้ำค่าที่ถือว่าเป็นมรดกของสุโขทัย ชมศิลปะไทยที่งดงามของเมืองโบราณตั้งแต่ยุคแรก เป็นโบราณสถานที่มีความสมบูรณ์จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว 


Day 3

วัดพิพัฒน์มงคล

เป็นวัดที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ด้วยความสวยงามของศิลปะสถาปัตยกรรมโบราณแบบล้านนาที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เป็นที่ท่องเที่ยว มีพระพุทธรูปทองคำขาวที่มีน้ำหนักกว่า 9 กิโลกรัม บนพื้นที่วัดกว่า 100 ไร่ ชมความงดงามของวิหารและอุโบสถที่อยู่ตลอดสองข้างทาง สายศิลปะไม่ควรพลาดต้องมาให้ได้นะ

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำเจ้าราม

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเยี่ยมเยือนถ้ำค้างคาว ชมค้างคาวนับล้านตัวบินบนท้องฟ้า เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ และจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่มองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำได้อยากชัดเจน สามารถมากางเต็นท์โอบกอดธรรมชาติกันได้อย่างเพลิดเพลิน

หาดเจ้าราม 

312228

มาสัมผัสบรรยากาศชิล ๆ ในพื้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองเคาะ พักผ่อนหย่อนใจแบบสบาย ๆ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติสีเขียวอันอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า เหมาะสำหรับท่องเที่ยวแบบครอบครัว มาพักผ่อนหย่อนใจและเล่นน้ำกันให้สนุกสนาน ก็ดีไปอีกแบบนะ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เที่ยวสุโขทัย 3 วัน 2 คืน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook